Ghen ngược với bạn trai của crush, gã đàn ông đã có vợ đâm tình địch 20 nhát dao chí mạng, hành động sau khi gây án khiến ai nấy lạnh người

Thế giới - Theo kenh14.vn

Tuy đã có mái ấm riêng, nhưng gã đàn ông tham lam vẫn đứng núi này trông núi nọ, theo đuổi 1 cô gái chuẩn bị lên xe hoa với người khác. Sau nhiều lần bị từ chối, với tâm lý cuồng ghen và chiếm hữu bệnh hoạn, y đã ra tay giết hại dã man bạn trai của crush.

Gần đây, Lỗ Hiền Cường, 52 tuổi, ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã nhận được thông báo từ Tòa án Nhân dân Trung cấp số 2 Thượng Hải về vụ án đã cướp đi mạng sống của con trai ông là Lỗ Tranh. Tới nay đã là hơn 10 tháng trôi qua kể từ ngày kinh hoàng ấy.

Lỗ Tranh sinh năm 1996. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh làm việc trong 1 công ty bất động sản ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Vào tối ngày 30/12/2020, khi trở về căn hộ cho thuê sau khi tan sở, anh đã bị nghi phạm Trâu Kiệt giết chết 1 cách dã man.

Theo Hoàng Đan - bạn gái của Lỗ Tranh, cô và Trâu Kiệt là đồng nghiệp. Trước khi xảy ra vụ án không lâu, Trâu Kiệt từng bày tỏ tình cảm với cô, thậm chí còn nhiều lần cố ý quấy rối bằng cách chặn ở cửa tàu điện ngầm, đứng "trồng cây si" dưới nhà... Có điều Hoàng Đan không thể ngờ rằng Trâu Kiệt lại đi ghen ngược và dám làm ra chuyện động trời như vậy.

Đâm liên hoàn 20 nhát dao

Vào mùa hè năm 2020, Lỗ Tranh trượt kỳ phỏng vấn công chức nên đã đến làm việc cho 1 công ty bất động sản có tiếng ở Thượng Hải. Trong thời gian đó, anh tiếp tục ôn luyện chuẩn bị thi lại.

Đi làm được 1 thời gian, Lỗ Tranh gặp đồng nghiệp Hoàng Đan hơn mình 1 tuổi, 2 người nảy sinh tình cảm ít lâu sau đó. Nhưng tất cả hạnh phúc đã đột ngột kết thúc vào tối ngày 30/12/2020. Đêm đó, Lỗ Tranh trở lại căn nhà thuê và bị giết hại.

Ghen ngược với bạn trai của crush, gã đàn ông đã có vợ đâm tình địch 20 nhát dao chí mạng, hành động sau khi gây án khiến ai nấy lạnh người - Ảnh 1.

Theo giám định pháp y, Lỗ Tranh bị đâm hơn 20 nhát dao và có tận 3 vết thương cực hiểm (Ảnh minh họa)

Lỗ Hiền Cường kể lại, khi biết chuyện ông đã không dám nói thật với vợ, chỉ kể con trai bị tai nạn ô tô ở Thượng Hải, đang được cấp cứu trong phòng chăm sóc đặc biệt.

"Tôi đã nói dối bởi sợ rằng mẹ thằng bé sẽ không thể chịu đựng được khi biết sự thật." - Ông Lỗ Hiền Cường nói.

Ngày 15/1/2021, Lỗ Hiền Cường và người thân đã hỏa táng thi thể con trai tại Thượng Hải và đưa tro cốt của nạn nhân về lại quê nhà An Huy.

Vết máu ở lối vào tòa nhà

Lỗ Tranh và Hoàng Đan không làm việc trong cùng 1 chi nhánh và cũng không sống cùng nhau. Vào khoảng 8h tối ngày xảy ra vụ việc, cô tăng ca ở công ty, còn Lỗ Tranh trở về nhà trước.

Ghen ngược với bạn trai của crush, gã đàn ông đã có vợ đâm tình địch 20 nhát dao chí mạng, hành động sau khi gây án khiến ai nấy lạnh người - Ảnh 2.

Hoàng Đan nhớ lại vào đêm mà Lỗ Tranh bị giết hại, thời tiết lạnh buốt kèm theo những cơn mưa phùn dai dẳng không dứt (Ảnh minh họa)

Hoàng Đan cho biết khi Lỗ Tranh về đến căn hộ mới phát hiện mình quên mang theo thẻ ra vào và đã gửi tin nhắn cho cô. Cô gái bảo nạn nhân bấm bừa chuông 1 nhà dân trong khu để nhờ mở cửa giúp.

Không lâu sau, Hoàng Đan nhận được câu trả lời: "Cửa đang mở." Lỗ Tranh còn gửi thêm 1 tin nhắn với tràng cười cùng lời cảm ơn bạn gái. Hoàng Đan gửi tin nhắn nhắc nhở Lỗ Tranh nhanh vào nhà kẻo bên ngoài lạnh. Sau đó, cô gửi thêm 1 vài tin nhắn nhưng không thấy bạn trai trả lời và cũng không nghe máy.

"Hôm sau là đêm Giao thừa, chúng tôi dự định đón năm mới cùng nhau, nên tối đó không thấy anh trả lời lại tôi cũng không nghĩ ngợi gì nhiều." - Cô gái rơm rớm nước mắt kể.

Ghen ngược với bạn trai của crush, gã đàn ông đã có vợ đâm tình địch 20 nhát dao chí mạng, hành động sau khi gây án khiến ai nấy lạnh người - Ảnh 3.

Bị người thương thẳng thừng từ chối và biết cô còn có ý định làm đám cưới với người khác trong tương lai gần đã khiến Trâu Kiệt nảy sinh ý định giết người (Ảnh minh họa)

Nhưng đến tận sáng hôm sau vẫn không liên lạc được với Lỗ Tranh, trong lúc lo lắng Hoàng Đan đã nghĩ đến 1 người, đó là Trâu Kiệt. Trước kia khi cô mới đến Thượng Hải, cả 2 làm việc trong cùng 1 khách sạn. Sau đó, Hoàng Đan từ chức và xin việc ở công ty bất động sản, đồng thời thuê nhà để bắt đầu kinh doanh riêng. Thời gian đó Trâu Kiệt đã giúp đỡ cô không ít.

Theo lời khai của Hoàng Đan, Trâu Kiệt đã có gia đình, nhưng từ đầu tháng 12/2020, mối quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng. Trâu Kiệt bắt đầu tỏ ra nhiệt tình bất thường, y hay đợi cô dưới nhà, có hôm còn đứng đợi xuyên đêm, hoặc chặn lối vào tàu điện ngầm, nửa đêm gửi tin nhắn WeChat có nội dung không đàng hoàng… Trước sự săn đón của hung thủ, Hoàng Đan thẳng thắn nói với Trâu Kiệt rằng mình đã có bạn trai và dự định gặp bố mẹ người yêu vào cuối năm. Vừa nghe vậy, Trâu Kiệt đã ghen ngược và buông những lời cay nghiệt, còn nói rằng trước đây ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc từng đánh người ta gãy chân què tay để dọa cô gái trẻ.

Vào ngày 31/12/2020, Hoàng Đan đến tìm Lỗ Tranh thì thấy hành lang không bật đèn, gõ cửa cũng không có ai trả lời. Trong lúc xuống cầu thang và đi loanh quanh tìm kiếm, cô gái bị giật mình khi nhìn thấy 1 vũng máu, theo phản xạ cô lập tức gọi điện báo cảnh sát. Hoàng Đan nhớ tới hành vi cùng lời nói bất thường của Trâu Kiệt nên đã gọi điện cho hắn. Trâu Kiệt thản nhiên bảo cô không cần phải tìm người yêu nữa, đồng thời thừa nhận rằng Lỗ Tranh đang "ở cùng" mình tại khách sạn. Sau cuộc điện thoại, Hoàng Đan đã báo lại với cảnh sát thông tin trên.

Thi thể trong bãi đậu xe

Có dự cảm chẳng lành, Hoàng Đan đi thẳng đến tầng 10 của khách sạn, nơi Trâu Kiệt đang làm việc ở đó thì chỉ thấy 2 vợ chồng y quần áo nghiêm chỉnh, sạch sẽ, sắc mặt bình tĩnh đến đáng sợ. Vào lúc Hoàng Đan định cất lời hỏi Lỗ Tranh ở đâu thì cô vợ của Trâu Kiệt đã buông lời trách móc, buộc tội cô gái bắt cá 2 tay, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Chẳng bao lâu sau cảnh sát ập đến khách sạn, Trâu Kiệt vẫn rất bình thản dẫn cảnh sát đến bãi đậu xe dưới tầng hầm. Bởi vì không được phép lại gần, Hoàng Đan đứng ở đằng xa mơ hồ nhìn thấy Lỗ Tranh ngồi ở ghế sau xe Trâu Kiệt, cúi đầu dựa vào cửa sổ xe, cảnh tượng đó có lẽ sẽ ám ảnh Hoàng Đan trong thời gian dài.

Nhận được tin cháu trai Lỗ Tranh bị sát hại, ông Lỗ Hiền Văn đã giúp đỡ em trai mình là Lỗ Hiền Cường lo hậu sự. Lỗ Hiền Văn kể lại, sau khi vụ việc xảy ra, ông cùng người thân đến căn nhà mà cháu trai Lỗ Tranh thuê trước khi chết. Thời điểm đó, hiện trường đã được cảnh sát phong tỏa chặt chẽ, nhưng vẫn có thể nhìn thấy vết máu đọng trước cửa tòa nhà.

Ghen ngược với bạn trai của crush, gã đàn ông đã có vợ đâm tình địch 20 nhát dao chí mạng, hành động sau khi gây án khiến ai nấy lạnh người - Ảnh 4.

Hoàng Đan đến dự đám tang của người yêu và mong mỏi hung thủ sớm bị kết án (Ảnh minh họa)

Hoàng Đan cho biết, chiều 30/12/2020, Trâu Kiệt nhiều lần mời cô đi ăn tối và cô đều từ chối. Sau đó, y gọi điện và nói rằng muốn gửi cho cô 1 con robot quét rác ở cửa hàng, nhưng Hoàng Đan không nhận. Trâu Kiệt nói rằng nếu không cần có thể đổi thành vali, và cô gái vẫn nhất quyết từ chối.

Vào đêm ngày 30/12/2020, Trâu Kiệt có từng nói với cô đừng đến nhà Lỗ Tranh vì y đang ở đó.

"Tôi chưa từng nói cho anh ta biết địa chỉ nhà Lỗ Tranh, tôi không biết có phải mình đã bị anh ta theo dõi hay không." - Hoàng Đan nghi ngờ rằng chiều hôm đó, Trâu Kiệt lấy cớ đến đổi vali xong đã tiện thể đến "thăm nhà" Lỗ Tranh.

Nói về hành vi bất thường của Trâu Kiệt, Hoàng Đan vẫn cảm thấy rùng mình sợ hãi. Cô nói rằng ấn tượng lần đầu tiên khi gặp hung thủ không tệ: "Là người đàn ông rất thông minh và lý trí." Nhưng sau đó Trâu Kiệt ngày càng trở nên quái đản, có lần hắn còn chỉ cho cô những vết xước trên cánh tay và nói rằng mình bị ốm, nghi là "bị ám" nên đã buộc 1 sợi dây đỏ quanh cổ.

Nỗi đau người ở lại

Chiều ngày 9/10/2021, Tòa án Nhân dân Trung cấp số 2 Thượng Hải tuyên bố vụ án sẽ được xét xử vào sáng ngày 12/10.

Ghen ngược với bạn trai của crush, gã đàn ông đã có vợ đâm tình địch 20 nhát dao chí mạng, hành động sau khi gây án khiến ai nấy lạnh người - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Lỗ Hiền Cường cho biết, vào tháng 8 năm nay, Hoàng Đan đến nhà họ ở vài ngày và tham dự tang lễ của người yêu. Hoàng Đan nói rằng cô và Lỗ Tranh đã lên kế hoạch kết hôn vào năm 2023, thậm chí còn nghĩ trước tên cho con mình sau này.

Lỗ Hiền Cường kể con trai mình rất thông minh và điềm đạm, là người có trí lại chưa từng gây hấn với ai. Mặc dù thất bại trong cuộc phỏng vấn công chức nhưng Lỗ Tranh không chán nản bỏ cuộc, anh vừa đi làm vừa chuẩn bị thi lại.

Lỗ Hiền Cường vốn là tài xế xe buýt cho 1 trường học, ông đã không đi làm lại kể từ sau khi con mất. Hiện giờ ngoài việc thi thoảng lái xe đưa đón học sinh vào buổi sáng và buổi tối, thì xe của ông hầu như sẽ để cho thuê. Ông lau nước mắt tâm sự rằng bây giờ con trai đột ngột ra đi, 2 vợ chồng già không nơi nương tựa, không biết tương lai về sau sẽ như thế nào.

Hiện, bản án phạt chính thức dành cho hung thủ Trâu Kiệt vẫn chưa được công bố.

Nguồn: QQ, 163

Tin mới trong ngày

Video