Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng "Anh Thầy Ngôi Sao" đáng yêu vượt kì vọng!

Ciné - Theo kenh14.vn

Đơn giản, nhưng đáng yêu và xúc động, Anh Thầy Ngôi Sao của Đức Thịnh thật sự là một điểm sáng bất ngờ mùa phim dịp lễ sắp tới.

Đức Thịnh không còn là một cái tên xa lạ với diễn đàn điện ảnh Việt, nhất là khi anh đã dắt túi tận 2 phim Tết trăm tỷ là Siêu Sao Siêu NgốTrạng Quỳnh trong 2 năm liên tục. Những phim điện ảnh của Đức Thịnh trước đó dù cũng có doanh thu tốt, tạo chỗ đứng riêng nhưng chưa thực sự được đánh giá cao về chuyên môn, chủ yếu vẫn là tính giải trí ngắn hạn. 

Đáng nói là đầu năm nay, Trạng Quỳnh vốn là sản phẩm được chờ đợi nhất vì khai thác nhân vật biểu tượng của văn hoá dân gian Việt nhưng lại có kịch bản kì cục và một sản phẩm cuối cùng rất đáng chê. Nhưng chỉ 8 tháng sau, đạo diễn Đức Thịnh quay trở lại màn ảnh rộng với Anh Thầy Ngôi Sao và lần này, anh đã có một cú lội ngược dòng hay nói vui là màn "chuộc lỗi" với khán giả rất đáng khen. Anh Thầy Ngôi Sao thực sự là một phim rất dễ thương.

Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng Anh Thầy Ngôi Sao đáng yêu vượt kì vọng! - Ảnh 1.

Cốt truyện dễ đoán nhưng xử lí dễ chịu bất ngờ

Anh Thầy Ngôi Sao là câu chuyện của Hoàng (HuyMe) trên con đường chứng minh mình là một người có khả năng làm ca sĩ. Dù từ những câu ca đầu tiên anh cất lên đã chẳng hay chút nào (theo ý kiến chủ quan của người viết) nhưng Hoàng vẫn nuôi ước mơ đó từ tấm bé và tất nhiên, nó chưa thành hiện thực. Bộ phim bắt đầu khi Hoàng bị lừa tiền, phải trốn xã hội đen bằng cách nhận lời làm giáo viên trên một hòn đảo xa tít mù khơi mà thực sự xem hết phim vẫn không biết là ở đâu. Con đường đến đảo Quý của Hoàng rất gian nan, nhưng cũng đẹp rụng rời khi anh đi qua con đường mòn hiện ra lúc thuỷ triều rút xuống, như thể một người đang đi trên dây, một gã ngoan cố với ước mơ làm ca sĩ của mình.

Trên đảo, Hoàng phải tập thích nghi với điều kiện sinh sống khắc nghiệt: không internet, không sóng điện thoại cùng những trận mưa bão bất tử hay một cái nhà vệ sinh sẵn sàng đổ sụp bất cứ lúc nào. Là một giáo viên mới sau khi rất nhiều người bỏ chạy, Hoàng như một viên ngọc quý trên đảo dù mỗi ngày anh chỉ muốn thoát khỏi nơi đó. Lớp của Hoàng có 5 đứa nhỏ quậy như quỷ, mỗi đứa mỗi tính khiến Hoàng càng ngày càng trở nên bất lực. Hoàng đành tìm quên bằng cách sáng tác nhạc, cố gắng quay clip gửi cho một cuộc thi tìm kiếm tài năng với hy vọng được thoát khỏi hòn đảo và trở thành ngôi sao. Nhưng đã nói rồi, Hoàng thật sự không thể trở thành ca sĩ với giọng hát đó và cả bộ phim chính là hành trình để anh ta tâm phục điều ấy.

Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng Anh Thầy Ngôi Sao đáng yêu vượt kì vọng! - Ảnh 2.

Nói nghe có vẻ hơi ác với ước mơ ca hát của Hoàng nhưng đó là sự thật, và chính cái sự thật đó khiến bộ phim thú vị. Anh Thầy Ngôi Sao không phải phim về đề tài ca hát hay showbiz nên không cần một nhân vật có tài nhưng thiếu cơ hội. Hoàng thiếu cả hai, và hòn đảo Quý cùng 5 đứa bé, ông trưởng đảo Rái Cá (Đức Thịnh) cùng cô thợ đụng hung hăng tên Sâm (Miu Lê) sẽ khiến anh nhận ra nơi nào mình thực sự thuộc về.

Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng Anh Thầy Ngôi Sao đáng yêu vượt kì vọng! - Ảnh 3.

Dàn diễn viên ai nấy đều tròn vai, quá bất ngờ với phát hiện mới Nguyễn Minh Chiến

Kịch bản phim dễ đoán, nhiều đoạn thậm chí còn được giải quyết rất khiên cưỡng nhưng tổng thể bộ phim lại tạo nên cảm giác cực kì dễ chịu và tích cực. Đức Thịnh phát huy được thế mạnh của mình là những phân đoạn ngắn mang đậm tính giải trí, hài hước và xúc động đều hoàn thành tốt. Một vài phân đoạn như cảnh tay đôi giữa Hoàng và Sâm hay tình huống Hoàng đến nhà bố của bé Cu (Hứa Minh Đạt) tuy khá ngô nghê và gây chưng hửng nhưng những đoạn sau đó nhanh chóng kéo bộ phim trở lại với không khí đáng yêu vốn có. Cũng là Hứa Minh Đạt, anh có một phân đoạn ngắn nhưng gây được cảm xúc rất mạnh cùng với bé Nguyễn Minh Chiến.

Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng Anh Thầy Ngôi Sao đáng yêu vượt kì vọng! - Ảnh 4.

Cậu bé Nguyễn Minh Chiến mới thực sự là "ngôi sao" sáng nhất của bộ phim này, một viên ngọc trên đảo Quý lẫn trong đời thực. Từng là á quân The Voice Kid năm 2018, không ai ngờ được Chiến lại có màn chào sân điện ảnh phải nói là không có chỗ nào để chê. Từ những phân đoạn không thoại, chỉ diễn bằng ánh mắt cho đến những tình huống cần sự vui tươi hay nước mắt, Chiến đều làm tốt không ngờ. Cộng với giọng hát cao vút đầy cảm xúc, Chiến có nhiều khoảnh khắc sẽ khiến khán giả thực sự xúc động.

Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng Anh Thầy Ngôi Sao đáng yêu vượt kì vọng! - Ảnh 5.

Cùng với Chiến, các bé diễn viên nhí như Cát Vi (phim Song Lang, Hai Phượng), Bảo Phúc, Ngân Chi và Duy Sinh đều là những điểm sáng trong trẻo. Đạo diễn Đức Thịnh chứng tỏ được bản lĩnh chinh chiến trong nghề khi kiểm soát khá tốt và đồng đều 5 bé trong các cảnh quay, hạn chế được cảm giác bất lực hay khiến khán giả phải bấm bụng châm chước như nhiều phim khác. Bản thân anh trong vai ông Bứng Rái Cá cũng khiến người xem cảm thấy dễ chịu, dễ thương, không lố, không gồng, không vô duyên.

Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng Anh Thầy Ngôi Sao đáng yêu vượt kì vọng! - Ảnh 6.

Miu Lê với một vai diễn không nhiều đất, không được mang ra làm "gương mặt câu khách" cũng là một điểm cộng khác vì nhân vật hợp vai, nhiều chỗ giúp cô khoe được cá tính vốn có trong diễn xuất. Tuyến tình cảm trong phim rất nhẹ nhưng không gây cảm giác thiếu, nó được tiết chế vừa phải để bật lên những cảm xúc khác.

Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng Anh Thầy Ngôi Sao đáng yêu vượt kì vọng! - Ảnh 7.

Lần thứ 2 đảm nhận vai nam chính sau gã kế toán Phúc trong Siêu Trộm (Hàm Trần), HuyMe chứng tỏ sự cố gắng trong việc biểu lộ nhiều cảm xúc trên gương mặt nhưng về cơ bản, HuyMe thiếu đi sự chân chất và ngang bướng mộc mạc của nhân vật Hoàng. Thành thử ra nhiều phân đoạn cậu bị lộ rõ nét diễn cố, gây mất tập trung. Nhưng vẫn ghi nhận sự cố gắng, Hoàng vẫn không phải một vai tệ hại. HuyMe vẫn có nét duyên khó lẫn và nên được mài giũa để trở thành ngọc sáng.

Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng Anh Thầy Ngôi Sao đáng yêu vượt kì vọng! - Ảnh 8.

Nhạc phim cực đỉnh!

Không phải phim về âm nhạc nhưng những bài hát thực sự trở thành linh hồn và một phần của bộ phim. Bộ ba nhạc sĩ trẻ DTAP (Thịnh Kainz, Kata Trần và Tùng Thanh Võ) - những người đã làm nên ca khúc Để Mị Nói Cho Mà Nghe của Hoàng Thuỳ Linh - chứng tỏ thực lực không phải dạng vừa khi 3 ca khúc mới sáng tác riêng cho phim đều bắt tai và bắt nhịp cảm xúc rất tốt. Phân đoạn Hoàng cùng 5 đứa nhỏ hát Bài Ca Tôm Cá cũng là phân đoạn đỉnh nhất, hưng phấn nhất và tạo cảm giác dễ chịu nhất trong cả bộ phim. Trong suất công chiếu dành cho báo giới, cả phòng chiếu to nhất phải vỗ tay rào rào ngay khi những câu cuối cùng của bài hát này còn chưa xuất hiện.

Bài Ca Tôm Cá (OST Anh Thầy Ngôi Sao)

Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng Anh Thầy Ngôi Sao đáng yêu vượt kì vọng! - Ảnh 10.

Tương tự, Giấc Mơ Của Con - ca khúc mang tính "gỡ nút" của nhiều nhân vật - cũng khiến đoạn kết của bộ phim trở nên đủ và an toàn hay Hơi Đâu Mà Lo khép lại bộ phim trong cảm giác phấn chấn và hứng khởi. Nói chung, phần âm nhạc của Anh Thầy Ngôi Sao đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi trở thành "chìa khoá", đẩy cảm xúc của khán giả lên cao trong khuôn khổ kịch bản có xu hướng bị đuối khi về đến cuối cùng. Hơi đáng tiếc khi câu chuyện của cá nhân cậu bé Cu vẫn chưa được trọn vẹn nhưng một lần nữa, yếu tố tình cảm gia đình đang dần chứng tỏ tầm quan trọng trong phim Việt Nam khi nó là thứ xóa đi ranh giới của tầng lớp và khiến toàn bộ khán giả đồng cảm.

Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng Anh Thầy Ngôi Sao đáng yêu vượt kì vọng! - Ảnh 11.

Có một đảo Phú Quý quá xinh đẹp và nên thơ trong Anh Thầy Ngôi Sao

Cuối cùng, dành thêm một lời ca ngợi đến đoàn phim vì phần bối cảnh công phu, thể hiện rõ rệt nhiều sự đầu tư. Từ bờ biển dài xanh mướt, ngôi nhà tranh lụp xụp, những bờ đá bị bào mòn trông như một toà thành cho đến những món đạo cụ, các bối cảnh được thiết kế kì công đều không tạo cảm giác vùng đảo nghèo nàn mà ngược lại rất tươi sáng, làm tăng vitamin-sea trong cơ thể lên ngùn ngụt. Bối cảnh của Anh Thầy Ngôi Sao cũng đã làm tròn nhiệm vụ của mình là phương tiện đưa Hoàng cùng các nhân vật đi đến một đoạn kết lạc quan, tích cực.

Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng Anh Thầy Ngôi Sao đáng yêu vượt kì vọng! - Ảnh 12.
Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng Anh Thầy Ngôi Sao đáng yêu vượt kì vọng! - Ảnh 13.
Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng Anh Thầy Ngôi Sao đáng yêu vượt kì vọng! - Ảnh 14.
Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng Anh Thầy Ngôi Sao đáng yêu vượt kì vọng! - Ảnh 15.

Anh Thầy Ngôi Sao - ứng viên trăm tỉ tiềm năng ở mùa lễ năm nay

Bộ phim với thông điệp rất rõ ràng về khẳng định bản thân, tìm lại bản thân cũng như những thông điệp ngầm tích cực về giáo dục, xoá mù chữ và tình làng nghĩa xóm đều được truyền tải vừa đủ, tự nhiên, không giáo điều trong suốt chuyến hành trình. Anh Thầy Ngôi Sao xứng đáng là một ứng cử viên sáng giá cho ngôi vương của mùa phim lễ sắp tới vì tính giải trí đại chúng lẫn sự chín muồi đáng khen của đạo diễn Đức Thịnh.

Trailer "Anh Thầy Ngôi Sao"

Phim có những suất chiếu sớm trong ngày 24, 25 sắp tới.

Tin mới trong ngày

Video