ột điều ai cũng nhận thấy dễ dàng: Galaxy Note 8 là sản phẩm được nhiều trang đánh giá uy tín chấm điểm rất cao, bình chọn là smartphone ấn tượng nhất mà họ từng nhận được. Không bàn qua những yếu tố làm nên chất lượng đỉnh cao của Galaxy Note 8 như màn hình vô cực ấn tượng, camera xuất sắc (được DxOMark chấm 100 điểm) hay những tính năng giúp vượt ra ngoài ranh giới điện thoại (như Samsung DeX hay kết hợp cùng GearVR), điều làm người ta ấn tượng nhất về Galaxy Note 8 lại là một thứ vô hình: thúc đẩy động lực và sự chuyên nghiệp trong mỗi con người.

Nghe có vẻ khó hình dung nhưng thực sự, Galaxy Note 8 đã hỗ trợ rất nhiều trong lối suy nghĩ của nhiều lớp người thuộc những lĩnh vực, nghề nghiệp khác nhau. Đặc điểm chung đó là Note 8 đều hỗ trợ công việc của họ một cách đắc lực nhất có thể, biến những việc bình thường, đơn giản trong cuộc sống trở nên chuyên nghiệp.

Đó không phải là câu chuyện cá nhân của riêng người viết, mà đó là những gì người viết đã thấy, đã gặp, đã lắng nghe câu chuyện của những con người thành công, những cá nhân sẵn sàng “xách ba lô lên và đi”, và cả những nghệ sĩ tâm hồn mơ mộng.

Galaxy Note 8 - công cụ dành cho người sống chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng từng nghe đến tên thương hiệu Elise. Nhắc tới Elise là nhắc tới hàng loạt những sự kiện tầm cỡ và đẳng cấp mà Elise đã gắn liền như Bước nhảy hoàn vũ, Fashion Star, Hoa Hậu Việt Nam, Hoa Hậu Hoàn Vũ, The Voice Kids… Người đứng đầu, đồng thời là người sáng lập thương hiệu Elise là một nữ doanh nhân - bà Lưu Nga. Bà luôn được biết đến với hình ảnh một nữ doanh nhân đầy đam mê, luôn chuyên nghiệp và sẵn sàng bứt phá mọi giới hạn bản thân.

Galaxy Note 8 - công cụ dành cho người sống chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Công cụ hi-tech mà nữ doanh nhân này sử dụng thường xuyên chính là Galaxy Note 8. Nói về Note 8, nữ doanh nhân luôn hào hứng chia sẻ với chúng tôi, rằng bút S-Pen thực sự hữu dụng, giúp ích rất nhiều cho công việc: “Đây đúng là dụng cụ tuyệt vời để hiện thực hoá trí tưởng tượng của tôi. Thiếu nó tôi không thể vẽ và chỉnh sửa ngay trên các bức ảnh thiết kế và gửi lại ngay ý tưởng cho nhân viên. Chỉ có nó mới theo kịp ý nghĩ nhiều khi như tia chớp của tôi. Nó còn nhanh và tiện hơn, thật hơn là dùng bút chì viết vẽ lên giấy. Khả năng thể hiện thật và đa dạng hơn. Cảm ơn các kỹ sư của Samsung đã chế ra công cụ tuyệt vời đó”.

Galaxy Note 8 - công cụ dành cho người sống chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Bên cạnh Nga Lưu, một doanh nhân khác cũng không hề kém cạnh về mức độ nổi tiếng và sự thành công - Mai Son - Giám đốc công ty CP Maison đánh giá rất cao Galaxy Note 8 như công cụ hỗ trợ mình đắc lực trong công việc. Theo cô, chính camera trên Note8 đã làm nên sự khác biệt. Cần phải nói rõ, điểm nổi trội trong camera của Galaxy Note 8 đó là khả năng zoom quang học 2X cực kỳ rõ nét. Kể cả khi bạn zoom lên, hình ảnh cũng không bị vỡ như các smartphone khác. Điều này rất có ý nghĩa với những người làm thời trang như Mai Son. Làm trong ngành thời trang, ai cũng hiểu việc trao đổi hình ảnh hay “giơ máy lên và bấm” trong những điều khiện khó khăn như chụp ở xa, thiếu sáng hay góc rộng là rất cần thiết. Khả năng chụp nhanh, chống rung cực tốt của Note 8 cũng là một yếu tố ghi điểm.

Như vậy, Note 8 trong mắt các doanh nhân không phải chỉ là một chiếc smartphone “nghe - gọi - duyệt web - giải trí” đơn thuần, nó còn là công cụ hỗ trợ công việc đắc lực nhất có thể. Sử dụng Note 8 không chỉ mang đến sự tiện lợi, nó còn mang đến sự chuyên nghiệp.

Galaxy Note 8 - công cụ dành cho người sống chuyên nghiệp - Ảnh 6.

Tôi đã có dịp trải nghiệm phượt 1 tuần liền cùng 2 blogger du lịch nổi tiếng Tâm Bùi và Hoàng Lê Giang. Hành trang của chúng tôi rất đơn giản, bên cạnh những món đồ nhu yếu phẩm cần thiết, mỗi người đều cầm theo một chiếc Galaxy Note 8.

Là blogger du lịch, smartphone mà anh Tâm Bùi lẫn Hoàng Lê Giang lựa chọn phải đáp ứng được những điều kiện theo quan điểm của tôi, là rất khắt khe: phải nhanh, mạnh để không gặp phải sự khó chịu nào trong khi sử dụng, phải kháng nước kháng bụi thật tốt để thoải mái “xách balo lên và đi”, phải có sạc nhanh để giúp hành trình không còn bị ngắt quãng và quan trọng nhất là phải chụp ảnh thật đẹp, thật nhanh để không bỏ lỡ những khoảnh khắc ấn tượng.

Galaxy Note 8 là ứng cử viên sáng giá nhất và cho đến giờ, vẫn là chiếc smartphone duy nhất đáp ứng được những yêu cầu khắt khe ấy. Trong suốt hành trình, anh Tâm Bùi và Hoàng Lê Giang không ngừng chụp lại hành trình của mình. Rất nhiều bức ảnh đã được ghi lại và điểm chung mà cả 2 blogger này đều đồng tình đó là màu ảnh hết sức ấn tượng của Galaxy Note8.

Galaxy Note 8 - công cụ dành cho người sống chuyên nghiệp - Ảnh 8.

Đây là một tấm ảnh được zoom từ xa 2 lần, bạn có tin không?

Không chỉ có vậy, Galaxy Note 8 còn đóng vai người trợ lý đích thực cho anh Tâm Bùi. Anh chia sẻ: "Bút S-Pen trên Note8 có điểm rất thú vị, đó là có thể rút bút và ghi chú ngay trên màn hình khóa, có thể ghi chú tới 100 trang, đủ để chúng tôi thoải mái ghi chép lịch trình. Tranh thủ những lúc nghỉ ngơi, hay ngay cả rên các phương tiện di chuyển, tôi vẫn có thể ghi chép lại những công việc cần làm, hay xem lại lịch trình một cách nhanh chóng mà không cần phải giấy bút phức tạp. Với Galaxy Note8, trong hành lý du lịch của tôi chẳng cần phải có thêm một mảnh giấy chiếc bút nào cả."

Galaxy Note 8 - công cụ dành cho người sống chuyên nghiệp - Ảnh 9.

Tôi có thể tự do sáng tạo, ghi chép nội dung dù ở bất cứ nơi đâu chỉ với chiếc Galaxy Note8 và bút S-Pen.

Hơn thế nữa, Galaxy Note 8 mang đến sự sáng tạo hơn nữa cho giới blogger du lịch khi họ có thể thỏa sức sáng tạo cùng ảnh chụp Vô cực hay Ảnh động vô cực đầy ấn tượng. Được khai sinh nhờ Galaxy S8, ảnh chụp cực ấn tượng này đã được nâng tầm trên Note 8.

Có thể thấy, Note 8 không chỉ đóng vai trò một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, nó còn giúp các blogger trải nghiệm hành trình của mình thoải mái và dễ dàng hơn rất nhiều.

Galaxy Note 8 - công cụ dành cho người sống chuyên nghiệp - Ảnh 10.

Trò truyện với Dương Giáp, họa sĩ có tiếng hiện đang công tác cho một công ty truyền thông lớn, tôi được biết rằng cậu cũng rất thích thú với những gì Galaxy Note 8 mang lại: “Mình yêu vẽ, cộng với năng khiếu từ nhỏ thì đó là gốc rễ, mình yêu tiếng ngòi bút chì “sột xoạt” trên mặt giấy thô ráp, thứ âm thanh đó như là dòng nhựa sống trong cành cây và sau mỗi bức vẽ hoàn thành đó là quả ngọt”. Giáp kể, điều ấn tượng nhất với Note 8 đó là S-Pen cũng có thể tạo cho cậu cảm giác “sột xoạt” như đang vẽ bằng bút thật như vậy.

Galaxy Note 8 - công cụ dành cho người sống chuyên nghiệp - Ảnh 11.

Cảm giác vẽ trên Galaxy Note8 rất thật với 4.096 lực nhấn, Samsung thậm chí còn tinh ý giả lập tiếng ngòi bút chì “sột xoạt” trên mặt giấy. Thật không còn gì để chê nữa!

Không chỉ thế Galaxy Note8 còn giúp cậu lưu giữ được những ý tưởng bất chợt mà cực kỳ quý giá cho công việc của mình, sau đó đồng bộ những bản vẽ nháp thông qua Adobe Draw rất tiện. Những gì mà bút thật - giấy thật không thể làm được, nay được hoàn thiện dễ dàng nhờ Galaxy Note 8.

Galaxy Note 8 - công cụ dành cho người sống chuyên nghiệp - Ảnh 12.

Galaxy Note 8 thật sự như một cuốn sổ tay giúp Giáp phác hoạ nhanh, chỉnh sửa và gửi trực tiếp, bao nhiêu lần cũng được đến khi nó được duyệt.

Galaxy Note 8 - công cụ dành cho người sống chuyên nghiệp - Ảnh 14.

Tôi không phải doanh nhân thành đạt, cũng chẳng phải blogger du lịch hay họa sĩ, nhưng tôi cũng là người đang sử dụng Galaxy Note 8.

Để note lại những ý tưởng cho bài viết này, tôi sử dụng Galaxy Note 8.

Để chụp lại những bức ảnh Vô cực cùng anh Tâm Bùi và Hoàng Lê Giang, tôi cũng sử dụng Galaxy Note 8.

Nhờ Note 8, bản thân tôi cũng đã “chuyên nghiệp” hơn trong cả công việc lẫn cuộc sống. Đó là những giá trị tôi cho rằng một smartphone bình thường khó lòng làm được. Note 8 không chỉ là smartphone, nó còn là động lực vô hình để một người hoàn thành tốt nhiệm vụ trong cuộc sống của họ xuất sắc nhất