Câu chuyện ngọt ngào về chiếc nhẫn cầu hôn xinh đẹp trên tay công nương Kate Middleton

Khám phá - Theo kenh14.vn

Không chỉ mang ý nghĩa về mặt lịch sử, chiếc nhẫn tuyệt đẹp này thực ra có một ý nghĩa ngọt ngào phía sau mà ít người biết đến.

Khi cầu hôn Kate Middleton vào năm 2010, Hoàng tử William đã tặng cô một chiếc nhẫn đính hôn có lịch sử hoàng gia rất đặc biệt. Chiếc nhẫn có đính viên sapphire 12 cara hình oval, xung quanh là 14 viên kim cương solitaire. Đây là chiếc nhẫn từng thuộc về mẹ của Hoàng tử - Công nương Diana.

Câu chuyện ngọt ngào về chiếc nhẫn cầu hôn xinh đẹp trên tay công nương Kate Middleton - Ảnh 1.

Chiếc nhẫn từng thuộc về Công nương Diana. (Ảnh: Getty Images)

Về lịch sử của chiếc nhẫn, vào năm 1840 đã được Hoàng tế (con rể của vua) Albert ủy thác cho thợ kim hoàn Anh tên Garrard chế tác để dành tặng cho vợ là Nữ hoàng Victoria. Nữ hoàng rất yêu thích chiếc nhẫn này và được biết, đến tận khi qua đời, bà vẫn đeo chiếc nhẫn này trên tay.

Không chỉ mang ý nghĩa về mặt lịch sử, chiếc nhẫn tuyệt đẹp này thực ra có một ý nghĩa ngọt ngào phía sau mà ít người biết đến.

Sau cái chết của Công nương Diana tại Paris vào năm 1997, 2 người con trai Công nương là Hoàng tử William và Harry, mỗi người được phép lựa chọn 1 kỉ vật của mẹ trong bộ sưu tập nữ trang của bà được cất giữ tại Cung điện Kensington.

Hoàng tử William khi đó 15 tuổi đã chọn đồng hồ vàng Cartier, còn Hoàng tử Harry lúc bấy giờ 12 tuổi, đã chọn chiếc nhẫn đính hôn của mẹ. Tuy nhiên, sau đó hai anh em đều đồng ý với nhau rằng, người nào cầu hôn trước sẽ lấy chiếc nhẫn.

13 năm sau ngày Công nương Diana qua đời, Harry đã đưa chiếc nhẫn kỉ vật của mẹ cho anh trai William bởi William quyết định cầu hôn bạn gái Kate Middleton sau nhiều năm hẹn hò. Đó là ngày Hoàng tử William và Kate đã đi nghỉ mát tại Kenya cùng vài người bạn. 3 tuần trước khi cầu hôn, Hoàng tử William đã cất kĩ chiếc nhẫn trong balo bởi lo sợ nó sẽ biến mất.

Câu chuyện ngọt ngào về chiếc nhẫn cầu hôn xinh đẹp trên tay công nương Kate Middleton - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Câu chuyện ngọt ngào về chiếc nhẫn cầu hôn xinh đẹp trên tay công nương Kate Middleton - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Câu chuyện ngọt ngào về chiếc nhẫn cầu hôn xinh đẹp trên tay công nương Kate Middleton - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Nói về lịch sử của chiếc nhẫn, Hoàng tử William cho rằng đó là cách để giữ những kí ức về mẹ mình luôn tồn tại, không phai nhòa. Người nhận chiếc nhẫn - công nương Kate - cũng hiểu rõ ý nghĩa của chiếc nhẫn. Cô phát biểu: “Tôi sẽ giữ nó cẩn thận. Nó rất đặc biệt”.

(Nguồn: honey)

Tin mới trong ngày

Video