Có MÁU trong nước tiểu, chớ COI THƯỜNG, ung thư tuyến tiền liệt đang kề cận

Sức khỏe - Giới tính - Theo blogtamsu.vn

Những thay đổi trong nước tiểu về màu sắc cũng như dòng chảy có thể báo hiệu rất nhiều điều về sức khỏe của bạn.

Đặc biệt, nếu thấy máu trong nước tiểu thì đây có thể là một dấu hiệu sớm của ung thư tuyến tiền liệt.

Theo Boldsky, không phải tất cả các trường hợp nhìn thấy máu trong nước tiểu đều bị mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu luôn được các chuyên gia y tế khuyến cáo phải đi khám sớm.

Các dấu hiệu khác của ung thư tuyến tiền liệt bao gồm tiểu khó hoặc có dòng chảy yếu.

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt cũng thường có xu hướng đi tiểu nhiều hơn hoặc cảm thấy như bàng quang không hoàn toàn trống sau khi đi tiểu. Bên cạnh đó, khó đạt được hoặc duy trì cương dương cũng có thể là một dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt.

Hiện nay, nguyên nhân gây ra ung thư tuyến tiền liệt phần lớn là không rõ. Nguy cơ phát triển bệnh tăng theo tuổi tác. Ung thư tuyến tiền liệt phát triển rất chậm và người ta có thể sống mà không có triệu chứng hoặc điều trị trong nhiều thập niên.

Bệnh ung thư này có thể được điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị hoặc liệu pháp hoóc môn.

Dưới đây là vài loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt:

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại rau được ưa chuộng nhất giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Bông cải xanh có ít carbohydrate, có liên quan đến ung thư và giàu chất chống ô xy hóa cũng như chất phytochemical có thể ngăn ngừa sự thay đổi của tế bào vốn dẫn đến nguy cơ ung thư.

Xem thêm: Ai chê ‘lười’ cũng mặc kệ, 5 việc nhà ‘cỏn con’ nhưng tàn phá tận xương tủy của MẸ SAU SINH, các chị dứt khoát không được động tay

Nước lựu

Lựu có nhiều chất chống ô xy hoá. Dùng trái lựu thường xuyên giúp ngăn ngừa sự di căn của các tế bào ung thư và làm suy yếu sức thu hút của chúng đối với tín hiệu hóa học thúc đẩy di căn ung thư tuyến tiền liệt đến xương.

Đậu nành

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu nành giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Đậu nành có chứa chất isoflavone can thiệp vào các con đường trong các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, có liên quan đến chứng viêm. Nhờ vậy, đậu nành ngăn ngừa sự phát triển và lan rộng của bệnh ung thư.

Cà rốt

Cà rốt là một loại rau củ quan trọng khác có lợi cho sức khoẻ tuyến tiền liệt. Cà rốt được biết đến với nguồn giàu chất beta – carotene – carotenoid được chuyển thành vitamin A. Ngoài ra, cà rốt còn có các tính chất chống ô xy hóa. Nhờ các thành phần này, cà rốt giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt tuyến.

Quả óc chó

Óc chó là một trong những thứ được biết đến nhiều nhất giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt tuyến. Quả óc chó có ít carbohydrate và giàu a xít béo omega-3. Quả óc chó giúp giảm hàm lượng hoóc môn quan trọng IGF-1 có liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt.

Xem thêm: Chỉ cần nhìn màu sắc đường lông trên bụng bầu đã đoán được giới tính thai nhi, mẹ bầu không cần siêu âm vẫn biết chính xác đến 99,9%

Theo Báo Thanh Niên

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video