Cảnh báo: Nếu không muốn vô sinh hãy tránh xa 5 sai lầm ngớ ngẩn khi giặt đồ lót, là con gái bạn nhất định phải biết

Fashion - Theo blogtamsu.vn

Nếu cứ tiếp tục những thói quen này, bạn sẽ phải trả giá quá đắt cho những lỗi lầm của mình đó.

1. Gom đồ bẩn vài ngày giặt một lần

Bạn không đọc nhầm đâu, có khá nhiều người thường xuyên chất quần áo thành đống và đợi vài ba ngày rồi giặt một thể. Chính việc lười biếng này dẫn đến vi khuẩn, nấm gây hại có nguy cơ xâm nhập dễ dàng và gây ra những căn bệnh về phụ khoa như viêm nhiễm, ngứa ngáy vùng kín… Từ bây giờ hãy bỏ ngay thói quen này, thay vào đó nhanh chóng giặt quần áo khi vừa thay ra đừng để lâu vì dù sao bạn vẫn phải giặt đồ mà, đúng không?

sai lam giat do lot-1-blogtamsu

2. Giặt chung với quần áo người khác

Khi sống chung và sinh hoạt với gia đình, mọi người thường có thói quen gom hết quần áo và giặt chung một lượt. Điều này là việc mà bạn cần chấm dứt ngay từ hôm nay vì trên thực tế vi khuẩn bám sống trên mỗi người thường khác nhau. Nếu như giặt chung quần áo nhất là đồ lót thì các vi khuẩn gây bệnh  sẽ dễ truyền chéo từ đó bạn đã vô tình rước thêm một số bệnh vào người. Vậy điều tốt nhất là bạn tự tay giặt riêng quần áo lót của mình để đảm bảo sức khỏe sinh sản.

sai lam giat do lot-5-blogtamsu

Xem thêm: Chết mê chết mệt với 10 kiểu tóc đáng đầu tư nhất cho năm mới 2018 chẳng bao giờ lỗi mốt mọi quý ông chấm điểm 10

3. Đổ trực tiếp bột giặt lên đồ lót

Bạn có biết rằng xà phòng có chứa chất tẩy rửa cực mạnh gây ảnh hưởng đến da tay nếu như tiếp xúc. Vì thế để giặt sạch quần lót bạn không nên đổ trực tiếp bột giặt mà hãy hòa tan vào nước để tránh tình trạng hóa chất còn sót lại trên vải gây ảnh hưởng tới sức khỏe vùng kín.

sai lam giat do lot-3-blogtamsu

4. Ngâm đồ lót quá lâu

Có không ít người nghĩ rằng ngâm quần áo lâu thì quần áo sẽ sạch và loại bỏ vi khuẩn tốt hơn. Nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại, khi bạn ngâm quần áo quá lâu các hóa chất như polyetylen, benzyl có trong nước tẩy rửa hay bột giặt sẽ thấm sâu vào từng sợi phải. Bên cạnh đó, vi khuẩn cũng không hề được tiêu diệt như bạn nghĩ mà còn ảnh hưởng lớn hơn tới “vùng tam giác” gây ra những bệnh phụ khoa, thậm chí là ung thư.

sai lam giat do lot-2-blogtamsu

5. Phơi quần áo nơi ẩm mốc

Đồ lót mỏng nhanh khô nên bạn nghĩ phơi ở đâu cũng được. Đặc biệt nhiều bạn cảm thấy ngại khi người khác nhìn thấy đồ lót của mình nên cứ phơi trong nhà cho tiện. Vậy bạn có biết không? Môi trường ẩm mốc không có ánh nắng khiến vi khuẩn phát triển sinh sôi. Do đó bạn nên phơi đồ lót ở nơi có ánh nắng, thoáng mát để hạn chế vi khuẩn bám trụ, tấn công.

sai lam giat do lot-4-blogtamsu

Xem thêm: Ép nước dứa trộn với nước cốt chanh rồi súc miệng trong 3 phút, răng trắng sáng như vừa bọc sứ, miệng thơm tho, sảng khoái bất ngờ

Thanh Khê/Theo Thethaovaxahoi.vn

Tin mới trong ngày

Video