Cô gái 26 tuổi giảm gần 50kg trong 1 năm nhờ phương pháp mà không phải ai cũng dám làm

Sức khỏe - Giới tính - Theo kenh14.vn

Nếu muốn thử chế độ ăn giống Rachel Sharp, bạn nên sẵn sàng tư tưởng có thể phải loại bỏ những món ăn mà mình từng rất yêu thích trước đó.

Rachel Sharp (26 tuổi) hiện đạng sinh sống ở thành phố Lee's Summit, thuộc tiểu bang Missouri (Mỹ). Cô chia sẻ mình gặp rắc rối với việc siết cân nặng từ khi còn nhỏ. Hồi đó, Rachel có phần phổng phao hơn các bạn cùng trang lứa. Cô đến trường với tâm lý luôn e ngại, xấu hổ nên ít kết giao với bạn bè.

Cô gái 26 tuổi giảm gần 50kg trong 1 năm nhờ phương pháp mà không phải ai cũng dám làm - Ảnh 1.

Rachel Sharp (26 tuổi).

Sau khi tốt nghiệp, Rachel đã thử qua rất nhiều phương pháp giảm cân, từ việc đếm lượng calories tiêu thụ, tập luyện rồi uống thuốc theo đơn chỉ định của bác sĩ... nhưng đều không có kết quả khả quan. Khoảng thời gian từ năm 18 - 21 tuổi, Rachel còn lún sâu vào một mối quan hệ không mấy tốt đẹp nên khi chia tay, tâm lý của cô càng bị ảnh hưởng nặng nề. Chính vì thế, trọng lượng cơ thể của Rachel đã tăng lên mức 107kg.

Năm 2017, khi Rachel bắt đầu một mối quan hệ mới, cuộc sống của cô đã có những biến chuyển tâm lý. "Tôi và người yêu đã cùng nhau tham gia vào một chuyến đi bộ với quãng đường dài hơn 3km nhưng tôi chỉ theo được một nửa chặng đường. Bàn chân lẫn đầu gối của tôi đau ê ẩm, tôi thấy rất khó thở kèm theo cảm giác xấu hổ tột cùng. Đây cũng chính là thời điểm tôi quyết định phải thay đổi bản thân" - Rachel chia sẻ.

Cô gái 26 tuổi giảm gần 50kg trong 1 năm nhờ phương pháp mà không phải ai cũng dám làm - Ảnh 2.

Sau đó, bạn trai của Rachel đã giới thiệu cho cô chế độ ăn 16:8 (nghĩa là ăn trong 8 tiếng và nhịn ăn 16 tiếng còn lại) mà anh từng áp dụng nhằm cải thiện sức khỏe. Ban đầu, Rachel tỏ ra nghi ngờ chế độ ăn này nhưng rồi cô vẫn tìm hiểu thêm thông tin trên mạng. Và rồi, Rachel đọc được bài báo chia sẻ một nhân vật đã giảm cân thành công nhờ áp dụng phương pháp 4:3 (nghĩa là ăn trong 4 ngày với lượng calories cho phép và nhịn trong 3 ngày) nên cô bắt đầu thử nghiệm kiểu ăn này.

Chế độ ăn uống của Rachel Sharp

Tháng 9/2017, Rachel bắt đầu hành trình giảm cân với tổng thời gian nhịn ăn kéo dài từ 36 - 40 tiếng đồng hồ. Trong tuần đầu tiên, cô để cơ thể dần làm quen, thích nghi với việc nhịn ăn gián đoạn. Rachel vẫn tiêu thụ khoảng 500 calories trong 3 ngày phải nhịn ăn kết hợp với 4 ngày duy trì thực đơn ăn uống lành mạnh. Còn sang tuần thứ 2, cô tuân thủ hoàn toàn việc nhịn ăn gián đoạn trong 3 ngày phải nhịn ăn.

Cô gái 26 tuổi giảm gần 50kg trong 1 năm nhờ phương pháp mà không phải ai cũng dám làm - Ảnh 3.

Với 4 ngày được ăn, Rachel xây dựng một thực đơn ăn uống lành mạnh hơn.

- Bữa sáng: yến mạch ngâm qua đêm ăn cùng chuối chín.

- Bữa trưa: bông cải xanh ăn kèm tôm hoặc thịt bò hầm.

- Bữa tối: ức gà nướng ăn kèm salad.

Cô gái 26 tuổi giảm gần 50kg trong 1 năm nhờ phương pháp mà không phải ai cũng dám làm - Ảnh 4.
Cô gái 26 tuổi giảm gần 50kg trong 1 năm nhờ phương pháp mà không phải ai cũng dám làm - Ảnh 5.
Cô gái 26 tuổi giảm gần 50kg trong 1 năm nhờ phương pháp mà không phải ai cũng dám làm - Ảnh 6.

Những bữa phụ trong ngày, Rachel thường chọn ăn các loại hạt và thanh protein, cô loại bỏ hoàn toàn việc tiêu thụ những món đồ ăn nhanh như trước đây. Ngoài ra, cô còn tráng miệng thêm với kem vani dành cho người ăn kiêng hoặc sinh tố trái cây không đường.

Phương pháp tập luyện của Rachel Sharp

Trong 1 tháng đầu tiên áp dụng chế độ nhịn ăn gián đoạn, Rachel đã giảm được hơn 7kg. Sau 7 tháng, cô giảm tiếp được 28kg nữa và bắt đầu kết hợp cùng việc tập luyện. Rachel chọn các bài tập như chạy bộ, nâng tạ và thực hiện nó hàng ngày.

Trong tuần, cô sẽ đi bộ và chạy bộ trong 3 ngày nhịn ăn, kết hợp với việc tập tạ trong 3 ngày được ăn. Còn ngày chủ nhật, Rachel sẽ để cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn.

Nhờ kiên trì với việc nhịn ăn gián đoạn và chăm vận động nên chỉ sau 1 năm, Rachel đã giảm được gần 50kg. Hiện tại, cô nàng đang duy trì mức cân nặng là 57kg. Suốt quá trình giảm cân này, Rachel cũng bị mọi người chỉ trích rất nhiều vì việc nhịn ăn trong thời gian dài. Bởi nó có thể để lại những hệ quả xấu cho sức khỏe của cô. Dù vậy, Rachel khẳng định cô vẫn luôn lắng nghe cơ thể để biết đâu là điều phù hợp nhất với bản thân.

Cô gái 26 tuổi giảm gần 50kg trong 1 năm nhờ phương pháp mà không phải ai cũng dám làm - Ảnh 8.
Cô gái 26 tuổi giảm gần 50kg trong 1 năm nhờ phương pháp mà không phải ai cũng dám làm - Ảnh 9.
Cô gái 26 tuổi giảm gần 50kg trong 1 năm nhờ phương pháp mà không phải ai cũng dám làm - Ảnh 10.
Cô gái 26 tuổi giảm gần 50kg trong 1 năm nhờ phương pháp mà không phải ai cũng dám làm - Ảnh 11.

Rachel chia sẻ: "Việc tuân thủ phương pháp nhịn ăn gián đoạn không phải việc đơn giản. Bạn sẽ phải kiên trì và giữ mình, thậm chí còn phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều khi đi ra ngoài ăn uống cùng bạn bè. Có thể bạn sẽ phải ngồi nhìn mọi người ăn uống rất say sưa, còn bản thân chỉ được uống nước. Nhưng trên hết, động lực quyết tâm của tôi là cải thiện sức khỏe cũng như vóc dáng nên tôi chấp nhận làm mọi thứ.

Tôi cũng biết rằng, việc nhịn ăn sẽ không phù hợp với số đông nhưng mọi thứ đều có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, hãy lắng nghe cơ thể của mình hoặc dành thời gian đi gặp các chuyên gia dinh dưỡng để xin sự tư vấn từ họ, từ đó giúp thiết lập chế độ ăn phù hợp cho cơ thể hơn".

Source (Nguồn): Womenshealthmag, @rachellsharp93

Tin mới trong ngày

Video