Biên kịch ‘Black Panther’ chê bai ‘Iron Man’

Ciné - Theo news.zing.vn

Biên kịch bom tấn “Black Panther” khẳng định Iron Man - bộ phim có công đặt nền móng Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) - sẽ không thể thành công ở thời điểm hiện tại.

Trailer bộ phim 'Black Panther - Chiến binh Báo Đen' Bộ phim riêng về siêu anh hùng Black Panther thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), dự kiến ra rạp từ 23/2.

Theo Movie Web, biên kịch Joe Robert Cole khẳng định Iron Man (2008) sẽ không thể thành công vào năm 2018 bởi “những hành vi đểu cáng” của Tony Stark và thái độ “coi thường phụ nữ” của siêu anh hùng Người Sắt.

“Hãy thử nghĩ về tình trạng hiện nay, chúng ta có một tổng thống vô dụng và xuẩn ngốc (ý nói Tổng thống Mỹ Donald Trump), và thế giới đang bị xáo động vì điều đó. Hồi đó Tony Stark đểu cáng nhưng vẫn được ưa chuộng… Giờ đã khác rồi”, ông Cole đánh giá.

Iron Man là bộ phim đầu tiên của MCU, ra mắt hồi tháng 4/2008 kể về câu chuyện anh chàng tỷ phú Tony Stark thiên tài nhưng đào hoa, vô trách nhiệm trở thành siêu anh hùng Người Sắt. Với kinh phí 140 triệu USD, phim đạt doanh thu gần 600 triệu USD, được giới phê bình ca ngợi nồng nhiệt.

Bien kich ‘Black Panther’ che bai ‘Iron Man’ hinh anh 1
Robert Downey Jr. thể hiện xuất sắc vai tay chơi Tony Stark trong Iron Man (2008). Ảnh: Marvel Studios

Nhờ thành công của Iron Man, MCU có nền tảng vững chắc để phát triển mạnh mẽ trong suốt 10 năm qua. Từ đó đến nay, không chỉ MCU mà cả Hollywood nói chung đã có những thay đổi lớn. Phụ nữ và người da màu đang dần trong vai trò quan trọng hơn trong các bộ phim và ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ.

Mức doanh thu hơn 1 tỷ USD của Black Panther - bom tấn Hollywood đầu tiên có dàn diễn viên hầu hết là người da màu - là bằng chứng cho thấy sự đa dạng hóa đang là trào lưu không thể cưỡng lại.

Bom tấn ‘Black Panther’ vượt mốc doanh thu 1 tỷ USD

Bộ phim về siêu anh hùng Báo Đen của Marvel đã gia nhập “câu lạc bộ 1 tỷ USD”, thậm chí vượt qua doanh thu của bom tấn DC “The Dark Knight”.

Những bộ phim gặt hái thành công khổng lồ ngoài dự đoán

“Iron Man”, “Mad Max: Fury Road”, “The LEGO Movie”, “Jumanji 2”… từng bị dự đoán là sẽ thất bại trước giờ ra mắt, nhưng rốt cuộc đã lật ngược thế cờ đầy ngoạn mục.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video