Dàn sao 'Tây du ký 1986' hội ngộ, diễn lại cảnh kinh điển

TV show - Theo news.zing.vn

Khán giả bất ngờ khi các diễn viên "Tây du ký" năm 1986 tái hiện những cảnh trong phim ở một show truyền hình.

Clip dàn sao 'Tây du ký' tái hiện lại kinh điển trên sân khấu Dàn nghệ sĩ "Tây du ký" bản phim 1986 bất ngờ có buổi hội ngộ đặc biệt trên sóng truyền hình sau nhiều năm.

Show Vương bài đối vương bài 3 mới đây gây chú ý khi phát sóng tập giao lưu của đoàn diễn viên Tây du ký 1986. Buổi giao lưu có sự tham gia của hơn 10 diễn viên nổi tiếng năm cũ.

Khán giả thổn thức khi gặp lại Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không), Uông Việt (Đường Tăng), Mã Đức Hoa (Trư Bát Giới), Lưu Đại Cương (Sa Tăng), Chu Long Quảng (Phật Tổ Như Lai), Tả Đại Phân (Quan Âm Bồ Tát), Vương Vệ Quốc (Ngọc Hoàng).

Dan sao 'Tay du ky 1986' hoi ngo, dien lai canh kinh dien hinh anh 1
Dàn diễn viên Tây du ký hội ngộ sau nhiều năm.

Theo ê-kíp chương trình, Lục Tiểu Linh Đồng cũng không biết về sự hội ngộ bất ngờ này. Ban đầu, trên sân khấu, diễn viên gạo cội đang hướng dẫn nghệ sĩ trẻ Vương Nguyên cách diễn vai Mỹ hầu vương. Khi đang thị phạm, “Bồ Tát” xuất hiện. Sau đó dàn diễn viên quen thuộc như Đường Tăng, Sa sư đệ, Trư Bát Giới, Phật Tổ, Bồ Đề sư tổ, Ngọc hoàng lần lượt diễn lại những lời thoại cũ.

Tiết mục kéo dài khoảng 5 phút nhưng khiến hội trường vỡ òa cảm xúc. Tất cả như đang sống lại ký ức thời thơ ấu.

Dan sao 'Tay du ky 1986' hoi ngo, dien lai canh kinh dien hinh anh 2
Dàn diễn viên cũ diễn lại cảnh xưa trên sân khấu.

Gần 32 năm sau ngày phim ra mắt, dàn diễn viên gạo cội đã có những hướng đi riêng. “Phật Tổ” Chu Long Quảng cho biết đây là dịp hiếm có ông được hội ngộ với dàn diễn viên.

“Gặp lại cố nhân khiến chúng tôi đều mừng mừng tủi tủi. Không phải ai trong chúng tôi cũng theo đuổi con đường nghệ thuật tới cùng. Ký ức năm đó cùng Tây du là hành trang cả đời chúng tôi ghi nhớ”, Chu Long Quảng nói.

“Mỗi lần ra đường, người hâm mộ vẫn gọi tôi là Phật Tổ. Họ nói sao có người giống Phật Tổ trong trí tưởng tượng đến thế”, ông cười kể.

“Bồ Tát” Tả Đại Phân bày tỏ sự tiếc nuối khi đạo diễn Dương Khiết qua đời. “Nếu còn bà, buổi gặp gỡ này sẽ ý nghĩa hơn".

Dan sao 'Tay du ky 1986' hoi ngo, dien lai canh kinh dien hinh anh 3
Bốn thầy trò Đường Tam Tạng.

Theo các nghệ sĩ, Dương Khiết có mắt chọn diễn viên. Như Chu Long Quảng, với hình tượng mạnh mẽ, ông từng đề nghị tạo sự phá cách bằng vai yêu tinh, nhưng đạo diễn Dương Khiết không đồng ý.

“Tôi gặp đạo diễn Dương Khiết. Bà cho rằng tôi thường đóng vai anh hùng trên màn ảnh nên không hợp hình tượng yêu ma. Bà kiên quyết giao vai Phật Tổ hoặc thần tiên cho tôi”, ông kể. 

Sau khi được hóa trang, Chu Long Quảng đến phim trường, ê-kíp đã tròn mắt nhìn ông. “Đây đúng là Phật Tổ hiển linh rồi”, đạo diễn Dương Khiết từng thốt lên. Chu Long Quảng thừa nhận dù đóng nhiều vai, ông vẫn gắn thích liền những vai chính diện, thần tiên.

Cảnh dàn mỹ nhân lưng trần trong 'Tây du ký' được khen ngợi

Trước giờ công chiếu, "Tây du ký: Nữ nhi quốc" công khai một số hình ảnh hé lộ nội dung.

Tin mới trong ngày

Video