BLV bóng đá lão làng người Italy bị đài phát thanh đuổi việc vì dám phân biệt chủng tộc đối với cựu cầu thủ MU

Sport - Theo kenh14.vn

Khán giả tại Italy đã chịu một cú sốc khi nghe BLV tuổi đã cao của đài truyền hình buông lời phân biệt chủng tộc với một cầu thủ ngôi sao vừa chân ướt chân ráo gia nhập giải đấu.

Trong khoảng 24h qua, từ khóa "TopCalcio24" được người Italy tìm kiếm rất nhiều trên MXH sau khi một BLV của đài này buông lời phân biệt chủng tộc ngay trên sóng truyền hình.

Khi đang phân tích về tài năng của Romelu Lukaku, BLV này ca ngợi: "Tôi chưa thấy cầu thủ nào ở Italy như Lukaku từng chơi cho AC Milan, Inter, Rome hay Lazio. Cậu ta là người khỏe nhất từ trước đến nay". Sau lời khen đó, vị BLV này thêm vào một câu vô cùng thừa thãi và thiếu suy nghĩ: "Chơi 1 đấu 1 với Lukaku bạn chỉ có thua thôi. Nhưng nếu bạn dùng 10 quả chuối ném xuống đất thì may ra". Hình ảnh quả chuối thường bị những kẻ phân biệt chủng tộc mang ra để so sánh người da màu với khỉ.

BLV bóng đá lão làng người Italy bị đài phát thanh đuổi việc vì dám phân biệt chủng tộc đối với cựu cầu thủ MU - Ảnh 1.

BLV phân biệt chủng tộc ngay trong lúc lên sóng đài truyền hình.

Lời bình luận trên đã khiến cộng đồng fan Italy sục sôi. Ở đất nước vốn dĩ vấn nạn phân biệt chủng tộc cầu thủ đang vô cùng nhức nhối, một BLV của đài truyền hình dám nói như vậy ngay trong khi lên sóng là điều không thể chấp nhận. Ông Fabio Ravezzani, Giám đốc của đài TopCalcio24 đã lập tức sa thải BLV này ngay sau buổi ghi hình.

Được biết vị BLV tên Passirani, đã có rất nhiều năm hành nghề bình luận xoay quanh trái bóng tròn. Ông khẳng định rằng mình chỉ muốn... trêu Romelu Lukaku chứ không có ý định phân biệt chủng tộc.

BLV bóng đá lão làng người Italy bị đài phát thanh đuổi việc vì dám phân biệt chủng tộc đối với cựu cầu thủ MU - Ảnh 2.

Tương lai không mấy sáng sủa đang chờ đón Lukaku tại Italy.

Tại Italy, chuyện các cầu thủ bị chính CĐV phân biệt chủng tộc xảy ra như cơm bữa. Chính vì thế nhiều cầu thủ da màu rất ngại đến thi đấu ở Serie A dù họ nhận được những lời mời hậu hĩnh từ các đội bóng lớn.

Trước kia, Mario Balotelli, một con dân nước Italy cũng không thoát khỏi cảnh bị CĐV miệt thị vì màu da. Hay Kingsley Boateng, một cầu thủ người Italy gốc Ghana vừa chân ướt chân ráo đến Serie A cũng bị CĐV gọi là "mọi đen".

Chính vì thế, Lukaku đã tự đẩy mình vào thế khó khi gia nhập Inter Milan. Nếu anh không giữ được phong độ cao, có khẳ năng tiền đạo người Bỉ sẽ bị chính CĐV Inter miệt thị trong tương lai.

Tin mới trong ngày

Video