Cậu bạn đội mưa ship xôi cho người thương: "Đi đâu để tìm lại thuở học trò dễ thương đến thế?"

Tổng hợp - Theo yan.vn

Tuổi học trò luôn đáng nhớ với những câu chuyện nhỏ nhặt, đơn giản nhưng lại trong trẻo, dễ thương và hình ảnh cậu bạn ship xôi cho người thương mặc cơn mưa rào nặng hạt đang khiến CĐM dậy sóng vì điều đó.

Băng qua màn mưa rào nặng hạt, tay cầm ô, tay cầm xôi cốt chỉ để mang đến cho người mà mình yêu mến trong trường.

"Đi đâu để tìm được những khoảnh khắc trong trẻo, đáng yêu thế này?" - Một cư dân mạng bâng khuâng nhớ về thuở học trò. 

Mỗi câu chuyện nhỏ về thời học sinh vẫn luôn mang về cảm giác bồi hồi, xúc động cho nhiều người, đặc biệt là những ai đã từng trải qua cái tuổi cắp sách đến trường. Mới đây nhất, trong vài bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cậu bạn học sinh vừa che ô, vừa xách hộp xôi nhỏ xíu, băng qua sân trường giữa cơn mưa rào nặng hạt đã khiến không ít cư dân mạng nhớ lại khoảng thời gian còn đi học khi xưa...

Cậu bạn đội mưa ship xôi cho người thương:

Được đăng tải trên trang Confession của trường THPT Lý Thái Tổ (Bắc Ninh), bài viết đã làm bất cứ ai đọc được đều phải nghẹn ngào, nhớ về ký ức dễ thương, đáng trân trọng của tuổi học trò: "Tớ chẳng có gì ngoài tấm lòng này, dù mưa gió tớ vẫn sẽ ship xôi cho cậu - một bữa sáng đầy đủ nhất".

Cậu bạn đội mưa ship xôi cho người thương:

Chẳng cần điều gì lớn lao cũng chẳng phải một bữa sáng "sang chảnh" đắt đỏ gì, song tình yêu tuổi học trò vẫn vô cùng êm đềm và nhẹ nhàng nhờ những hành động quan tâm nhỏ nhặt. Quan trọng hơn cả, là ngày ấy, ở cái tuổi này, những cô cậu học trò nhỏ chưa phải lo âu về cuộc sống bộn bề đầy bận rộn, chỉ ăn, học và chơi. Đó dường như là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất, đáng yêu nhất của mỗi người.

Cậu bạn đội mưa ship xôi cho người thương:

- “Nhớ quá, ngày đó sáng ra chỉ 5 nghìn xôi thôi cũng là đủ. Đi học chỉ lo học xong rồi về ăn cơm, nghỉ ngơi bên gia đình chứ chẳng phải ganh đua nơi công sở”.

- “Ai còn đang ở tuổi học trò hãy nhớ trân trọng, đừng đi quá xa để quay lại hối tiếc”.

- “Ngày đó cũng từng có người ship đồ ăn sáng cho tôi, cũng che mưa cho tôi khi đi học về nhưng giờ người ấy đã không còn ở bên tôi nữa rồi”.

- “Đâu phải lúc nào cũng tìm được một cậu bạn như vậy đâu. Mong người được nhận hộp xôi này sẽ trân trọng tình bạn ấy”.

- “Thật sự bây giờ ra ngoài đời, đi làm rồi chỉ muốn quay về thuở xưa thôi, cái thời mà chỉ có ăn, học và học. Dù bắt tôi học nhiều hơn nữa cũng chấp nhận”.

- “Đi làm rồi mới thấy ngày xưa đi học thật dễ chịu biết bao. Cô có quở trách cũng là thương mình, mong mình thành người, còn giờ đi làm, sếp có quát tháo cỡ nào cũng chẳng dám bật lại”.

- ”Thanh xuân như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa, đây quả là câu nói đúng và đủ nhất để nói với thuở học trò”.

Cậu bạn đội mưa ship xôi cho người thương:

Đơn giản nhưng lại vô cùng trong trẻo, dễ thương, đó là những gì mà cư dân mạng cảm nhận được từ những tấm hình, kèm theo đó là khoảng thời gian còn là học sinh. Hi vọng những ai đã và đang còn trong độ tuổi ấy hãy trân trọng, tận hưởng vì sau này sẽ chẳng còn một cơ hội nào được quay lại. Còn bạn, bạn cảm nhận thế nào về bài đăng này?

Ảnh: Internet

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN News nhé!

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video