Clip: Đón tro cốt từ tay chiến sĩ, câu nói "mẹ về rồi" của người con khiến ai cũng nghẹn lòng

Xã hội - Theo kenh14.vn

Đoạn video ngắn nhưng khiến bất cứ ai cũng cảm nhận được sự đau thương, mất mát do dịch bệnh để lại.

"Cơn bão" đại dịch ập đến quá nhanh, cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người, đặc biệt tại các thành phố là tâm dịch như TP.HCM. Đằng sau những người đã mất đó chính là sự đau thương không gì có thể bù đắp đối với gia đình, người thân yêu của họ.

Đoạn video ngắn dưới đây ngay sau khi vừa được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Clip: Đón hũ tro cốt về nhà, tiếng gọi "mẹ về rồi" của đứa con khiến nhiều người nghẹn ngào

Video ghi lại cảnh những chiến sĩ bộ đội đưa tro cốt của một bệnh nhân đã tử vong do COVID-19 về với gia đình của mình. Có lẽ chiến sĩ áo xanh đang làm một nhiệm vụ đầy đau thương mà cả đời này họ khó lòng quên được.

Ngay từ khi bóng áo xanh xuất hiện cùng chiếc hộp đựng tro cốt trên tay, người con trai nghẹn giọng lên tiếng gọi "Mẹ về rồi!". Câu nói bình dị và quen thuộc nhưng trong lúc này chẳng còn sự vui mừng mà thay vào đó là tiếng òa khóc nức nở đến đau lòng. 

Sau khi cẩn trọng đặt hũ tro cốt của người mẹ trên ban thờ có di ảnh, chiến sĩ đã thành kính thắp 3 nén nhang, gập người vái lạy vong linh. Mọi chuyện tươm tất, trước khi rời đi, anh cũng không quên gửi lời chia buồn tới gia đình và nghiêm trang chào một lần cuối theo nghi thức quân đội trước bàn thờ người đã khuất. 

Người lính kính cẩn trước vong linh

Tất cả hành động nghiêm trang, thành kính này chắc chắn đã an ủi phần nào tâm trạng mất mát, đau thương của gia đình những người đã mất vì COVID-19. Cùng với đó cũng toát lên những phẩm chất đáng quý, tận tụy vì dân của chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam.

Đoạn video một lần nữa nhắc nhở mỗi người chúng ta về những đau thương, mất mát mà đại dịch mang lại, cũng nhắc nhở chúng ta trân trọng người thân yêu khi còn có thể.

Dưới bài đăng, bên cạnh những lời chia buồn cùng gia đình, cũng là những lời khen ngợi dành cho người chiến sĩ áo xanh.

"Chia buồn với gia đình. Chưa bao giờ nghe câu 'mẹ về rồi' mà nhói lòng như vậy. Mong mọi người hãy quý trọng những người thân bên cạnh mình. Mong bệnh dịch chóng qua đi để không ai phải trải qua những nỗi đau này nữa".

"Nhìn anh quân nhân lúc bê hũ tro cốt bước vào rồi nghiêm trang, kính cẩn hành lễ mà nước mắt rưng rưng. Có lẽ thời gian vừa qua anh đã chứng kiến quá nhiều cảnh tượng đau lòng như này".

"Biết ơn Đảng và Nhà nước đã lo chu toàn cho những người đã nằm xuống. Xin chia buồn cùng gia đình, mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau này!".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video