Đèn LED decor phòng ngủ ảo diệu, mua dễ mà làm còn dễ hơn

2-Tek - Theo kenh14.vn

Từ khi Covid-19 đến thăm, hội “Nghiện Nhà”, “Nghiện Decor" bỗng dưng xuất hiện rồi đến nay vẫn hoạt động vô cùng rôm rả từ trend này qua trend khác. Bây giờ chính là cơn sốt đèn LED Neon.

Đèn LED neon ngày xưa chỉ được chủ yếu sử dụng trong việc làm biển quảng cáo vì độ nổi bật và màu sắc đa dạng, giá thành lại rẻ. Những yếu tố đó vô tình được phát hiện khiến đèn LED Neon trở nên hấp dẫn ngàn lần trong mắt dân "nghiện" decor.

Dạo một vòng quanh chục group decor gần đây không khó để bắt gặp những căn phòng nổi bật với đèn LED neon thu hút hàng ngàn lượt like, lượt chia sẻ, cùng thắc mắc "mua gì, ở đâu, làm sao?".

Đèn LED decor phòng ngủ ảo diệu, mua dễ mà làm còn dễ hơn - Ảnh 4.
Đèn LED decor phòng ngủ ảo diệu, mua dễ mà làm còn dễ hơn - Ảnh 5.

Nếu bạn là người tỉ mỉ, thuộc hội thích "tự tay làm hết", đóng đinh khoan tường không vấn đề gì, thì xin thưa làm đèn LED neon dễ ợt!

Đèn LED có thiết kế dạng dây nhựa PC dẻo, theo tham khảo hiện nay trên thị trường có 2 size 6x12mm và 8x16mm, tùy vào kích thước file uốn mà bạn chọn 1 trong 2 loại trên sao cho việc uốn đèn mang lại hiệu quả cao nhất. Còn việc đấu nối dây 2 size này về kỹ thuật và cách đấu dây như nhau.

Bước 1: Xác định điểm cắt

 Đối với dây size nhỏ 6x12mm thì điểm cắt được ký hiệu bên hông của sợi dây. Còn đối với dây size lớn 8x16mm thì phần đánh dấu điểm cắt được ký hiệu phía mặt dưới của dây.

Bước 2: Xác định điểm hàn

Sau khi cắt bạn sẽ nhìn thấy 2 mạch đồng, phần mạch đồng này nếu ở bản 6x12mm sẽ được đổ chì trước, còn bản 8x16mm thì chưa đồ chì. Việc của bạn là bôi thêm chì vào size 8x16mm.

Đèn LED decor phòng ngủ ảo diệu, mua dễ mà làm còn dễ hơn - Ảnh 7.

Bước 3: Kết nối dây điện vào điểm hàn chì

Công đoạn này bạn phải chú ý chọn dây điện để kết nối vào điểm hàn. Không chọn dây có size hay kích thước lớn hơn điểm hàn, như vậy việc kết nối rất khó và dễ bị bong mối hàn. 

Mẹo nhỏ chính là chọn dây nhỏ có đường kính 1mm cho size nhỏ 6x12mm và 1,5mm cho size lớn 8×16mm để mang lại hiệu quả cao nhất.

Đèn LED decor phòng ngủ ảo diệu, mua dễ mà làm còn dễ hơn - Ảnh 8.
Đèn LED decor phòng ngủ ảo diệu, mua dễ mà làm còn dễ hơn - Ảnh 9.

Tự làm nên tha hồ uốn theo sở thích!

Ưu điểm: Giá mua vật liệu rẻ hơn đặt làm, tự tay "biến tấu" theo sở thích

Khuyết điểm: Hơi mất công, và chắc sẽ mất thời gian đối với các bạn nữ.

Tất cả các dụng cụ làm đèn LED mà bạn sẽ cần: Dây LED (tuỳ size), kềm tuốt dây điện, dây điện trong suốt, mỏ hàn điều chỉnh nhiệt độ, mạch nháy. Và dường như đều không hề khó kiếm khi các trang thương mại điện tử hiện nay đều có đủ.

Tự làm đèn Led Neon chữ POPPY treo tường trang trí.

Nơi mua dụng cụ làm đèn LED

Còn vấn đề nếu bạn là hội thích tiện: "tiện đâu mua đó", thì còn dễ hơn… Hiện nay có rất nhiều các trang chuyên đồ decor thậm chí chuyên đèn LED neon để bạn có thể đặt làm theo ý thích cá nhân. chúng ta sẽ được tư vấn từ A-Z cho các công đoạn chọn mẫu, lên ý tưởng, thiết kế, màu sắc, tất tần tật. Việc của các bạn chỉ là ở nhà lau dọn phòng ốc đợi "đồ chơi" về thôi!

Ưu điểm: Đẹp, nhanh.

Khuyến điểm: Đau ví hơn chút xíu!

Nơi mua đèn LED neon
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video