Con nói chưa rõ nhưng cứ đập tay vào đầu liên tục, bố mẹ đưa tới viện nghe bác sĩ phán 'THỦNG MÀNG NHĨ' mà kinh hãi vì nguyên nhân

Sức khỏe - Giới tính - Theo blogtamsu.vn

Vì hành động kì lạ của bé 1 tuổi mà bố mẹ kịp thời cứu sống con khiến các bậc phụ huynh kinh hãi vì luôn bỏ qua điều này.

Trẻ em thực sự rất nhạy cảm với những thứ xung quanh thậm chí còn biết bảo vệ mình theo bản năng mà nếu không để ý rất có thể người lớn phải hối hận, nhất là những biểu hiện khác thường của trẻ.

Trường hợp của bé Ann tại Trung Quốc là một phát hiện kịp thời để cứu sống con khi bố mẹ nhận ra điểm bất thường. Mới 1 tuổi việc nói còn chưa rõ nên bé Ann thường xuyên dùng tay đập vào đầu mình mà không hề khóc, thậm chí còn lấy tay đập mạnh vào vùng tai khiến cả nhà cảm thấy không bình thường.

46d700009f17656fe2dc

Bé Ann 1 tuổi luôn lấy tay đập vào đầu và vùng tai.

Xem thêm: Nếu thích xuống biển tắm thì phải dè chừng loài sát thủ máu lạnh có nọc độc ‘tiễn’ cùng lúc 20 người về cõi chết

Cứ tưởng mọi thứ đơn giản chỉ là hành động nghịch của trẻ, nhưng nửa tháng sau mẹ của bé Ann cứ mỗi lần đi làm về là thấy con tự lao đầu vào chân rồi đập đầu vào bụng mẹ. Khi tới viện, bác sĩ kết luận bé bị viêm tai giữa đã xuất hiện mủ và có thể thủng màng nhĩ do để quá lâu. Rất có thể phải cần một thời gian dài mới khắc phục được tình trạng tốt hơn.

46d500041f9e8792b0cf

Kết quả là bé bị viêm tai giữa.

Lúc này, cả nhà mới nhận ra việc bé liên tục cho tay lên vùng tai và đập mạnh là khi bé cảm thấy đau và ngứa mà không thể nói với bố mẹ. Chính hành động của bé như một phản xạ mà người lớn khi gần trẻ phải để ý nhiều hơn.

46d500041f9ff2455f4b

Những biểu hiện khác thường của trẻ đôi khi cảnh báo người lớn về tình trạng sức khỏe của con.

Trẻ em nhất là ở độ tuổi từ 0 đến 3 tuổi rất nhạy cảm với những thay đổi về sức khỏe. Dù chưa thể tự nói đau, hay khó chịu chỗ nào những bố mẹ và những người gần gũi với trẻ phải thường xuyên theo dõi và phát hiện kịp thời những dấu hiệu của trẻ, đôi khi đó lại là lời cảnh báo về những căn bệnh nguy hiểm hơn.

Xem thêm: Nửa đêm muỗi cắn không chịu dậy mắc màn, sáng tỉnh dậy mà chết ngất khi nhìn đôi chân biến dạng kinh di hết thuốc chữa

Nguồn: T.T

Sam/Theo Thethaoxahoi.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video