Đội tuyển Việt Nam và nỗi lo về... dép

Sport - Theo kenh14.vn

Thi đấu với đội tuyển UAE, đội tuyển Việt Nam khó tránh khỏi việc bị áp đảo bởi số lượng khán giả nước chủ nhà.

Thoạt nghe thì có vẻ chẳng liên quan, nhưng thực sự đó là một nỗi lo có cơ sở cho đội tuyển Việt Nam khi mà các cổ động viên (CĐV) UAE đã từng có lịch sử phản ứng quá khích trên sân. Quay ngược trở về AFC Asian Cup 2019 cũng được tổ chức tại UAE, nước chủ nhà tiếp đội tuyển Qatar trong trận bán kết. CĐV nước chủ nhà UAE đã có một vài hành động không được đẹp cho lắm.

Đội tuyển Việt Nam và nỗi lo về... dép - Ảnh 1.

Một cầu thủ Qatar bị trúng dị vật từ khán đài UAE (Ảnh: Getty Images)

Hoàng tử UAE đã cho mua hết vé nhằm ngăn cản các CĐV Qatar tới sân. Khi các cầu thủ Qatar có được bàn thắng thứ 3, các CĐV chủ nhà bắt đầu ném dép, chai lọ và nhiều dị vật khác xuống sân. Ban tổ chức và cầu thủ hai đội đã phải rất vất vả mới có thể tiếp tục trận đấu. 

Mặc cho sức ép từ phía khán đài, các cầu thủ Qatar đã thi đấu hết sức thăng hoa và vùi dập ĐT UAE 4 bàn không gỡ. Những nỗ lực thu gom vé của hoàng tử UAE vì thế mà trở thành công cốc.

Trận đấu ngày mai, đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng cũng sẽ chịu sức ép giống như vậy. Ban tổ chức chỉ cấp cho CĐV đội khách 10% số vé được phát hành trong những trận có mặt đội tuyển UAE. Hy vọng các cầu thủ đội tuyển Việt Nam có thể thể hiện hết mình giống như cách đội tuyển Qatar đã giành chiến thắng trước đội chủ nhà UAE. Trận đấu giữa Việt Nam và UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 15/6 theo giờ Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam và nỗi lo về... dép - Ảnh 2.

Dị vật được ném xuống gồm chai lọ và cả giày dép (Ảnh: Getty Images)

Đội tuyển Việt Nam và nỗi lo về... dép - Ảnh 3.

Hoàng tử UAE đã mua hết vé nhằm không cho CĐV Qatar vào sân (Ảnh: Getty Images)

Tin mới trong ngày

Video