Chỉ 1,5k/chiếc, đố bạn tìm ra hàng bánh rán mặn nào rẻ hơn ở hàng này giữa Hà Nội

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Nói không có nơi nào bán rẻ hơn thì dường như hơi quá lời. Tuy nhiên, để tìm ra một hàng bánh rán mặn chỉ 1,5k một chiếc mang đậm phong cách học sinh, sinh viên thế này thì không nhiều.

Nếu bạn là một fan ruột của bánh rán mặn, hoặc thỉnh thoảng có từng đi ăn món này thì hẳn cũng nhớ mang máng được là giá mỗi chiếc bánh rán ít nhất của phải từ 3k trở lên, nhiều nơi bán 4k và có nơi còn lên đến 7k thì giữa thành phố thủ đô thế này, việc có một hàng bánh rán mặn chỉ 1,5k/chiếc hẳn là cũng "quý hoá" lắm nhỉ?

Hàng bánh rán này nằm trong khu vực ăn uống ngon - bổ - rẻ ngay gần Bách Khoa, cách "thiên đường ăn uống" Hồng Mai cũng chỉ vài bước chân. Dù nghe thì có vẻ hơi xa xôi và lắt léo một chút, nhưng nếu có kỹ năng dò bản đồ thì bạn hoàn toàn có thể tìm ra nơi bán món bánh rán mặn siêu rẻ này. Quán nằm ngay ở số 124, ngõ 8 Bùi Ngọc Dương, đi qua là thấy 2 cô ngồi nặn và rán bánh ngay phía ngoài nên cũng không quá khó tìm. 

Chỉ 1,5k/chiếc, đố bạn tìm ra hàng bánh rán mặn nào rẻ hơn ở hàng này giữa Hà Nội - Ảnh 2.

Vì thường xuyên bán bánh với số lượng lớn, rất nhiều khách mua mang về nên ở đây, các cô có hẳn một "hệ thống" đồ nghề làm bánh rất... hoành tráng. Từ các thể loại chảo dầu để rán bánh qua 2 lượt cho đến chảo để làm bánh rán mật, rổ vớt bánh, khay đựng bánh...

Đứng chờ lấy bánh hoặc ngồi ăn ở đó luôn, bạn hoàn toàn có thể được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh các cô làm bánh thoăn thoắt rất vui mắt. Một điều đáng chú ý hơn nữa là ở đây nặn bánh đều đeo găng tay nên khi ăn bánh cũng cảm thấy yên tâm hơn phần nào.

Bánh rán mặn ở đây hơi dày vỏ, tuy nhiên khi chiên giòn lên ăn cũng rất thú vị. Phần nhân thịt nấm tuy không quá đầy đặn nhưng thơm mùi thịt và nấm hương.

Nếu bạn ăn tại chỗ, cô bán hàng có chuẩn bị sẵn đầy đủ cả nước mắm chấm, tương ớt dành cho món bánh rán mặn này. Tuy nhiên, đa số khách hàng đến mua để mang đi với số lượng lớn, người 10 chiếc, người 20, 30 chiếc... Bánh rán mang đi cũng được cho vào túi giấy cẩn thận rồi mới thêm một lớp túi nilon xách bên ngoài.

Ngoài bánh rán mặn, quán còn bán thêm 2 loại nữa là bánh rán đường và bánh rán mật. Hai món này ở đây cũng rất hấp dẫn và đều "đồng giá" 1,5k nên nếu thích thì bạn có thể thử thêm nhé.

Chỉ 1,5k/chiếc, đố bạn tìm ra hàng bánh rán mặn nào rẻ hơn ở hàng này giữa Hà Nội - Ảnh 5.

Dù không phải ngon xuất sắc, tuy nhiên, quả thật ở Hà Nội cực hiếm, thậm chí vẫn chưa thấy hàng nào bán bánh rán mặn rẻ hơn thế này.

Hãy ăn thử và chia sẻ cảm nhận của bạn ngay tại đây nhé! 

Chỉ 1,5k/chiếc, đố bạn tìm ra hàng bánh rán mặn nào rẻ hơn ở hàng này giữa Hà Nội - Ảnh 6.

Bánh rán mặn

Thời gian mở cửa: 9h - 19h

Đánh giá của người viết: 7/10 (có thể thử)

Tin mới trong ngày

Video