Đánh chết người, bà Hội của "Tiếng Sét Trong Mưa" vẫn được netizen thông cảm: "Số của con giáp thứ 13 chỉ khổ thế thôi?"

Ciné - Theo kenh14.vn

Tập 11 của "Tiếng Sét Trong Mưa" tiết lộ câu chuyện về cái chết của mẹ Khải Văn, cũng là "tiểu tam" phá hoại hạnh phúc gia đình. Hành động giết người của bà Hội ra tay có hơi tàn ác, nhưng netizen vẫn tỏ ra thông cảm cho bà.

Tập 11 của phim truyền hình Tiếng Sét Trong Mưa vừa lên sóng đã tiết lộ mọi chuyện trong quá khứ giữa bà Hội và Lành - mẹ ruột của Khải Văn (Khương Thịnh). Hóa ra, bà Lành chính là một kẻ thứ ba chen vào giữa hạnh phúc vợ chồng của ông bà Hội và nhận cái kết đắng, bị bà Hội đánh tét đầu. Hành động khá tàn ác này lại được cư dân mạng, khán giả thông cảm. Xét cho cùng, tuy bà ra tay nhẫn tâm nhưng động cơ gây án lại có thể hiểu được.

Tiếp nối diễn biến tập trước, Thị Bình (Nhật Kim Anh) đã có thai với cậu ba Khải Duy (Cao Minh Đạt). Điều này bị bà Hội biết được, bắt buộc bà phải thực hiện lời thề của mình. Đó là gia nhân trong nhà, nếu có gian tình với nhau bắt buộc phải chết. Lời thề nguyền này bà Hội (NSƯT Diệu Đức) lập ra vì ngày xưa bà từng phải chứng kiến cảnh chồng mình ôm ấp nhân tình, ngang nhiên bênh vực nhau ngay trước mặt mình. Từ mối hận đó, bà Hội quyết tâm bài trừ mọi mầm mống gian tình diễn ra trong mái nhà mình cai quản.

Đánh chết người, bà Hội của Tiếng Sét Trong Mưa vẫn được netizen thông cảm: Số của con giáp thứ 13 chỉ khổ thế thôi? - Ảnh 1.

Bà Hội coi việc trừng phạt những kẻ có gian tình là gia pháp trong ngôi nhà bà cai quản.

Thị Bình và Lũ (Hứa Minh Đạt) bị trói lại, dọa sẽ ném xuống giếng nếu Bình không chịu khai ai là kẻ đã làm cô có thai. Nhưng bà Hội không biết rằng, chính đứa con trai mình dứt ruột đẻ ra là cha của đứa bé trong bụng Thị Bình. Chính vì thế, thỏa theo lời thề năm xưa, bà Hội cứ vậy mà làm. Sai người lần lượt ném cả hai người Thị Bình và Lũ xuống giếng.

Đánh chết người, bà Hội của Tiếng Sét Trong Mưa vẫn được netizen thông cảm: Số của con giáp thứ 13 chỉ khổ thế thôi? - Ảnh 2.

Bình và Lũ bị trói lại, trong khi bà Hội đòi ném cả hai xuống giết theo gia pháp.

Tuy nhiên, điều khiến cho khán giả đồng tình lại là khoảnh khắc khi bà Hội nhớ lại quá khi 30 năm trước. Khi bà bắt quả tang chồng ngoại tình với một cô hầu gái tên Lành trong nhà. Ngay dưới mái nhà của mình, bà Hội phải chứng kiến cảnh chồng hết đứng lên, lại quỳ xuống năn nỉ bà tha mạng cho kẻ thứ ba kia. Người phụ nữ nào có thể chịu được cảnh chồng bênh vực người đàn bà khác, ngay trước mặt mình? Lại còn xuống nước, chịu nhục xin tha cho kẻ cướp chồng kia?

Đánh chết người, bà Hội của Tiếng Sét Trong Mưa vẫn được netizen thông cảm: Số của con giáp thứ 13 chỉ khổ thế thôi? - Ảnh 3.

Bà Hội nằm nhớ lại, cảnh chồng mình xuống nước năn nỉ cho ả tiểu tam kia như thế nào.

Đánh chết người, bà Hội của Tiếng Sét Trong Mưa vẫn được netizen thông cảm: Số của con giáp thứ 13 chỉ khổ thế thôi? - Ảnh 4.
Đánh chết người, bà Hội của Tiếng Sét Trong Mưa vẫn được netizen thông cảm: Số của con giáp thứ 13 chỉ khổ thế thôi? - Ảnh 5.

Nỗi đau bao nhiêu năm qua, chắc bà Hội chưa bao giờ quên.

Tiếp nối đoạn hồi tưởng quá khứ, bà Bảy - một gia nhân tâm phúc lâu năm trong nhà đã đem chuyện bà Hội ra tay đánh chết Liễu, kể lại cho cậu hai Khải Văn. Với hy vọng cậu Khải Văn sẽ tìm cách cứu Bình.

Đánh chết người, bà Hội của Tiếng Sét Trong Mưa vẫn được netizen thông cảm: Số của con giáp thứ 13 chỉ khổ thế thôi? - Ảnh 6.

Bà Bảy mang chuyện xưa kể lại cho cậu chủ Khải Văn.

Phân đoạn bà Hội thẳng tay dùng gậy, đánh chết cô ả tiểu tam đã được sự thông cảm của nhiều khán giả. Không phải đồng tình với hành động giết người, mà là hiểu cho động cơ ra tay của bà Hội. Đối với những kẻ lừa dối, không chung thủy lại còn ngang nhiên giúp nhau lừa dối, thì cái kết đắng là điều khó tránh khỏi.

Trong cơn nóng giận, bà Hội từng dùng gậy thẳng tay đánh bể đầu ả tình nhân của chồng.

Nhiều khán giả đã để lại bình luận bênh vực cho hành động của bà Hội. Có thể thấy, rất nhiều cư dân mạng đã đồng tình với động cơ và thông cảm cho hành động trong cơn nóng giận của bà Hội. Cơ bản là phụ nữ thì có quyền nổi giận với kẻ ngang nhiên phá hoại gia đình, cướp đi người chồng mà họ yêu thương. Tuy vậy, vẫn có một số ý kiến tỉnh táo, cho rằng bà Hội nổi giận là đúng, nhưng giết người thì sai.

Nhiều khán giả thông cảm cho hành động của bà Hội

Theo những gì bà Hội kể lại trong dòng hồi tưởng của mình, đó là bà hoàn toàn có quyền thưa kiện cặp đôi gian phu - dâm phụ kia lên quan. Lúc đó, hình phạt đích đáng cho tội ngoại tình sẽ là thả lồng trôi sông. Mặc dù pháp luật thời phong kiến có phần hơi man rợ, nhưng dù sao đó cũng là công cụ thực thi công lý. Khi bà Hội là người bị hại, công lý tự khắc bảo vệ bà. Không cần phải ra tay giết người làm gì.

Đánh chết người, bà Hội của Tiếng Sét Trong Mưa vẫn được netizen thông cảm: Số của con giáp thứ 13 chỉ khổ thế thôi? - Ảnh 9.

Bà Hội thời trẻ từng nghĩ tới chuyện thưa quan, để cho cặp tình nhân bị trừng phạt.

Có lẽ, nhìn đi cũng phải nhìn lại. Mặc dù thông cảm cho bà Hội nhưng hành động giết người của bà vẫn phải bị lên án. Đồng thời, việc duy trì "truyền thống" giết người mỗi khi trong nhà xảy ra gian tình cũng là hành động sai. Bà Hội tuy có quyền thế, nhưng vẫn chưa phải là những người được quốc gia trao cho quyền thực thi công lý. Bà không có quyền hành gì để kết liễu mạng sống của cô Bình và anh Lũ ở thời điểm hiện tại cả.

Dù sao thì người phụ nữ khi đắm chìm trong thù hận, cũng ẩn chứa những bí ẩn thật bất ngờ. Chẳng ai biết được, bà Hội quý phái, thanh cao lại có thể tự tay giết người. Đúng là: "Phụ nữ vốn là một thiên thần. Khi hạ phàm họ vẫn bay, nhưng là trên một cái chổi".

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình với hành động đánh chết người của bà Hội không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tiếng Sét Trong Mưa sẽ tiếp tục lên sóng phục vụ khán giả vào lúc 20h các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần trên THVL1.

Tin mới trong ngày

Video