Cộng đồng tranh cãi gay gắt vì filter Instagram "giả trân", ai cũng đua nhau đi resort 5 sao, sở hữu Ferrari, iPhone 12 mới cóng...

2-Tek - Theo kenh14.vn

Sống ảo bây giờ đã lên đến một tầm cao mới, tất cả chỉ nhờ vào vài hiệu ứng trên Instagram.

Những ngày vừa qua cộng đồng mạng phát sốt vì các hiệu ứng "giàu sang" trên Instagram. Bắt nguồn từ filter "tậu" iPhone 12, các bạn trẻ liên tục sáng tạo các hiệu ứng khác như máy chơi game PS5. Gần đây nhất, chúng ta thấy sự xuất hiện ngập tràn của hồ bơi resort 5 sao, xe ô tô hạng xịn như Ferrari, thậm chí là khung cảnh show room xe hơi.

Từ filter "iPhone 12"...

Tranh cãi gây gắt vì dân mạng đua nhau đi resort 5 sao, sở hữu Ferrari sang chảnh, iPhone 12 mới cóng... chỉ nhờ filter Instagram - Ảnh 2.

Cho đến filer "PS5 Box"

Tranh cãi gây gắt vì dân mạng đua nhau đi resort 5 sao, sở hữu Ferrari sang chảnh, iPhone 12 mới cóng... chỉ nhờ filter Instagram - Ảnh 3.
Tranh cãi gây gắt vì dân mạng đua nhau đi resort 5 sao, sở hữu Ferrari sang chảnh, iPhone 12 mới cóng... chỉ nhờ filter Instagram - Ảnh 4.

Và sau đó là một loạt các filter "ăn theo"

Những hiệu ứng này gây ra cơn sốt không nhỏ trong cộng đồng mạng. Theo dự đoán nếu trend này vẫn còn được nhiều người hưởng ứng, chúng ta sẽ thấy một loạt các filter ăn theo khác như là check in nhà hàng 7749 món, đi hóng gió bằng trực thăng riêng, đập hộp túi Channel, Dior...

Không chỉ bắt trend cho vui, một vài bạn còn khoe chiến tích của mình trong các hội nhóm. Đa số đều cảm thấy thích thú vì tự dưng trở nên "giàu có".

Những "chiến tích" được khoe khắp mạng xã hội

Chứng minh cho độ "giàu có ảo" của bạn

Tranh cãi gây gắt vì dân mạng đua nhau đi resort 5 sao, sở hữu Ferrari sang chảnh, iPhone 12 mới cóng... chỉ nhờ filter Instagram - Ảnh 7.

Đầu tư thêm một quả caption "sang xịn mịn", bạn vô tư lừa được khối người

Tuy nhiên, mức độ câu chuyện không dừng lại ở đó. Một số người khác cảm thấy việc đông đảo mọi người đều sống "ảo" thế này thật khiến mọi chuyện có vấn đề. Khi mạng xã hội đã mang đến cho chúng ta một vỏ bọc hết sức hào nhoáng rồi nhưng mọi người vẫn muốn nó sẽ ngày càng "giả trân" hơn nữa.

Một số khác còn cho rằng việc các bạn thích được người khác "trầm trồ" về độ "giàu có" của mình sẽ dần làm bản thân bạn lệ thuộc vào nó.

Tranh cãi gây gắt vì dân mạng đua nhau đi resort 5 sao, sở hữu Ferrari sang chảnh, iPhone 12 mới cóng... chỉ nhờ filter Instagram - Ảnh 9.

Bao nhiêu "chú lừa" thật sự không đếm hết...

"Riết rồi không biết đâu là thật đâu là giả, chán, không muốn dùng mạng xã hội nữa luôn".

"Mình lướt story 10 người hết 8 người ở chung cái resort có hồ bơi vắng hoe này, mọi người không gặp nhau à".

"Vui thôi đừng vui quá, mình bị lừa được tặng PS5 đây, đang háo hức thì biết là filter".

"Mọi người ơi, sống thật một chút được không, nằm phòng 15m2 mà check in resort 5 sao chi vậy?"

Bên còn lại thích thú với các filter này vẫn phản pháo rằng mọi người chủ yếu "vui là chính". Hiện tại cuộc tranh cãi này đến nay vẫn chưa rõ hồi kết. Câu chuyện sẽ diễn ra như thế nào sẽ là quan điểm cá nhân của mỗi chúng ta mà thôi. Tuy nhiên, vui thôi cũng đừng nên vui quá mọi người nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Tranh cãi gây gắt vì dân mạng đua nhau đi resort 5 sao, sở hữu Ferrari sang chảnh, iPhone 12 mới cóng... chỉ nhờ filter Instagram - Ảnh 11.Tin mới trong ngày

Video