Brazil vs Mexico: Những sự thật khó tin về cuộc đối đầu giữa 2 thế lực của thế giới

Khám phá - Theo kenh14.vn

So sánh BRAZIL VS MEXICO thì Brazil được đánh giá cao hơn Mexico ở nhiều lĩnh vực

World Cup 2018 lần này là một giải đấu chứa quá nhiều bất ngờ. Đức - đội đương kim vô địch thế giới bị loại ngay từ vòng bảng. Đương kim vô địch châu Âu Bồ Đào Nha, cựu vô địch thế giới là Tây Ban Nha, và Argentina của Messi cũng nối gót theo sau.

Và hôm nay, chúng ta sẽ đón xem số phận của đội bóng từng 5 lần vô địch World Cup là Brazil. Đối thủ của họ cũng là một đại diện của châu Mỹ: Mexico.

Dù tiến vào vòng 16 với tâm thế là đội đầu bảng, nhưng những gì Brazil đã thể hiện chưa thực sự thuyết phục, đặc biệt là với cầu thủ đắt giá nhất thế giới Neymar. Trong khi đó, dù suýt bị loại nếu không nhờ tuyển Đức tự bắn vào chân mình, thì Mexico vẫn là có một màn trình diễn khá tốt với 2 trận toàn thắng.

Kết quả dĩ nhiên chẳng ai biết trước được. Nhưng dù là trong những vấn đề ngoài lề, thì quả thực Mexico cũng phải đối đầu với một đối thủ quá mạnh.

1. 2 đại gia đất, chỉ là một bên quá lớn thôi

BRAZIL VS MEXICO: Cuộc đối đầu 2 thế lực của thế giới - Ảnh 1.

Nếu ai bảo Mexico là một nước nhỏ, thì chắc chắn người đó đã nhầm. Quê hương của Chicharito có diện tích đứng thứ 14 trên thế giới, với hơn 1,96 triệu km2.

Vấn đề chỉ là Brazil lớn hơn thôi. Họ đứng thứ 5 thế giới, với 8,5 triệu km2.

2. Chỉ 10 nước trên thế giới đông dân hơn Mexico

Và Brazil cũng nằm trong số đó.

BRAZIL VS MEXICO: Cuộc đối đầu 2 thế lực của thế giới - Ảnh 2.

3. Nền kinh tế top 15 thế giới

BRAZIL VS MEXICO: Cuộc đối đầu 2 thế lực của thế giới - Ảnh 3.

Mexico có một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, đứng thứ 15 toàn cầu. GDP hàng năm của họ lên tới con số hàng ngàn tỉ USD.

Thế mà họ vẫn thua Brazil. Tính riêng tại Nam bán cầu, thành phố Sao Paulo của Brazil có GDP cao hơn tất cả. Còn về tổng thể, nền kinh tế của họ đứng thứ 8 thế giới.

4. Đỉnh cao của tắc đường

BRAZIL VS MEXICO: Cuộc đối đầu 2 thế lực của thế giới - Ảnh 4.

Cả 2 quốc gia đều có những thành phố tắc đường khủng khiếp nhất thế giới. Như Sao Paulo đã từng lập kỷ lục vào năm 2013 khi đoạn đường dài 309 km bị tắc nghẽn trong giờ cao điểm.

Nhưng theo số liệu của website khảo sát TomTom, Mexico đứng nhất thế giới ở hạng mục này, còn Brazil chỉ đứng thứ 4. Thống kê cho thấy tại Mexico, bạn sẽ phải mất thêm 66% thời gian trên cùng một cung đường di chuyển so với các thành phố thông thường khác.

5. Những điểm nổi trội so với phần còn lại của thế giới

BRAZIL VS MEXICO: Cuộc đối đầu 2 thế lực của thế giới - Ảnh 5.

Brazil có tới hơn 4000 sân bay, là quốc gia sở hữu nhiều sân bay thứ 2 thế giới (thua đúng Hoa Kỳ). Còn Mexico, dù không có nhiều sân bay, nhưng họ có hệ thống... taxi lớn nhất thế giới, với khoảng 100.000 lượt mỗi ngày.

Tiếp theo là khoản xuất khẩu! Ai cũng biết rằng Brazil là một đại gia cafe, với sản lượng xuất khẩu đứng thứ 3 thế giới ở thời điểm hiện tại (từng đứng nhất trong gần 1 thế kỷ). Mexico họ không mạnh như vậy. Nhưng đổi lại, có lẽ nhiều người không biết rằng Mexico chính là quốc gia đã đưa ca-cao và chocolate đến với toàn thế giới.

BRAZIL VS MEXICO: Cuộc đối đầu 2 thế lực của thế giới - Ảnh 6.

Ngoài ra, hai quốc gia này có một sự đối lập về thiên nhiên. Brazil sở hữu sông và rừng rậm Amazon, và nhờ đó họ có hệ sinh thái lớn nhất thế giới. Còn Mexico, họ nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương - khu vực phải chịu những trận động đất và núi lửa phun kinh khủng nhất lịch sử.

Tham khảo: Countries Facts...
Tin mới trong ngày

Video