Dân mạng lên tiếng trước phát ngôn của nam MC được cho là sai trầm trọng, gây tổn thương Hương Giang

Đời sống - Theo kenh14.vn

Có thể thấy dân mạng đã đưa ra loạt quan điểm rất rõ ràng trong vụ MC Việt Phong phát ngôn "nam chuyển thành nữ" được cho là nhắm đến Hương Giang.

Giữa lúc cộng đồng mạng còn đang xuýt xoa vì Hương Giang tìm được chàng trai "cực phẩm" là CEO Matt Liu ở chương trình Người Ấy Là Ai, một dòng trạng thái trên Facebook của MC truyền hình Việt Phong bất ngờ tạo ra làn sóng tranh cãi trên MXH. Dù không chỉ đích danh ai song status của Việt Phong được cho là nói về Hương Giang.

Nguyên văn chia sẻ của Việt Phong: "Dù gì cũng là nam nhân chuyển giới thành nữ mà cứ ngồi sóng truyền hình 'chỉ bảo' phụ nữ thuần chủng 'cách giữ đàn ông', 'chinh phục trai'. Hơi sai và xa giới hạn! Kì kì".

Ngay lập tức, nhiều dân mạng đã để lại góp ý cho Việt Phong vì quan điểm gây mất lòng này.

"Hương Giang nói đúng thì tôi nghe, nam nữ không quan trọng"

Bên cạnh những bình luận mang tính đả kích, không ít người đã dành thời gian giải thích cho Việt Phong hiểu rõ hơn về vấn đề "nam nhân chuyển giới thành nữ". Theo đó, về bản chất Hương Giang là một cô gái, chỉ sinh ra trong hình hài nam giới. Ở thời điểm hiện tại, Hương Giang đã là phụ nữ 100%.

Dân mạng lên tiếng trước phát ngôn của nam MC được cho là sai trầm trọng, gây tổn thương Hương Giang - Ảnh 2.

Hương Giang là phụ nữ 100%.

- Việt Phong nên xem lại kiến thức về LGBT của mình, Hương Giang ngoại trừ việc sinh nở thì cô ấy là phụ nữ 100%.

- Tôi là phụ nữ và tôi chẳng có vấn đề gì khi nghe một người chuyển giới như Hương Giang cho lời khuyên cả.

- Nam chỉ nữ cũng được mà nữ chỉ nữ cũng được. Vì khi chúng ta sinh ra ta đã học được từ cuộc sống cha mẹ ta. Học được từ mẹ ta là người phụ nữ trong gia đình như thế nào. Và khi ta lớn lên ta học được nhiều thứ ngoài xã hội từ đó sẽ cho ta cái suy nghĩ đúng đắn đa chiều. Hương giang giỏi suy nghĩ thấu đáo có thể chỉ cho người khác được.

Dân mạng lên tiếng trước phát ngôn của nam MC được cho là sai trầm trọng, gây tổn thương Hương Giang - Ảnh 3.

- Dù trước chuyển giới, Hương Giang là đàn ông nhưng tính cách chị ấy vẫn là phụ nữ. Vì vậy nên chị ấy mới chuyển giới sống đúng con người thật của mình. Phụ nữ là phụ nữ, không có khái niệm "thuần chủng" như bạn nói.

- Đáng lẽ khi nói câu này, anh nên tự nhìn nhận lại bản thân mình. Tại sao một người đàn ông lại có phát ngôn tổn thương phụ nữ như vậy?

Ủa theo như hiểu biết của mình thì người chuyển giới là người mà nhận dạng bản thân thuộc về một giới trái với giới tính sinh học của họ mà. Điều đó có nghĩa là tuy Hương Giang là người chuyển giới từ nam sang nữ, bản thân chị ấy ngay từ khi sinh ra thì có thể chưa biết nhưng đến khi có nhận thức thì chị ấy đã nhận định mình là phụ nữ rồi, chỉ là bị mắc kẹt trong hình hài người nam thôi.

"Việt Phong cần tìm hiểu kỹ trước khi phát ngôn"

Bên cạnh những ý kiến bênh vực Hương Giang, khán giả cũng để lại những lời khuyên chân thành lẫn cứng rắn dành cho Việt Phong. Bản thân là một người làm truyền thông, Việt Phong cần biết ứng xử sao cho khéo, đặc biệt là không nên làm tổn thương phụ nữ, tìm hiểu rõ ràng mọi khái niệm trước khi phát ngôn.

Dân mạng lên tiếng trước phát ngôn của nam MC được cho là sai trầm trọng, gây tổn thương Hương Giang - Ảnh 4.

- Khi anh thấu hiểu nỗi đau của người khác thì anh không bao giờ dám nói những lời như vậy. Tại sao anh không uốn lưỡi 7 lần trước khi phát ngôn?

- Là MC lẽ ra anh nên nói chuyện duyên dáng chứ không phải là đi tổn thương người khác như thế này. 

- Tôi là phụ nữ, đọc dòng trạng thái của anh tôi tự thấy thương cho mình, 2020 rồi sao vẫn còn suy nghĩ có hướng phân biệt giới, khi viết anh có nghĩ người khác sẽ buồn không?

- Đã là MC có chút tiếng tăm thì phải cẩn trọng lời nói của mình, trước khi muốn phát biểu bất kỳ một điều gì phải tìm hiểu và nắm rõ bản chất vấn đề trong khả năng của mình rồi mới lên tiếng chứ. Ăn bậy bản thân mình tự đau bụng thì không sao, chứ nói bậy ảnh hưởng đến người khác thì không được đâu à nha.

- Người bình thường Facebook không có đến 100 người bạn như mình mà trước khi muốn phát biểu cái gì cũng phải bỏ thời gian ra tìm hiểu, huống hồ...  Lớn rồi không được nói bậy!

Dân mạng lên tiếng trước phát ngôn của nam MC được cho là sai trầm trọng, gây tổn thương Hương Giang - Ảnh 5.

Dù mỗi người có mỗi quan điểm sống, cách nhìn nhận sự việc khác nhau, tuy nhiên, bất cứ ai khi phát ngôn gì, đặc biệt là mạng xã hội cần phải luôn cân nhắc nó có làm tổn hại đến ai hay không. Dù có là Hương Giang hay bất cứ ai đi chăng nữa, nếu không cảm thông xin đừng "miệt thị".

Tin mới trong ngày

Video