Bỏ quên ô tô tại gara sửa 13 năm, mang đi bỏ chủ xe bỗng xuất hiện đòi 100 triệu đồng

Tổng hợp - Theo yan.vn

Khách để quên xe ở xưởng sửa chữa 13 năm trời, vừa quyết định mang đi bỏ thì chủ xe xuất hiện, nhất quyết đòi bồi thường 100 triệu đồng dù xe đã cũ, hỏng và không còn nhiều giá trị.

13 năm trời để xe án ngữ ở gara sửa chữa, chủ xưởng vừa mang đi bỏ thì chủ chiếc xe tới đòi đền bù 100 triệu đồng vì... mất xe.

Câu chuyện tưởng như đùa này lại là thật và đang gây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Những ngày gần đây, cư dân mạng không khỏi bức xúc trước câu chuyện chủ xe đòi đền bù 100 triệu đồng sau 13 năm “bỏ quên” xe ô tô tại gara sửa xe.

Cụ thể, theo chuyên trang xe VNN đưa tin, vào năm 2006 tức cách đây 13 năm, ông T.T.S. (sinh năm 1957) hiện đang là Giám đốc của một công ty TNHH tại thành phố Đà Lạt đã gửi chiếc xe đời 1982 cho anh H.T.N. chủ 1 gara ô tô tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội sửa chữa.

Như anh N. cho biết, vào thời điểm đó, mình đã sửa chữa theo đúng yêu cầu của chủ xe nhưng chờ mãi vẫn không thấy ông S. quay lại lấy. Thấy kỳ lạ, anh bèn sử dụng mọi phương thức tìm kiếm chủ xe, bao gồm gọi điện thoại cho ông S., và dò hỏi tung tích ông trong nhiều tháng, nhiều năm sau đó nhưng vẫn không tài nào tìm thấy.

Bởi vậy, chiếc xe vẫn luôn án ngữ ở gara sửa xe của anh N. trong 13 năm trời. Và rồi đến ngày anh quyết định đưa xe ra làng “mổ xe” thì vị khách kỳ lạ mới xuất hiện, đòi đền bù thiệt hại lên tới 100 triệu đồng.


Hình ảnh chiếc ô tô được ông S. gửi anh N. sửa. (Nguồn ảnh: VietNamNet).
Hình ảnh chiếc ô tô được ông S. gửi anh N. sửa. (Nguồn ảnh: VietNamNet).

Theo ông S. dãi bày, sau ngày gửi xe tới chỗ anh N. sửa chữa, ông vướng phải việc riêng bận rộn, đã vậy còn bị bệnh trong một thời gian dài nên không tài nào đến lấy lại xe. Thế nên, nếu xe đã không còn thì anh N. phải đền bù lại cho ông tổng cộng 100 triệu đồng bao gồm tiền sửa xe trước đó là 10 triệu cùng giá trị chiếc xe.

Ông T.T.S. cũng cho biết, thời điểm đem đi sửa chữa ở gara anh T.N. chiếc xe vẫn còn sử dụng được với đăng kiểm tới 2008, vì vậy ông kiên quyết lấy lại tiền đền bù dựa vào cách tính trên giá trị xe từ thời điểm 2006, cộng lãi ngân hàng cho đến ngày nay.

Dĩ nhiên, với cách tình này, anh chàng chủ gara sửa xe vô cùng bất ngờ bởi theo anh lỗi vốn dĩ không thuộc về mình: “Xe để đây quá lâu, gây ô nhiễm môi trường khiến tổ dân phố yêu cầu phải chuyển đi. Em đã phải mất tiền xe cứu hộ đưa ra bãi gửi, di chuyển nhiều lần cũng tốn hàng triệu đồng. Rồi tiền gửi bãi xe cả năm trời mỗi tháng rẻ cũng 800 ngàn đồng, cộng lại còn hơn cả tiền anh S. tạm ứng sửa xe”.

Ngoài ra, anh N. cũng cho biết thêm, rằng việc chiếc xe của ông S. để ở gara hơn chục năm khiến việc làm ăn của anh gặp nhiều khó khăn vì không thể thu thêm được đồng nào từ chiếc xe này, lại còn mất đi cơ hội sửa xe của nhiều khách khác vì không có chỗ để. Dù vậy, anh N. vẫn bày tỏ thiện chí của mình đối với vị khách kỳ lạ khi ngỏ ý đền bù chủ xe 20 triệu đồng, song ông S. vẫn không đồng ý.

Ông này kiên quyết đòi tiền bồi thường gấp 5 lần mức giá mà anh N. đưa ra, đồng thời cuộc gặp mặt giải quyết vụ việc giữa 2 người còn xuất hiện thêm 4 thanh niên lạ mặt, được ông S. giới thiệu là các cháu của mình. Càng bức xúc hơn khi cuộc nói chuyện lên mức căng thẳng, “các cháu” của chủ xe lại tham gia thúc ép anh N. đưa qua quyết định cuối cùng.

Sau nhiều giờ thương lượng, cả 2 bên vẫn chưa đưa ra được tiếng nói chung. Ông S. - chủ chiếc xe cho biết mình có việc phải về Đà Lạt nên ủy quyền lại cho 4 người cháu của mình giải quyết tiếp vụ việc.


Sau 2 cuộc thương lượng, 2 bên vẫn chưa đưa ra được quyết định cuối cùng (Ảnh: VietNamNet).
Sau 2 cuộc thương lượng, 2 bên vẫn chưa đưa ra được quyết định cuối cùng (Ảnh: VietNamNet).

Nói về mức giá 100 triệu đồng mà người chủ xe đưa ra, không ít người cho rằng đây là đòi hỏi quá vô lý đối với anh N. - chủ gara sửa xe. Anh N.C.M. (nhà đối diện gara) cho biết: “Sau hơn chục năm mới chuyển xe đi thì nó nát lắm rồi, tiền khắc phục chắc mua được đầy xe cũ nhưng đời cao và mới hơn”.

Một người bạn khác của anh N., đồng thời cũng là người chở xe từ gara về làng Lại Đà, anh L.T.K nói: “Bánh xe, khung vỏ đã xập xệ lắm rồi!”. Không chỉ để lại ấn tượng với những người thân quen của anh N., người mua phế liệu chiếc xe cũng cho biết mình chưa từng thấy chiếc xe nào “nát” tới vậy: “Lúc đầu tôi không định mua vì thấy cơ hội mổ phụ tùng còn bán được không cao. Cuối cùng cả nể người bán nên mới mua giá 2,8 triệu. Bốc xe về mà động cơ còn rụng khỏi khung”

Bên cạnh những người liên quan tới vụ việc thì cư dân mạng cũng vô cùng bức xúc trước cách đòi tiền “đền bù” của vị chủ xe. Không ít ý kiến cho rằng, thay vì anh N. phải trả tiền đền bù, có khi vị chủ xe phải trả tiền cho anh N. vì đã để xe của mình án ngữ quá lâu tại gara của người sửa xe. Hơn hết, việc giữ lại chiếc xe cả 13 năm không phải chuyện nhỏ. Nó ảnh hưởng tới việc làm ăn của anh, lẫn việc tốn thời gian quan tâm, coi sóc chiếc xe.

- “Chủ chiếc xe khôn thật đấy, đã để không ở gara người ta 13 năm trời không tính phí còn đòi đền bù 100 triệu. Bộ khôn vậy ai chơi?”

- “Mai mốt sửa xe nhớ làm hợp đồng, bằng không gặp những trường hợp thế này chắc phải bỏ nghề mất”.

- “Tính thẳng tưng ra tiền gửi xe đi anh chủ gara ơi, hiền hiền vậy để ông chủ xe với 4 thằng cháu nó leo lên đầu lên cổ là mất 100 triệu như chơi đó”.

- “Đúng là giám đốc có khác, tính chẳng chệch phát nào, tội anh sửa xe”.

- “Chuyện thật như đùa, phải tao thì không có một đồng đâu nhé, à phải trả thêm tiền gửi chứ ở đó mà đòi 100 triệu”.


Cận cảnh 1 chiếc xe mà ông S. và anh N. đang thương lượng về giá cả đền bù.
Cận cảnh 1 chiếc xe mà ông S. và anh N. đang thương lượng về giá cả đền bù.

Được biết, sau 2 lần gặp chủ xe giải quyết vụ việc, anh N. có trao đổi với các phóng viên, cho biết mình cảm thấy lo lắng khi phía chủ xe đưa nhiều người tới gây áp lực. Anh cũng nói rằng bản thân muốn dùng khoản tiền 20 triệu đồng để giải quyết vụ việc, tránh gây thêm rắc rối song phía chủ xe vẫn không đồng ý. Nếu mọi việc đi quá xa, có lẽ anh sẽ nhờ cơ quan chức năng can thiệp xử lý. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vụ việc này?

Ảnh: Internet | VietNamNet

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN News nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video