Clip: Khách nữ yêu cầu đóng cửa bật điều hòa nhưng tài xế dứt khoát trả lại tiền, kết thúc chuyến đi vì thấy "không thoải mái"

Xã hội - Theo kenh14.vn

Vị khách yêu cầu đóng kín cửa xe bật điều hòa vì sợ ô nhiễm "đi ô tô chứ có phải xe máy đâu", nhưng tài xế taxi không đồng ý. Ngay sau đó, dù đã gọi tổng đài phản ánh như tài xế vẫn quyết định trả lại tiền và kết thúc chuyến đi với vị khách nữa với lý do là "không thoải mái".

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh vụ tranh cãi giữa tài xế taxi và vị khách nữ ở Hà Nội thú hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó, sau khi đặt xe qua ứng dụng, vị khách nữ đã lên xe ngồi và tài xế taxi cũng đã chấp nhận chuyến đi

Clip tài xế dứt khoát trả lại tiền, kết thúc chuyến đi sau khi khách nữ yêu cầu đóng cửa bật điều hòa. Nguồn: FB

Do không hài lòng với việc tài xế mở cửa xe và tắt điều hòa nên cả hai đã xảy ra tranh cãi. Bức xúc trước thái độ của tài xế, vị khách nữ ngay lập tức gọi điện lên tổng đài phản ánh sự việc. 

Đồng thời, người phụ nữ này cũng yêu cầu kết thúc chuyến đi, trả lại tiền để bản thân đặt xe khác. 

Trao đổi với cô gái trực tổng đài qua điện thoại, vị khách nữ nói, "Lái xe bên em đòi mở cửa nhưng mà chị không đồng ý vì ô nhiễm lắm, đi ô tô chứ có phải xe máy đâu. Em giải quyết luôn trường hợp này hộ chị, chị vội quá rồi, bây giờ đang có xe khác chờ rồi. Bây giờ bên em giải quyết nhanh lên, hỏi han nhau lâu quá. Chỉ cần trả tiền lại thôi, chị không đi bên em nữa".

Lúc này, bên tổng đài cũng đã nhẹ nhàng nói chuyện với tài xế, "Trong trường hợp này anh có thể là mở điều hòa và đóng cửa lại có được không ạ". Tuy nhiên, vị tài xế cho rằng, "Nhưng bây giờ chị không đi nữa, chị gọi xe khác rồi".

Tuy nhiên, người phụ nữ thẳng thắn gạt đi, "Không, xe khác chị có thể hủy nhưng chị không muốn mất thời gian. Nếu em đi mà đóng cửa bật điều hòa cho chị thì chị đi. Còn nếu không thì em phải trả tiền mặt cho chị để chị đi xe khác bây giờ luôn. Nào, bên em giải quyết đi nhanh lên, bây giờ chị vội lắm". 

Nghe vậy, tổng đài tiếp tục quay lại hỏi tài xế, "Bây giờ anh có thể chở tiếp và mở điều hòa vừa phải và đóng cửa lại có được không anh. Vì khách lên xe rồi". Tài xế cũng trình bày lý do, "Em nói thật sự với chị là chị cũng thừa biết nếu như mình không thoải mái thì làm sao mình đi cuốc xe thoải mái được". 

Khi này, bên tổng đài cũng giải thích vì đã nhận chuyến và tài khoản của khách cũng đã bị trừ tiền rồi nên mong vị tài xế có thể tiếp tục chuyến đi. Tuy nhiên, tài xế cho rằng mình có thể trả tiền mặt lại cho khách. 

Do vậy, ngay sau đó chuyến xe đã kết thúc, người phụ nữ nhận lại số tiền tương ứng với cước phí của chuyến đi và đặt một chuyến xe khác. 

Ngay sau khi đoạn clip tranh cãi trên được chia sẻ lên mạng xã hội cũng đã khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm khi câu chuyện chẳng có gì mà đôi bên đều "có bé xé ra to". Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều đứng về phía vị khách nữ, bởi trong thời tiết thất thường ở Hà Nội thì việc đề nghị được đóng cửa và mở điều hòa thì không có gì là quá đáng. Hơn nữa, tài xế cũng xử lý quá cứng nhắc, khi chỉ với lý do không thoải mái nên từ chối nhận khách như vậy. 

Tin mới trong ngày

Video