Chàng trai Sài Thành bật mí 3 công thức làm smoothie phục hồi năng lượng sau khi tập mà chỉ mất có 5 phút thực hiện

Sức khỏe - Giới tính - Theo kenh14.vn

Thường thì tâm lý chung sau khi tập luyện của nhiều người sẽ là tạt té vào một hàng quán nào đó hay tìm nhanh một món đồ ăn để bổ sung năng lượng vừa bị lấy đi. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn loại thực phẩm tốt thì đôi khi thành quả tập luyện của bạn sẽ "đổ sông đổ biển" hết.

Trung bình khoảng thời gian tập luyện của mỗi người thường kéo dài ít nhất từ 30 - 45 phút. Sau khi tập xong, cơ thể sẽ khá mệt mỏi, đuối sức nên lúc này cần bổ sung ngay một số món ăn giúp phục hồi năng lượng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách bổ sung năng lượng vừa hiệu quả lại vừa góp phần giúp giảm mỡ tăng cơ. Vậy có món ăn gì mà vừa giúp tăng cường năng lượng nhanh chóng, lại đơn giản, gọn nhẹ, dễ chuẩn bị sau khi tập hay không? Câu trả lời chính là SMOOTHIE bạn nhé!

Chàng trai Sài Thành bật mí 3 công thức làm smoothie phục hồi năng lượng sau khi tập mà chỉ mất có 5 phút thực hiện - Ảnh 1.

Smoothie được ví như một bữa ăn thay thế lành mạnh với hàm lượng chất xơ dồi dào nên có thể giúp bạn no ngay sau khi uống. Đặc biệt, thành phần chủ chốt trong những bình smoothie nếu được góp thêm một số loại thực phẩm giàu đạm hay vitamin từ rau củ quả thì chắc chắn nó còn giúp bạn kiểm soát tốt lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Từ khoảng vài năm trở lại đây, smoothie đã được mix thêm với rất nhiều loại thực phẩm phong phú chứ không còn đơn thuần chỉ là hoa quả theo kiểu cũ. Có thể kể đến một số loại topping hay ho được thêm vào bình smoothie thời nay để củng cố năng lượng cho các gymer như rau chân vịt, bột cacao, protein mầm gạo, hạt chia...

Trong trường hợp bạn chưa tìm được cho mình một công thức làm smoothie hiệu quả để phục hồi năng lượng sau khi tập thì có thể tham khảo thử 3 công thức từ anh chàng Quách Thanh Lâm (27 tuổi, TP Hồ Chí Minh).

Thanh Lâm còn được mọi người biết đến với cái tên gọi là Sư Tử Ăn Chay. Anh chàng này đã theo đuổi lối sống ăn chay trường được 4 năm nay. Trước đó, Thanh Lâm từng sở hữu vóc dáng thiếu cân đối khi cao tới gần 1m8 nhưng lại chỉ nặng có gần 60kg. Sau một thời gian tập luyện bền bỉ kết hợp với việc ăn uống đúng cách, Thanh Lâm đã chạm ngưỡng 85kg với chiều cao 1m86 cùng những khối cơ rắn chắc, khỏe mạnh.

Hình ảnh Thanh Lâm ngày trước và hiện tại.

Chia sẻ về công thức làm các loại smoothie phục hồi năng lượng sau khi tập, Thanh Lâm đã tìm hiểu từ các loại sách hay các hướng dẫn nấu ăn online, sau đó tự "địa phương hóa" công thức lại để dễ tìm nguyên liệu và thân thiện hơn với người Việt. Ví dụ như theo công thức nước ngoài thường hay dùng hạt hồ đào nhưng hạt này ở Việt Nam lại vừa đắt, vừa khó tìm nên anh chàng này quyết định thay bằng hạt bí đỏ hoặc hạt điều. Ngoài ra, Thanh Lâm còn khuyên mọi người nên đông lạnh một số loại trái cây trước khi làm smoothie để vừa thay đá, vừa tạo độ sánh cho bình smoothie thêm hấp dẫn.

Chàng trai Sài Thành bật mí 3 công thức làm smoothie phục hồi năng lượng sau khi tập mà chỉ mất có 5 phút thực hiện - Ảnh 4.

Giờ thì cùng khám phá 3 loại smoothie phục hồi năng lượng sau khi tập mà chỉ mất chưa đầy 5 phút thực hiện từ anh chàng Quách Thanh Lâm bạn nhé!

*Công thức 1:

Chàng trai Sài Thành bật mí 3 công thức làm smoothie phục hồi năng lượng sau khi tập mà chỉ mất có 5 phút thực hiện - Ảnh 5.

*Công thức 2:

Chàng trai Sài Thành bật mí 3 công thức làm smoothie phục hồi năng lượng sau khi tập mà chỉ mất có 5 phút thực hiện - Ảnh 7.

*Công thức 3:

Chàng trai Sài Thành bật mí 3 công thức làm smoothie phục hồi năng lượng sau khi tập mà chỉ mất có 5 phút thực hiện - Ảnh 9.

Source (Nguồn nhân vật chia sẻ): Facebook Lâm Quách

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video