Dân mạng rần rần tranh cãi về con mực lấp lánh như kim tuyến: Người khen ngon, kẻ lại sợ "chạy mất dép"

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Loài mực gì mà lại lấp lánh ảo diệu như thế này nhỉ?

Mới đây, hình ảnh một con mực có phần da bên ngoài lấp lánh như kim tuyến, thậm chí đổi màu liên tục đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Tuy nhiên, giữa những luồng ý kiến khen rằng con mực này ăn rất ngon thì lại có những người tỏ ra sợ hãi. Điều gì đã dẫn đến những ý kiến trái chiều như thế này?

Thì ra, phần da lấp lánh của con mực nhìn như những lỗ nhỏ nằm sát nhau, khiến cho những người có hội chứng sợ lỗ cảm thấy rùng mình. Nhiều người chia sẻ nhìn cảnh này xong không dám ăn mực nữa:

- Có ai sợ lỗ giống tôi không?

- Nhìn muốn cào xé làn da!

- Tôi sợ lỗ các bạn à?

- Thôi xong, khỏi dám ăn mực luôn.

Dân mạng rần rần tranh cãi về con mực lấp lánh như kim tuyến: Người khen ngon, kẻ lại sợ chạy mất dép - Ảnh 2.

Thế nhưng, nếu bỏ qua chuyện sợ lỗ, con mực này lại rất ngon bởi nó là những con mực nháy (còn gọi là mực nhảy, mực chớp). Đây là tên gọi để chỉ những con mực vừa được các ngư dân bắt lên khỏi nước biển, còn nguyên độ tươi và được đưa vào chế biến và thưởng thức ngay tại chỗ. Những con mực này có đặc điểm là còn sống nguyên, da vẫn đang nhấp nháy như kim tuyến. Có thể nói, mực nháy là những con mực tươi nhất, vì thế giữ được hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất. 

Các loài mực tươi đều có thể gọi là mực nháy như mực ống nháy, mực nang nháy, mực trứng nháy... Mực nháy thường có nhiều ở các vùng biển khu vực miền Trung như Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định... Nó được xem là một đặc sản được nhiều người yêu thích và săn lùng.

Dân mạng rần rần tranh cãi về con mực lấp lánh như kim tuyến: Người khen ngon, kẻ lại sợ chạy mất dép - Ảnh 3.
Dân mạng rần rần tranh cãi về con mực lấp lánh như kim tuyến: Người khen ngon, kẻ lại sợ chạy mất dép - Ảnh 4.

Nguồn: Tổng hợp, ảnh: lyhoa.vn

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video