Diana và 9 bộ cánh tưởng "ok" nhưng lại là "tày trời" với Hoàng gia Anh: Nổi tiếng nhất là "váy trả thù", bất ngờ nhất là lần lộ hàng khi còn là cô trông trẻ

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Công nương Diana có rất nhiều khoảnh khắc thời trang kinh điển và 9 trong số đó bị Hoàng gia Anh xếp vào mục "phạm quy".

Diana và 9 bộ cánh tưởng ok nhưng lại là tày trời với Hoàng gia Anh: Nổi tiếng nhất là váy trả thù, bất ngờ nhất là lần lộ hàng khi còn là cô trông trẻ - Ảnh 1.

Ngay trước thời điểm chính thức về làm dâu Hoàng gia Anh, Công nương Diana đã vô tình có một khoảnh khắc "hớ hênh" trước ống kính. Đó là vào tháng 9 năm 1980, Diana khi ấy chỉ mới đính hôn với Thái tử Charles và đang là một cô trông trẻ tại trường mẫu giáo. Ở thời điểm bức hình được ghi lại, trời rất nắng và điều này đã vô tình khiến chiếc váy của Diana trở nên trong suốt, để lộ đôi chân của bà. Đây là chuyện hết sức bình thường thời nay nhưng khi đó lại là sự cố khá to tát.

Diana và 9 bộ cánh tưởng ok nhưng lại là tày trời với Hoàng gia Anh: Nổi tiếng nhất là váy trả thù, bất ngờ nhất là lần lộ hàng khi còn là cô trông trẻ - Ảnh 2.

Tháng 3 năm 1981, Công nương Diana và Thái tử Charles có buổi xuất hiện chính thức đầu tiên bên nhau để thông báo về việc kết hôn. Mọi sự chú ý khi đó đổ dồn vào vòng 1 của Diana - được tôn lên hết mức trong chiếc váy cúp ngực do cặp đôi NTK Elizabeth & David Emanuel sáng tạo nên. Sau này, khi nói về lựa chọn thời trang táo bạo khiến bao người xì xào này, Công nương Diana đã chia sẻ rất cởi mở rằng: "Khi ấy vòng 1 của tôi khá lớn và các nhiếp ảnh gia hiển nhiên là đã hết sức phấn khích khi chụp bức hình đó".

Diana và 9 bộ cánh tưởng ok nhưng lại là tày trời với Hoàng gia Anh: Nổi tiếng nhất là váy trả thù, bất ngờ nhất là lần lộ hàng khi còn là cô trông trẻ - Ảnh 3.

Khi tham dự một số sự kiện quan trọng, các thành viên nữ của Hoàng gia Anh phải đội vương miện và những chiếc vương miện đó thường là mượn từ Nữ hoàng Elizabeth. Tuy nhiên, Công nương Diana có vẻ không thích mượn đồ cho lắm khi thường xuyên đội chiếc vương miện gia bảo Spencer Tiara. Trong trường hợp bạn chưa biết thì từ trước khi trở thành Công nương, Diana đã có xuất thân quý tộc, là một thành viên của gia tộc Spencer với tước hiệu Lady Diana Spencer.

Diana và 9 bộ cánh tưởng ok nhưng lại là tày trời với Hoàng gia Anh: Nổi tiếng nhất là váy trả thù, bất ngờ nhất là lần lộ hàng khi còn là cô trông trẻ - Ảnh 4.

Tháng 11 năm 1985, Công nương Diana dự tiệc tại Nhà Trắng, làm lu mờ hết thảy khách mời với chiếc đầm trễ vai do Victor Edelstein thiết kế. Kiểu đầm trễ vai vốn được đánh giá là sexy vượt chuẩn với khuôn mẫu thời trang của Hoàng gia Anh, do đó có rất ít người dám mặc. Và chiếc đầm táo bạo này còn trở nên nổi tiếng hơn nữa khi hình ảnh Công nương Diana nhảy cùng tài tử John Travolta gây sốt. Khoảnh khắc này đã trở nên đình đám tới nỗi chiếc đầm được đặt tên mới là "chiếc đầm Travolta".

Diana và 9 bộ cánh tưởng ok nhưng lại là tày trời với Hoàng gia Anh: Nổi tiếng nhất là váy trả thù, bất ngờ nhất là lần lộ hàng khi còn là cô trông trẻ - Ảnh 5.

Khi tham dự các trận đấu polo (mã cầu), các Công nương, Công chúa của Hoàng gia Anh đều diện váy áo trang nhã, điệu đà nhưng Diana lại chẳng màng tới truyền thống này. Bà đã ăn vận thật "cool" theo ý mình: quần jeans, boot cao cổ, blazer và chốt hạ với một chiếc mũ lưỡi trai. Thời đó, cây đồ quá đỗi nam tính này đã khiến nhiều người nhíu mày nhưng xét theo xu hướng hiện hành thì lại không thể hợp mốt hơn. Không khoa khi nói Công nương Diana thực sự có mắt nhìn thời trang đi trước thời đại.

Diana và 9 bộ cánh tưởng ok nhưng lại là tày trời với Hoàng gia Anh: Nổi tiếng nhất là váy trả thù, bất ngờ nhất là lần lộ hàng khi còn là cô trông trẻ - Ảnh 6.

Năm 1994, Công nương Diana đã ly thân với Thái tử Charles. Khi dự tiệc Vanity Fair vào tháng 6 năm đó, bà đã khiến cả thế giới phải sốc với bộ cánh táo bạo nhất lịch sử Hoàng gia: một chiếc váy trễ vai xẻ ngực sâu, ôm sát đường cong cơ thể. Chiếc váy này là một sáng tạo của NTK người Hi Lạp Christina Stambolian nhưng lại nổi tiếng với tên gọi "chiếc váy trả thù" bởi cùng ngày Diana diện nó, phim tài liệu xác nhận sự vụ ngoại tình của Thái tử Charles được phát sóng trên truyền hình. Chiếc váy này như thay cho lời Diana muốn nói, rằng sau cuộc hôn nhân tan vỡ, bà ổn hơn bao giờ hết, thậm chí còn xinh đẹp hơn.

Diana và 9 bộ cánh tưởng ok nhưng lại là tày trời với Hoàng gia Anh: Nổi tiếng nhất là váy trả thù, bất ngờ nhất là lần lộ hàng khi còn là cô trông trẻ - Ảnh 7.

Từ thiết kế hở vai cho đến đường xẻ cổ sâu hun hút và độ dài trên gối của chiếc váy này đều "phạm luật" ăn mặc của Hoàng gia, nhưng điều này không còn quan trọng bởi ở thời điểm Công nương Diana diện nó - tháng 6/1995, bà đã ly hôn với Thái tử Charles và rời khỏi Hoàng gia Anh.

Diana và 9 bộ cánh tưởng ok nhưng lại là tày trời với Hoàng gia Anh: Nổi tiếng nhất là váy trả thù, bất ngờ nhất là lần lộ hàng khi còn là cô trông trẻ - Ảnh 8.

Năm 1995, sau khi rời khỏi Hoàng gia Anh, Công nương Diana sống một cuộc sống tự do, thoải mái đi tập gym với áo nỉ - biker short. Có tin đồn rằng khi đó, mặc dù không còn có quyền "quản thúc" Diana nhưng Hoàng gia Anh vẫn cho rằng bộ cánh này không phù hợp với người mẹ của đức vua tương lai.

Diana và 9 bộ cánh tưởng ok nhưng lại là tày trời với Hoàng gia Anh: Nổi tiếng nhất là váy trả thù, bất ngờ nhất là lần lộ hàng khi còn là cô trông trẻ - Ảnh 9.

Năm 1996, Công nương Diana đã xuất hiện tại Met Gala với chiếc váy 2 dây vô cùng quyến rũ do John Galliano, giám đốc sáng tạo của Dior khi đó làm riêng cho bà. Với thiết kế 2 dây đi kèm chi tiết ren gợi cảm, đây chính là một trong những chiếc váy táo bạo nhất của Diana sau khi ly hôn Thái tử Charles. Khi đó, bản thân Công nương cũng phải phân vân rất nhiều khi quyết định diện chiếc váy này bởi bà lo sợ con trai - Hoàng tử William sẽ xấu hổ khi thấy mẹ ăn vận sexy như vậy.

Theo Cosmopolitan

Tin mới trong ngày

Video