Đăng đàn khoe "vùi đầu học tập" để vào Đại học Stanford, con gái đại gia bị phát hiện mua điểm với giá 6,5 triệu USD

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Con gái một gia đình tài phiệt ở Trung Quốc, người từng lên mạng chia sẻ việc nỗ lực để vào được trường Stanford vừa bị phát hiện có liên quan tới đường dây chạy điểm rúng động nước Mỹ.

Vào 12/3, thông tin gần 50 người bị bắt trong đường dây lừa đảo tuyển sinh đại học trên toàn nước Mỹ với con số lên đến 25 triệu USD đã gây chấn động dư luận. Đây được coi là vụ lừa đảo tuyển sinh đại học lớn nhất từng bị phanh phui tại Mỹ. Người cầm đầu William Singer cũng đã chính thức nhận tội lừa đảo, rửa tiền, gian lận và cản trở công lý.

Đăng đàn khoe vùi đầu học tập để vào Đại học Stanford, con gái đại gia bị phát hiện mua điểm với giá 6,5 triệu USD - Ảnh 1.

William Singer, người cầm đầu đường dây chạy trường ở Mỹ. (Ảnh: Scott Eisen/Getty Images)

Đối tượng chi trả 6,5 triệu USD - số tiền lớn nhất trong số các phụ huynh tham gia vào đường dây này - để đưa con gái vào Đại học Stanford là một gia đình người Trung Quốc, trang CNN cho biết. 

Mới đây, trang Los Angeles Times đã công bố danh tính cô con gái là nữ sinh Yusi Zhao. Bố của Yusi là ông Zhao Tao, mang quốc tịch Singapore, có mặt trong danh sách 21 người giàu nhất Singapore do Forbes công bố, với tài sản lên tới 1,8 tỷ USD. Sau khi vụ bê bối và danh tính của cả gia đình bị đưa ra ánh sáng, mẹ của Yusi Zhao đã lên tiếng cho biết gia đình mình chỉ là nạn nhân của vụ lừa đảo. Theo đó, khoản quyên góp 6,5 triệu USD chỉ nhằm mục đích trả lương cho thực tập sinh, tài trợ học bổng cho các chương trình thể thao cũng như giúp đỡ các sinh viên đủ điểm nhưng không đủ kinh phí theo học ở Stanford. Bà Zhao cũng nhấn mạnh rằng mình không biết gì về quá trình nhập học vào các trường đại học ở Mỹ.

Đăng đàn khoe vùi đầu học tập để vào Đại học Stanford, con gái đại gia bị phát hiện mua điểm với giá 6,5 triệu USD - Ảnh 2.

Yusi Zhao trong đoạn clip do bản thân đăng tải vào năm 2017

Dân mạng mới đây lại càng được dịp dậy sóng khi tìm ra được một video do Yusi Zhao đăng tải vào năm 2017 nhằm chia sẻ và đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên đồng hương khi muốn vào những trường danh tiếng của Mỹ. Theo đó, cô gái này cho biết mình thi vào Stanford và vượt qua cuộc thi tuyển khó khăn và thách thức bằng những nỗ lực của bản thân mình.

Yusi cho biết mình đã "vùi đầu vào học hành" để cải thiện điểm số. Cô thậm chí còn từ bỏ thú vui cưỡi ngựa để tập trung ôn thi. Với bộ môn Tiếng Anh, Yusi khuyên mọi người nên chăm xem các chương trình tạp kỹ của Mỹ và tập hát theo các bài hát Tiếng Anh.

"Mọi người có thể cho rằng bạn không làm được, nhưng bạn có thể chứng minh cho họ thấy bằng sự cố gắng và chăm chỉ của mình", Yusi tự hào chia sẻ trong video.

(Theo CNN, Los Angeles Times)

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video