Cập nhật 18/9: Loạt trường Sư phạm, Y dược công bố điểm sàn, điểm chuẩn dự kiến

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Hôm qua, dựa vào mức điểm đảm bảo chất lượng đào tạo mà Bộ GD&ĐT công bố, nhiều trường ĐH đã ra mức điểm sàn nhận hồ sơ.

Hôm qua, Bộ GD&ĐT đã họp bàn thống nhất ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào với các khối ngành Sức khỏe và Sư phạm. Theo đó, với ngành Sức khỏe, mức điểm sàn đối với thí sinh nộp hồ sơ bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT dao động ở mức từ 19 đến 22, cao nhất là ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt :

Cập nhật 18/9: Loạt trường Sư phạm, Y dược công bố điểm sàn, điểm chuẩn dự kiến - Ảnh 1.

Riêng đối với các ngành Sư phạm, điểm sàn là 18,5 cho các ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học. Các ngành Giáo dục thể thao, ngành Huấn luyện thể thao, ngành Sư phạm âm nhạc, và ngành Sư phạm mỹ thuật thấp hơn điểm sàn chung là 1 điểm. Điểm sàn xét tuyển vào ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 16,5 điểm.

Dựa vào các mức điểm trên, các trường đại học đào tạo 2 khối ngành này đã lấy làm cơ sở để tính toán mức điểm sàn dành cho sinh viên hệ chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT như sau:

Đại học Sư phạm TP.HCM:

Sau khi Bộ công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào cho khối ngành Sư phạm, ĐH Sư phạm TP.HCM cũng thông báo về mức điểm sàn nhận xét tuyển năm nay. Với các ngành đào tạo giáo viên, điểm sàn nằm trong khoảng từ 18,5 đến 22,5, các ngành khác từ 18 tới 22.

Cập nhật 18/9: Loạt trường Sư phạm, Y dược công bố điểm sàn, điểm chuẩn dự kiến - Ảnh 2.

Đại học Sư phạm Hà Nội:

Điểm sàn các ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên (nhóm ngành I) như sau:

Các ngành Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán học, Sư phạm Toán học (đào tạo giáo viên dạy Toán bằng tiếng Anh là 20.

Các ngành Giáo dục tiểu học, Giáo dục tiểu học - Sư phạm tiếng Anh, Giáo dục mầm non, Giáo dục mầm non - Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục đặc biệt là 19.

Các ngành còn lại là 16.

Các ngành ngoài sư phạm (nhóm ngành IV, V và VII) có điểm sàn 16.

Khoa Y - Đại học Quốc gia TP.HCM:

Mới đây, sau khi Bộ GD&ĐT quyết định ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào, Khoa Y - ĐH QG TP.HCM cũng công bố mức điểm sàn cho ngành Y khoa chất lượng cao và ngành Răng - Hàm - Mặt chất lượng cao là 22, ngành Dược học chất lượng cao là 21.

Đại học Y dược Cần Thơ năm nay tuyển 1480 chỉ tiêu trong đó 85% dành cho thí sinh đến từ ĐBSCL, riêng xét tuyển bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp là 845 chỉ tiêu. Với mức điểm sàn vừa công bố, trường ĐH này sẽ ưu tiên chọn điểm môn Toán để xét từ cao xuống thấp khi xuât hiện thí sinh bằng điểm nhau:

Cập nhật 18/9: Loạt trường Sư phạm, Y dược công bố điểm sàn, điểm chuẩn dự kiến - Ảnh 3.

Các ngành Y dược - Đại học Nguyễn Tất Thành:

Cập nhật 18/9: Loạt trường Sư phạm, Y dược công bố điểm sàn, điểm chuẩn dự kiến - Ảnh 4.

Các ngành Y dược, Sư phạm - Đại học Hồng Bàng:

Các thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng điểm thi THPT cho 38 ngành học tại HIU, trong đó điểm nhận hồ sơ cho các ngành Sức khoẻ cụ thể:

Ngành Y khoa: 22 điểm

Ngành Răng Hàm Mặt: 22 điểm

Ngành Dược học: 21 điểm

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: 19 điểm

Ngành Điều Dưỡng: 19 điểm

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng: 19 điểm

Ngành Giáo dục Mầm non: 18,5 điểm

Ngành Giáo dục Thể chất: 17,5 điểm

Các ngành còn lại điểm sàn là 15 điểm.

Đối với hai ngành Giáo dục Thể chất và Giáo dục Mầm non, các bạn thí sinh cần có điểm thi môn Năng khiếu để tham gia xét tuyển. Thí sinh có thể tham dự kỳ thi năng khiếu do HIU tổ chức hoặc lấy kết quả thi năng khiếu từ trường đại học khác để tham gia xét tuyển.

Đại học Cần Thơ:

Trường Đại học Cần Thơ đã công bố điểm sàn 92 ngành của trường theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, mức điểm đăng ký xét tuyển (còn gọi là điểm sàn) dao động từ 15 đến 18,5 điểm, tùy từng ngành.

Cập nhật 18/9: Loạt trường Sư phạm, Y dược công bố điểm sàn, điểm chuẩn dự kiến - Ảnh 5.

Đại học Sài Gòn:

Đại học Sài Gòn công bố mức điểm sàn, trong đó các ngành thấp nhất lấy 16 điểm, cao nhất là ngành Toán học với 21 điểm. Điểm sàn môn Văn (làm tròn đến 2 chữ số thập phân) đối với ngành Giáo dục Mầm non = 18,5 × 1/3; đối với ngành Sư phạm Âm nhạc và ngành Sư phạm Mỹ thuật = 17,5 × 1/3.

Cập nhật 18/9: Loạt trường Sư phạm, Y dược công bố điểm sàn, điểm chuẩn dự kiến - Ảnh 6.

Đại học Tôn Đức Thắng:

Cập nhật 18/9: Loạt trường Sư phạm, Y dược công bố điểm sàn, điểm chuẩn dự kiến - Ảnh 7.

Đại học Kinh tế Quốc dân (Điểm chuẩn phương thức xét tuyển kết hợp)

Cập nhật 18/9: Loạt trường Sư phạm, Y dược công bố điểm sàn, điểm chuẩn dự kiến - Ảnh 8.

Đại học Sao Đỏ:

Cập nhật 18/9: Loạt trường Sư phạm, Y dược công bố điểm sàn, điểm chuẩn dự kiến - Ảnh 9.

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội:

Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển là 16 đối với ngành Công nghệ may, các ngành còn lại là 15.

Các trường khác đã công bố điểm sàn (xem TẠI ĐÂY):

Đại học Xây dựng Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Học viện Tài chính

Học viện Tòa án

Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Đại học Mở Hà Nội

Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên

Đại học Gia Định

Đại học Ngân hàng TP.HCM

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Đại học Hồng Bàng

Ngoài ra thí sinh có thể cập nhật điểm sàn của các trường thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh doanh Công nghệ, Đại học Thương mại, Đại học Hà Nội, Đại học Điện lực TẠI ĐÂY.

Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên, Đại học Hải Phòng, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TP.HCM, Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM, Đại học Quốc tế Sài Gòn, Đại học Hoa Sen, Đại học Đại Nam, Đại học Quy Nhơn, Đại học Mỏ - Địa chất, Học viện Kỹ thuật Mật mã xem TẠI ĐÂY.

Tin mới trong ngày

Video