Càng ngày càng có nhiều idol Kpop dốt nhạc lý

Music - Theo kenh14.vn

Việc idol Kpop dốt nhạc lý đã trở thành một xu hướng tại Hàn Quốc.

Trong một ngành công nghiệp âm nhạc chú trọng vào "phần nhìn" (ngoại hình, vũ đạo, sân khấu), không lạ khi số lượng các idol Kpop dốt nhạc lý đang ngày càng tăng.

Theo chia sẻ từ những người trong ngành công nghiệp Kpop, ngày nay các nhạc sỹ đã làm hộ phần việc đọc sheet nhạc cho các ca sỹ bằng cách gửi thẳng bản thu ca khúc. Những nghệ sỹ thần tượng do đó chỉ cần nghe các bản thu này và bắt chước theo. Kiến thức về nhạc lý nghiễm nhiên trở thành không cần thiết dù trước đây nó là một trong những kỹ năng không thể thiếu của người ca sỹ.

Càng ngày càng có nhiều idol Kpop dốt nhạc lý - Ảnh 1.

Ngày nay idol Kpop không cần biết đọc nhạc vì nhạc sỹ đã thu âm sẵn ca khúc, chỉ việc nghe và bắt chước theo (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Nhiều kỹ sư phòng thu cho hay, các nghệ sỹ idol ngày nay sẽ chỉ mang lời bài hát vào phòng thu thay vì sheet nhạc như các thế hệ tiền bối ngày trước. Việc này đã và đang trở thành xu hướng chung trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Các nghệ sỹ thay vì thu âm toàn bộ ca khúc nay sẽ thu âm từng phần.

Khi mà một kỹ năng cơ bản như vậy bị cho "ra rìa", không khó để đoán được tình hình luyện thanh nhạc của các idol. Nguồn tin nội bộ trong ngành cho biết, các idol không được dạy về hòa âm và phóng giọng trong quá trình luyện thanh. Lý do là bởi nếu họ có hát sai khi thu âm thì quá trình hậu kỳ và auto-tune cũng sẽ "hô biến" những lỗi đó một cách đơn giản.

Càng ngày càng có nhiều idol Kpop dốt nhạc lý - Ảnh 2.

Quá trình hậu kỳ và auto-tune sẽ đảm nhận việc "hô biến" các lỗi khi hát của idol (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Nhân viên một hãng đĩa lớn ở Hàn chia sẻ với trang tin tức XsportNews: "Bây giờ người ta chú trọng vào ngoại hình và khả năng vũ đạo của các idol. Về phần hát hò thì không có mấy bài đòi hỏi giọng tốt". Khi được hỏi vậy các idol hát trên sân khấu ra sao, người này tiết lộ: "Các idol sẽ hát theo MR (nhạc được thu sẵn). Các kỹ sư sẽ thực hiện phần hậu kỳ cho âm thanh. Ngay cả khi cư dân mạng loại bỏ MR của các màn biểu diễn live thì họ cũng không phát hiện ra nổi".

Theo bạn thì idol có nên biết đọc nhạc hay chỉ cần học một ca khúc qua việc nghe người khác hát đã là hoàn toàn chấp nhận được?

(Nguồn tham khảo: Soompi)

Tin mới trong ngày

Video