Gà rán khổng lồ đã có ở khắp nơi rồi, không biết bao giờ Hà Nội mới hot?

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Các bạn Hà Nội chắc hẳn sẽ rất mong chờ được thưởng thức món gà rán khổng lồ này nhỉ?

Thời đại của các món ăn khổng lồ đã đến rồi! Hết bim bim khổng lồ, mực khổng lồ..., giờ đến gà khổng lồ nữa đây này!

Gà rán khổng lồ (còn gọi là gà chiên khổng lồ) đã xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới như Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Mỹ... và cũng đã "cập bến" TP. Hồ Chí Minh rồi!

Cũng như các món đồ ăn khổng khác, gà rán khổng lồ thật sự khiến người ta cảm thấy đã mắt khi nhìn, đã miệng khi ăn...

Với hầu hết những nơi bán thịt gà rán khổng lồ, người ta sẽ chế biến theo cách lọc thịt ra, bọc bột rồi chiên giòn lên. Miếng gà vừa rán xong vẫn còn nóng hổi, bên trong thớ thịt mềm thật mềm nhưng bên ngoài thì lại giòn tan bởi lớp bột đã được chiên qua dầu.

Tuy nhiên, theo thời gian, khi đi đến nhiều nước khác nhau, người ta đã biến tấu thịt gà chiên khổng lồ thành nhiều hương vị với các gia vị và sốt khác nhau. Không những thế, một số nơi còn làm miếng gà khổng lồ bằng cách nghiền nhỏ thịt rồi mới chiên. Với thịt gà kiểu này, tuy không cảm nhận rõ độ mềm và vị ngọt của từng thớ thịt gà, nhưng bù lại, gia vị lại ngấm rất kỹ nên miếng gà ăn cũng đậm đà hơn rất nhiều.

Nhiều người chia sẻ rằng, khi được nhân viên mang miếng gà ra, họ cũng hơi... hết hồn một chút. Một suất gà khổng lồ này là quá "khủng" nếu chỉ có một người ăn. Thường thì người ta sẽ đi cùng với một vài người bạn nữa để cùng "đánh chén".

Để thưởng thức món gà này, tốt nhất là bạn nên dùng tay cầm cả miếng gà to thật to ấy rồi cứ thế tận hưởng. Nếu bạn muốn, nhà bếp vẫn sẽ cắt ra thành từng miếng nhỏ để chúng ta dùng dĩa ăn, nhưng tốt nhất, bạn nên dùng cách ăn bằng tay "truyền thống" vì có như vậy mới thấy hết sự tuyệt vời của món gà rán khổng lồ này.

Và điều quan trọng là, bạn đừng có nghĩ đến chuyện giảm cân khi đang thưởng thức món gà này nhé! Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý và khiến bạn kém thoải mái khi ăn đó.

Hiện nay, các bạn ở TP. Hồ Chí Minh đã có cơ hội thưởng thức gà chiên khổng lồ. Bạn có muốn ở Hà Nội cũng sẽ có gà khổng lồ như vậy không?

Thăm dò ý kiến

Bạn có ủng hộ để gà rán khổng lồ sớm có mặt tại Hà Nội không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bản đồ ăn là một mảnh đất rất mới, nơi dành cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về các địa điểm ăn uống, các món ăn ngon, từ chuyện ăn gì, ở đâu, cho tới cách ăn như thế nào...

Hãy chia sẻ các địa điểm ăn uống hay ho mà bạn biết về địa chỉ [email protected] ngay nhé!

Tin mới trong ngày

Video