6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Đầu năm mới, Ngô Kiến Huy - Khả Như đồng hành cùng Quỹ Nam Phương khánh thành cầu Khang Lộc (Tiền Giang)

Những hành động đầy ý nghĩa của các nghệ sĩ trong dịp đầu năm.

Dự án cầu thứ 32 của Quỹ Nam Phương chính thức được khánh thành vào ngày 08/01/2023 với sự tham gia của các nghệ sĩ chung vui cùng bà con xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Chiếc cầu Khang Lộc được nỗ lực hoàn thành trước thềm Tết Nguyên Đán như một món quà ý nghĩa gửi đến người dân nơi đây, và góp phần khép lại trọn vẹn chương trình Kiến Tạo Nhịp Cầu mùa 8.

Tham gia cùng Quỹ Nam Phương trong lễ khánh thành cầu Khang Lộc có các nghệ sĩ: ca sĩ Ngô Kiến Huy, diễn viên Khả Như, siêu mẫu Vũ Thu Phương, MC Lê Đình Minh Ngọc, diễn viên Anthony, ca sĩ Khắc Minh, nhạc sĩ DC Tâm và các tình nguyện viên DatVietVAC Group Holdings, các bạn đại sứ sinh viên cùng đông đảo người dân xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

dau nam moi ngo kien huy kha nhu dong hanh cung quy nam phuong khanh thanh cau khang loc tien giang - anh 0
Các nghệ sĩ cùng di chuyển tới điểm khánh thành cầu bằng xe ba gác

Có mặt từ rất sớm tại địa điểm diễn ra lễ khánh thành, bà Trần Thị Mỹ (người dân địa phương) cho biết: "Biết tin cây cầu mới được xây xong, lại có các nghệ sĩ từ thành phố xuống biểu diễn, tôi nôn nao không ngủ được. Vui lắm, mừng lắm!"

Chia sẻ tại lễ khánh thành cầu Khang Lộc, ca sĩ Ngô Kiến Huy không giấu được niềm vui: "Lần đầu tiên tham gia cùng chương trình Kiến Tạo Nhịp Cầu, Huy rất vui khi được góp phần với Quỹ Nam Phương mang đến món quà tinh thần ý nghĩa cho bà con nhân dịp khánh thành chiếc cầu mới tại xã Hậu Mỹ Trinh.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, Huy có thể tiếp tục được đồng hành cùng Quỹ, đóng góp công sức cho hoạt động ý nghĩa này.

Chắn chắn, sau chuyến đi này, Huy sẽ tiếp tục kêu gọi bạn bè, người thân cùng chung tay với Quỹ Nam Phương để mang tới nhiều hơn nữa nhịp cầu yêu thương tới bà con. Huy cũng xin chúc bà con có một cái tết thật nhiều ấm no, sức khỏe và tràn đầy niềm vui".

dau nam moi ngo kien huy kha nhu dong hanh cung quy nam phuong khanh thanh cau khang loc tien giang - anh 0
Các nghệ sĩ hòa chung lời hát ca khúc Kiến Tạo Nhịp Cầu – một sáng tác mới của nhạc sĩ DC Tâm dành riêng Quỹ Nam Phương

Nhạc sĩ DC Tâm chia sẻ "Là đại sứ trải nghiệm của chương trình cũng là một người con miền Tây, mình cảm nhận sâu sắc nhu cầu cấp thiết cần có một nhịp cầu vững chắc của bà con địa phương.

Khi thấy cầu Khang Lộc được khánh thành khang trang, được chứng kiến niềm hân hoan của bà con, mình thật sự hạnh phúc và mong muốn được góp phần lan tỏa tấm lòng thiện nguyện, tình yêu thương của Quỹ Nam Phương đến với cộng đồng.

Đó là lý do bài hát Kiến Tạo Nhịp Cầu được ra đời. Mong rằng bài hát sẽ gắn bó với Quỹ trên hành trình xây dựng những nhịp cầu trên mọi miền đất nước".

dau nam moi ngo kien huy kha nhu dong hanh cung quy nam phuong khanh thanh cau khang loc tien giang - anh 0
Cầu Khang Lộc vững chãi nối liền đôi bờ kênh Cây Dừng thay thế chiếc cầu cũ đã xuống cấp

Được biết, cầu Khang Lộc là dự án cầu thứ 12 của Quỹ Nam Phương tại tỉnh Tiền Giang. Cầu có chiều dài 29,2m, chiều rộng 2,5m, với chi phí thi công, xây dựng là 1.029.942.000 đồng (chưa bao gồm chi phí khảo sát địa hình, địa chất, chi phí thiết kế cầu và thuê tư vấn giám sát), được tài trợ 100% bởi Công Ty Cổ Phần Xe Máy Hòa Bình Minh.

Sau khi được khánh thành, Cầu Khang Lộc sẽ thay thế chiếc cầu cũ có tên Cây Dừng 2 vốn đã xuống cấp với trụ cầu xiêu vẹo, không có lan can. Nửa phần cầu làm bằng bê tông đã chằng chịt những "ổ voi, ổ gà", nửa phần cầu còn lại được "chắp vá" tạm bằng những miếng ván gỗ cũ, mục nát.

dau nam moi ngo kien huy kha nhu dong hanh cung quy nam phuong khanh thanh cau khang loc tien giang - anh 0
Chị Đinh Thị Nam Phương – Nhà sáng lập Quỹ Nam Phương (thay mặt nhà tài trợ) và ca sĩ Ngô Kiến Huy (đại diện Quỹ Nam Phương) nhận bằng khen từ đại diện chính quyền địa phương.

Nhân đôi niềm vui cho bà con, Quỹ Nam Phương phối hợp cùng Công ty TNHH Minh Long 1, Công ty Hồng Nguyên và các mạnh thường quân gửi tặng 20 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi tại trường tiểu học Hậu Mỹ Trinh, cùng 50 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

dau nam moi ngo kien huy kha nhu dong hanh cung quy nam phuong khanh thanh cau khang loc tien giang - anh 0
Cầu Khang Lộc chính thức được khánh thành

Đến đầu năm 2023, Quỹ Nam Phương thực hiện được 33 dự án cầu (bao gồm cầu Khang Lợi vừa được khánh thành ngày 07/01/2023) tại 10 tỉnh thành gồm: Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau, An Giang.

Mỗi dự án cầu được hoàn thành không chỉ cải thiện điều kiện di chuyển, kết nối giao thương giữa các địa phương mà còn góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân và an toàn cho các em nhỏ trên đường tới trường.

Quỹ Nam Phương là quỹ thiện nguyện thành lập bởi học sinh đầu tiên được Bộ Nội vụ Việt Nam cấp phép thành lập ngày 19/9/2013 (giấy phép số 1048/QĐ-BNV). Sứ mệnh của Quỹ là "xóa cầu tạm, cầu khỉ", thay thế những chiếc cầu cũ kỹ, xuống cấp bằng cầu vững chắc, giúp trẻ em đến trường an toàn, người dân đi lại thuận tiện, giảm thiểu rủi ro, từ đó cải thiện và phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Các thông tin về những địa phương cần hỗ trợ xây dựng cầu, độc giả có thể gửi về địa chỉ email: [email protected], hoặc fanpage Nam Phuong Foundation.

Nguồn:th&pl

Bạn có thể quan tâm