Cậu bé 10 tuổi qua mặt Face ID của iPhone X chỉ vì quá giống mẹ, mở xong còn tạo dáng trêu Apple

2-Tek - Theo kenh14.vn

Nhỏ hơn mẹ cả vài chục tuổi mà vẫn mở được iPhone X của mẹ, mà cũng rất cá tính khi đùa cợt sau khi trình diễn mở kháo iPhone X xong.

Tiếp tục là một vụ việc qua mặt iPhone X nữa nhưng thủ phạm lần này lại là... một cậu nhóc mới chỉ lớp 5 mà thôi. Vậy làm cách nào mà cậu có được kỹ năng của một hacker "thần sầu" đủ để vượt qua cả một tính năng được Apple vỗ ngực tự hào đến vậy?

Lời giải thích duy nhất ở đây chính là vì cậu có khuôn hình và nét mặt giống mẹ mình đến nỗi đánh lừa ngoạn mục được cả Face ID.

Cậu bé 10 tuổi qua mặt Face ID của iPhone X chỉ vì quá giống mẹ, mở xong còn tạo dáng trêu Apple - Ảnh 1.

Màn mở khóa iPhone X của cậu bé mới ở oddoj tuổi tiểu học.

Cụ thể, 2 vợ chồng Attaullah Malik và Sana Sherwani mới đây đã bất ngờ phát hiện điều lạ khi cậu con trai Ammar Malik mới học lớp 5 của mình cầm chiếc iPhone X mới lên nghịch, và bỗng nhiên mở được khóa dù trước đó mẹ cậu đã đùa rằng "Con sẽ không bao giờ có thể mở được chiếc iPhone này ra để chơi đâu."

Sau đó, người mẹ đã cài đặt lại Face ID và nó đã có thể hoạt động chính xác, không để con trai tự tiện mở nữa. Tuy nhiên, sau khi đưa iPhone X vào lại môi trường ánh sáng điện trong nhà, tình cảnh nhầm lẫn trên lại bị lặp lại.

Rõ ràng là Face ID không hề hoạt động tốt trong bóng tối như những gì Apple khẳng định. Và lại một lần nữa, thương hiệu nhà Táo lại phải đối mặt với một vụ việc không hề có lợi cho mình về tính năng được quảng bá rầm rộ này.

Tin mới trong ngày

Video