Buồn thay, fan Kpop sẽ không thể cày stream cho thần tượng vào nửa đêm nữa rồi!

Music - Theo kenh14.vn

Luật lệ mới có vẻ như sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thành tích của idol bởi các fandom thường sẽ stream nhạc vào lúc nửa đêm, rạng sáng để mang về thành tích nhạc số ấn tượng nhất cho các nhóm nhạc thần tượng.

Bắt đầu từ ngày 9/7, các bảng xếp hạng realtime tại Hàn Quốc sẽ trải qua những thay đổi quan trọng. Theo đó, 6 bảng xếp hạng uy tín của Hàn là Naver Music, Bugs, Soribada, Mnet, Melon và Genie đã cùng nhau tạo nên "Ủy ban chính sách Gaon" và Ủy ban "quyền lực" này cho biết: "Chúng tôi đã thảo luận về việc giải quyết các vấn đề trên bảng xếp hạng thời gian thực (realtime), điều mà gần đây một lần nữa được nhắc đến khá thường xuyên do những tranh cãi về hành vi gian lận nhạc số. Cuối cùng, chúng tôi quyết định sẽ triển khai thực hiện chính sách mới cho các realtime chart (bảng xếp hạng thời gian thực) vào ngày 11/7 tới đây."

Cụ thể, kể từ ngày 11/7, bảng xếp hạng thời gian thực của 6 trang nhạc số nói trên sẽ "đóng băng" từ khoảng thời gian 1 giờ đến 7 giờ sáng (theo giờ Hàn) nhằm ngăn chặn các hành vi có ý định "thao túng" các bảng xếp hạng vào lúc nửa đêm. Điều này đồng nghĩa các biểu đồ realtime sẽ dừng hoạt động trong khoảng thời gian này dù các ca khúc có được nghe nhiều đến đâu.

Buồn thay, fan Kpop sẽ không thể cày stream cho thần tượng vào nửa đêm nữa rồi! - Ảnh 1.
Buồn thay, fan Kpop sẽ không thể cày stream cho thần tượng vào nửa đêm nữa rồi! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, động thái thay đổi nói trên sẽ là 1 ảnh hưởng không hề nhỏ đối với các fandom của các thần tượng – những người sẽ luôn cày stream cho idol của mình vào lúc nửa đêm, hay còn gọi là "giờ zombie" này.

Việc cố gắng đưa những bài hát của thần tượng mình lên No.1 vào lúc nửa đêm còn giúp bài hát của các idol đó phổ biến hơn khi công chúng Hàn có thói quen lựa chọn nghe các bài hát có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng mỗi khi thức dậy vào sáng sớm.

Buồn thay, fan Kpop sẽ không thể cày stream cho thần tượng vào nửa đêm nữa rồi! - Ảnh 3.

Chính sách này cũng có thể chỉ ảnh hưởng đến những idol phụ thuộc vào "giờ zombie" hay là "giờ fandom" để công chúng biết đến bài hát của họ, chưa chắc đã có ảnh hưởng tiêu cực đến những nhóm nhạc thần tượng thường xuyên lọt top vào thời gian ban ngày, hoặc thậm chí là kể cả những nhóm nhạc ít khi đạt vị trí cao trên bảng xếp hạng nhạc số.

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi trong chính sách xếp hạng nhạc số mới này?

Tin mới trong ngày

Video