Cuộc rượt đuổi nghẹt thở kẻ cướp nữ trang bắt cóc xe tải làm con tin

Thế giới - Theo kenh14.vn

Kẻ cướp có vũ trang tại cửa hàng trang sức ở Florida bắt cóc chiếc xe tải của hãng UPS và cuộc rượt đuổi của cảnh sát đã kết thúc trong một vụ xả súng gây thương vong.

Cuộc rượt đuổi nghẹt thở kẻ cướp nữ trang bắt cóc xe tải làm con tin - Ảnh 1.

Hiện trường khi cuộc rượt đuổi kết thúc. Ảnh: CNN

Ít nhất một người phụ nữ bị thương trong vụ cướp hôm 5.12 tại cửa hàng trang sức Regent Jewelers trên đường Miracle Mile ở Coral Gables, hạt Miami-Dade, Florida, Mỹ - CNN dẫn lời cảnh sát Coral Gables cho biết.

Cảnh sát ở Miramar, nơi cuộc rượt đuổi kết thúc, cho biết có "nhiều người thiệt mạng" tại hiện trường. Cảnh sát nói không có trường hợp sĩ quan nào tử vong.

Cảnh sát nhận được cuộc gọi báo động đầu tiên từ cửa hàng trang sức lúc 4h17 chiều - Cảnh sát trưởng Coral Gables, ông Edward Hudak Jr. cho biết. Ít nhất hai nghi phạm rời khỏi cửa hàng, tài xế xe tải UPS bị bắt làm con tin và bị buộc lái chiếc xe đi.

Ba mươi giây sau, cảnh sát nhận được một cuộc gọi về loạt đạn bắn vào Tòa thị chính Coral Gables, được cho là do các nghi phạm đang bỏ trốn xả súng.

Chiếc xe tải khiến cảnh sát vất vả trong một cuộc rượt đuổi như phim hành động với những pha cua gấp, trèo lên lề đường, quay đầu và luồn lách qua xe cộ.

Dường như có hàng chục cảnh sát và phương tiện truy đuổi chiếc xe tải UPS khi nó chạy dọc theo những con đường nhiều làn và qua các giao lộ.

Khi cuộc rượt đuổi kết thúc, hơn 40 xe khẩn cấp đã dừng lại với ánh đèn nhấp nháy phía sau chiếc xe tải màu nâu.

Vụ việc chấm dứt khi xe tải UPS dừng lại sau làn xe tại một giao lộ. Cảnh sát tiếp cận chiếc xe tải, rút vũ khí, thậm chí sử dụng những chiếc xe đã dừng làm lá chắn để họ có thể vào vị trí tốt hơn.

Tài xế xe tải rời tay lái ngay trước khi tiếng súng nổ vào lúc 5h35 chiều. Không rõ liệu những phát súng đầu tiên bắn từ bên trong xe tải hay từ cảnh sát.

Sau vụ nổ súng, cảnh sát nhanh chóng bao vây hiện trường. Hai người nằm trên mặt đất bên ngoài xe tải. Một người được đưa đi trên cáng và lên xe cứu thương.

"Đây là những gì những người nguy hiểm này làm để bỏ trốn, và đây là những gì những người nguy hiểm sẽ làm để tránh bị bắt", Hudak nói với các phóng viên, cho biết không có sĩ quan nào bị thương.

UPS cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang cố gắng tìm hiểu tình trạng của nhân viên.

FBI và Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ đang điều tra, Hudak nói.

Tin mới trong ngày

Video