Con đường tỉnh lộ nơi hàng trăm người bơi lội ở Hà Nội sau nửa tháng chìm trong biển nước đã thông xe trở lại

Xã hội - Theo kenh14.vn

Nhiều ngày qua, các dòng phương tiện đã bắt đầu di chuyển qua tuyến tỉnh lộ B421 (xã Cấn Hữu) nối huyện Quốc Oai với thị trấn Xuân Mai sau nhiều ngày chìm trong nước lụt. Nhiều tài xế khi đi qua đoạn đường này còn tranh thủ đứng lại để... múc nước rửa xe.

Con đường tỉnh lộ nơi hàng trăm người bơi lội ở Hà Nội sau nửa tháng chìm trong biển nước đã thông xe trở lại. Thực hiện: Kingpro

Ngày 20/7, do ảnh hưởng của những cơn mưa kéo dài và nước từ thượng nguồn đổ về gây ngập úng một số xã trên địa bàn huyện Quốc Oai. Cách đây tầm 15 ngày, tỉnh lộ B421 (xã Cấn Hữu) dài chừng 500 mét gần như biến thành "con đường vượt biển", các phương tiện không thể di chuyển, người lớn trẻ nhỏ kéo nhau tới vui chơi, bơi lội. Theo ghi nhận của chúng tôi vào trưa 7/8, nước rút nhanh đã giúp tuyến đường tỉnh lộ đã chính thức được thông suốt.

Lực lượng chức năng huyện đã tháo dỡ biển cảnh báo nguy hiểm, cho phép các phương tiện thoải mái di chuyển giữa 2 đầu. Con đường tỉnh lộ này được xem là tuyến giao thông huyết mạch của huyện Quốc Oai. Tuy nhiên do mưa lớn gây ngập úng đã chia cắt 2 khu vực, người dân buộc phải di chuyển theo nhiều hướng khác nhau. 

Sau khi nước rút, mặt đường đã được dọn dẹp rác thải để trả lại lòng đường cho các phương tiện lưu thông. Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Duy Lợi - Chủ tịch UBND xã Cấn Hữu cho biết sau nhiều ngày ngập lụt, đến nay các phương tiện giao thông đã bắt đầu có thể lưu thông qua tỉnh lộ 421B. Phía trong các thôn, xóm của xã cũng đã thoát nước, trẻ nhỏ có thể đi bộ tới trường thay vì di chuyển bằng cano.

Ông Lợi thông tin thêm, mực nước ban đầu tại tuyến đường này dâng lên chừng 70cm. Cho đến nay nước đã rút sâu 30cm. Khác với hình ảnh mênh mông sông nước, tỉnh lộ B421 đã hoàn toàn thông thoáng vào trưa 7/8. Tuy nhiên chỉ cần một cơn mưa kéo dài từ 30 phút đến một tiếng, nước vẫn có thể dâng lên nhưng không đáng kể, các loại phương tiện vẫn có thể di chuyển.

Thay vì cảnh người lớn trẻ nhỏ tíu tít tập bơi giữa tỉnh lộ là hình ảnh con đường thông thoáng. Người dân hoàn toàn yên tâm di chuyển trở lại trên con đường "xuyên biển".

Được biết tại xã Cấn Hữu nước ở các vùng bị ngập đã rút đáng kể, người dân bắt đầu dọn rửa, vệ sinh môi trường. Trong đó xóm Vôi (thôn Cấn Hạ) là vùng bị ngập sâu nhất cũng đã cải thiện tình hình, con đường giao thông duy nhất nối vào thôn hiện chỉ ngập 30 - 40cm.

Con đường vượt biển ngày nào giờ đã hoàn toàn khô ráo sau gần nửa tháng.

Con đường tỉnh lộ nơi hàng trăm người bơi lội ở Hà Nội sau nửa tháng chìm trong biển nước đã thông xe trở lại - Ảnh 9.

Mực nước 2 bên tuyến đường tỉnh lộ đã giảm sâu...

Con đường tỉnh lộ nơi hàng trăm người bơi lội ở Hà Nội sau nửa tháng chìm trong biển nước đã thông xe trở lại - Ảnh 10.

... tuy nhiên phần đồng ruộng vẫn chưa được trả lại hình dạng ban đầu của nó.

Con đường tỉnh lộ nơi hàng trăm người bơi lội ở Hà Nội sau nửa tháng chìm trong biển nước đã thông xe trở lại - Ảnh 11.

Một người dân tranh thủ khi đường được lưu thông dừng giữa đường... múc nước rửa xe..

"Con đường xuyên biển" nay đã quay về với hiện trạng ban đầu của nó. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện giao thông lưu thông trên đoạn đường này, các lực lượng chức năng của huyện và xã vẫn tổ chức ứng trực tại đây 24/24 giờ.

Tin mới trong ngày

Video