Bill Gates sẽ quay lại ngôi vị giàu nhất thế giới sau khi Jeff Bezos li dị và mất 60 tỷ USD?

2-Tek - Theo kenh14.vn

Vụ ly hôn của Jeff Bezos có thể là vụ ly hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử.

Mới đây, qua Twitter cá nhân, tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã thông báo rằng ông và vợ sẽ ly hôn sau 25 năm chung sống. Sau khi ly hôn, tùy theo luật pháp và thỏa thuận của đôi bên, tài sản của Jeff Bezos có thể mất tới một nửa.

Bill Gates sẽ quay lại ngôi vị giàu nhất thế giới sau khi Jeff Bezos li dị và mất 60 tỷ USD? - Ảnh 1.

Ông Jeff Bezos và bà MacKenzie

Theo luật pháp của Washington, nơi gia đình Bezos sinh sống, tài sản của vợ/chồng được tính là tài sản chung. Điều này đồng nghĩa với việc mọi tài sản phát sinh trong suốt cuộc hôn nhân sẽ được chia đều cho hai người khi ly hôn. Amazon được thành lập sau khi vợ chồng Jeff kết hôn nên có thể bà MacKenzie sẽ nhận được một nửa số tài sản mà ông Jeff Bezos kiếm được từ Amazon. Vì thế, sau khi ly hôn, khối tài sản 137 tỷ USD hiện tại của ông Jeff Bezos sẽ được chia làm đôi, một nửa thuộc về bà MacKenzie.

Nếu điều này thành sự thật, bà MacKenzie sẽ trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới với tài sản hơn 66 tỷ USD. Trong khi đó, ông Jeff Bezos từ người giàu nhất thế giới sẽ chỉ còn hơn 66 tỷ USD, tụt xuống vị trí thứ 5 hoặc 6 trong top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Và đương nhiên, với tài sản 93 tỷ USD (ở thời điểm hiện tại), Bill Gates sẽ trở lại vị trí người giàu nhất thế giới. Từ năm 1995 tới 2017, Gates giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới theo ước tính của Forbes, trừ 4 năm 2008, 2011, 2012 và 2013. Tuy nhiên, từ tháng 3/2014 đến tháng 7/2017 ông giữ vững vị trí của mình và chỉ bị Jeff Bezos vượt qua từ ngày 27/7/2018.

Tin mới trong ngày

Video