Dù ngày mai có là tận thế, Tóc Tiên và người yêu nhất định phải ăn thịt bò cho xong đã rồi muốn ra sao thì ra!

Music - Theo kenh14.vn

Tối 21/2, Tóc Tiên đã cho ra mắt MV "Ngày Tận Thế" sau loạt tạo hình và teaser gây tò mò.

Tối 21/2, sau quãng thời gian "thả thính" bằng loạt tạo hình và teaser gây tò mò, Tóc Tiên đã chính thức cho ra mắt MV "Ngày Tận Thế" kết hợp cùng đạo diễn Kiên Ứng và giám đốc sáng tạo Hà Đỗ. Không để cho người hâm mộ phải thất vọng, màn chào sân Vpop của Tóc Tiên trong năm 2020 đầy bùng nổ và bất ngờ!

NGÀY TẬN THẾ - TÓC TIÊN x EMCEE L (DALAB) x TOULIVER x TINLE | Official MV

“Ngày Tận Thế” thuộc thể loại R&B và Chill Trap, được “phù phép” cùng đoạn drop bắt tai bởi “phù thủy âm nhạc” Touliver và Tinle. Hơn nữa, đây cũng là ca khúc do Emcee L thành viên của nhóm Da LAB sáng tác và góp giọng trong đoạn Rap. Có thể thấy, Tóc Tiên không chỉ đẩy mạnh phần nhìn, mà phần nghe cũng vô cùng chỉn chu.

“Ngày Tận Thế” là câu chuyện diễn ra trong mốc thời gian không xác định trong tương lai rất lâu sau này. Khi đó, thế giới đang “mắc kẹt” trong thiên tai, bệnh dịch và đang kề cận sự chấm dứt - "ngày tận thế". MV mở đầu với bản tin thời sự đầy ám ảnh với loạt các thảm họa thiên nhiên liên hoàn diễn ra khắp nơi trên trái đất cùng câu kết rợn tóc gáy của các phát thanh viên thông báo về ngày tận thế của loài người.

Dù ngày mai có là tận thế, Tóc Tiên và người yêu nhất định phải ăn thịt bò cho xong đã rồi muốn ra sao thì ra! - Ảnh 2.

Và Tóc Tiên là cô gái may mắn sống sót khi Trái Đất sắp vỡ tan, đồng thời cô nàng cũng chứng kiến mọi thứ xung quanh dần dần sụp đổ. Thế nhưng, chỉ duy nhất có một điều không thay đổi, dù tận thế cận kề, đó là lòng tin vào tình yêu của cô gái đó. Tất cả đều dành cho chàng trai người ngoài tinh. Bất chấp những người xung quanh như phát điên vì quãng thời gian sống của họ chỉ còn được tính bằng phút, Tóc Tiên vẫn điềm nhiên chạy đến một siêu thị để tìm ra... miếng thịt bò ngon lành, về nấu ăn để chờ đón ngày cuối cùng của nhân loại.

Dù ngày mai có là tận thế, Tóc Tiên và người yêu nhất định phải ăn thịt bò cho xong đã rồi muốn ra sao thì ra! - Ảnh 3.
Dù ngày mai có là tận thế, Tóc Tiên và người yêu nhất định phải ăn thịt bò cho xong đã rồi muốn ra sao thì ra! - Ảnh 4.
Dù ngày mai có là tận thế, Tóc Tiên và người yêu nhất định phải ăn thịt bò cho xong đã rồi muốn ra sao thì ra! - Ảnh 5.
Dù ngày mai có là tận thế, Tóc Tiên và người yêu nhất định phải ăn thịt bò cho xong đã rồi muốn ra sao thì ra! - Ảnh 6.

Sự đối lập trong khung cảnh khiến khán giả không khỏi nổi da gà: Tóc Tiên luôn bình tĩnh, lạc quan, đối lập 180 độ so với con người đang gào khóc ngoài đường, nổi loạn chạy vào các cửa hàng để cướp phá lương thực. Thông qua đó, Tóc Tiên như muốn lồng ghép thông điệp xã hội về hành vi của con người những lúc nguy khốn.

Sau khi lựa được miếng thịt bò ngon lành, cô ung dung tự tại trở về nhà, cùng với anh chàng người ngoài hành tinh nấu một bữa ăn, khiêu vũ đầy hạnh phúc trong lúc thiên thạch đang tấn công trái đất, vạn vật bốc cháy. Cảnh tượng cuối cùng khi Tóc Tiên cùng anh chàng người yêu nắm chặt tay nhau, cùng nhìn cái kết cho nhân loại khiến không ít khán giả cảm thấy ám ảnh. Quả thật, Tóc Tiên đã khai thác rất tốt góc nhìn về ngày tận thế, tạo nên một sản phẩm chỉn chu, hoành tráng và gây ấn tượng mạnh.

Dù ngày mai có là tận thế, Tóc Tiên và người yêu nhất định phải ăn thịt bò cho xong đã rồi muốn ra sao thì ra! - Ảnh 7.
Dù ngày mai có là tận thế, Tóc Tiên và người yêu nhất định phải ăn thịt bò cho xong đã rồi muốn ra sao thì ra! - Ảnh 8.

Và sau tất cả, chính sự kết hợp giữa giai điệu, ca từ phần nào trở thành đòn bẩy để giúp “Ngày Tận Thế” bật lên thông điệp tươi sáng và tích cực về tình yêu: "Dù bạn là ai, ở vị trí nào, trái tim có những rào cản nào, định lý nào thì điều đó cũng trở thành phù phiếm ở giây phút cuối cùng. Thay vào đó, chúng ta cứ yêu đi, sống hết mình với cảm xúc của mình thôi, vậy là đủ." Đây dường như cũng là một thông điệp mà Tóc Tiên dành cho Hoàng Touliver, bộ đôi chính thức nên duyên vợ chồng vào ngày hôm qua.

"Ngày Tận Thế" là ca khúc mở màn cho dự án dài hơi trong năm 2020 của Tóc Tiên. Ngoài tình yêu, ê-kíp Tóc Tiên còn mở rộng hơn khi gửi đến thông điệp xã hội đầy ý nghĩa qua hashtag: #loveourplanet (Yêu hành tinh của chúng ta) và #prayforhumankind (Nguyện cầu cho nhân loại), chúng ta phải hành động vì cuộc sống này trước khi Trái Đất lên tiếng. "Ngày Tận Thế" là MV hiếm hoi hiện tại của V-Pop mang đến màu sắc này. Cô bày tỏ: "Với Tiên, ngoài việc ngày tận thế chính là khi mình được sống thật với cảm xúc bản năng của mình, đây còn là thời điểm khiến con người trỗi dậy rất nhiều suy nghĩ trước những thứ xung quanh".

Hiện tại, Tóc Tiên vẫn chưa tiết lộ nhiều hơn về dự án 2020 của mình nhưng nếu để ý ở cuối MV "Ngày Tận Thế", ê-kíp của Tóc Tiên đã dành hẳn after-credit với dòng chữ "Neptune". Đây được biết là một hành tinh xa nhất tính từ Mặt Trời trong hệ Mặt Trời, là ngụ ý của hạnh phúc nội tại của mỗi người. Liệu đây sẽ là dự án kế tiếp của Tóc Tiên chăng?

Dù ngày mai có là tận thế, Tóc Tiên và người yêu nhất định phải ăn thịt bò cho xong đã rồi muốn ra sao thì ra! - Ảnh 9.

Phần after-credit "nhá hàng" về một sản phẩm có sự liên quan đến "Neptune" - "Hải vương tinh".

Tin mới trong ngày

Video