Bị anti mạnh nhất nhưng cả nhóm aespa đều công nhận thành viên này là niềm tự hào, còn ghen tị nữa thì đến fan cũng chịu rồi!

Music - Theo kenh14.vn

Mặc netizen ném đá đến mỏi tay, nhân vật này vẫn luôn là niềm tự hào của aespa.

Phát minh đầy sáng tạo của SM - 4 nhân vật ae của aespa tưởng như là bước đột phá trong âm nhạc Kpop nhưng lại phải nhận nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Đa số người hâm mộ đều tỏ ra bất bình và cụt hứng trước sự xuất hiện của các nhân vật này trong những clip của nhóm. Tuy vậy, 4 thành viên ảo lại mang ý nghĩa quan trọng đối với aespa, điều này được các cô gái chia sẻ trong đoạn clip Artist On The Rise: aespa trên YouTube.

Bị anti mạnh nhất nhưng cả nhóm aespa đều công nhận thành viên này là niềm tự hào, còn ghen tị nữa thì đến fan cũng chịu rồi! - Ảnh 1.

aespa xuất hiện trong clip Artist On The Rise đầu tiên của YouTube và chia sẻ suy nghĩ của mình về 4 nhân vật ảo

4 nhân vật ae chính là bản ngã của 4 thành viên Karina, Winter, Giselle, NingNing trong aespa. Chính thức ra mắt vào năm 2020 với thiết kế kém xinh cùng hiệu ứng đồ họa "giả trân", những cô bạn ae này đã không nhận được phản hồi tích cực từ cư dân mạng nói chung lẫn fan của nhóm nói riêng. Bên cạnh đó, việc SM lười thay đổi outfit cho các ae trong suốt 4 mùa comeback khiến những nhân vật này ngày càng trở nên nhàm chán và phải nhận gạch đá từ khán giả. 

Bị anti mạnh nhất nhưng cả nhóm aespa đều công nhận thành viên này là niềm tự hào, còn ghen tị nữa thì đến fan cũng chịu rồi! - Ảnh 2.

Các nhân vật ae của aespa khiến khán giả bất ngờ trong lần đầu xuất hiện với Black Mamba

Bị anti mạnh nhất nhưng cả nhóm aespa đều công nhận thành viên này là niềm tự hào, còn ghen tị nữa thì đến fan cũng chịu rồi! - Ảnh 3.

Qua Forever...

Bị anti mạnh nhất nhưng cả nhóm aespa đều công nhận thành viên này là niềm tự hào, còn ghen tị nữa thì đến fan cũng chịu rồi! - Ảnh 4.

Next Level...

Bị anti mạnh nhất nhưng cả nhóm aespa đều công nhận thành viên này là niềm tự hào, còn ghen tị nữa thì đến fan cũng chịu rồi! - Ảnh 5.

Và mới đây là Savage, 4 nhân vật này khiến khán giả chưng hửng vì tạo hình đã kém xinh lại còn không được "F5" trang phục

Những ý kiến của phần đông netizen cho 4 nhân vật ae của aespa:

- Tôi thắc mắc không biết họ sẽ theo đuổi concept này bao lâu nữa?

- Hãy dẹp mấy kiểu AI (artificial intelligence - trí tuệ nhân tạo) này ra khỏi Kpop đi.

- Các thành viên đều rất xinh đẹp nhưng nhân vật ảo của họ quá tệ. Chất lượng kém quá đi mà.

- Không, nếu họ thực sự theo đuổi việc làm nhân vật ảo, sao không đầu tư tiền vào đó? Nhìn mấy nhân vật này trông rẻ tiền quá...

- Làm ơn đó huhu, tôi chỉ muốn thấy aespa thôi!

- SM đang vung tiền vào những thứ vô bổ.

- Tại sao họ không thể thay trang phục cho các avatar vậy? Sao lúc nào cũng mặc đi mặc lại 1 bộ đồ thế?

Dù người hâm mộ không hưởng ứng concept này của aespa và mong muốn những nhân vật ảo biến mất cho đẹp đội hình, nhưng với nhóm, sự xuất hiện của các avatar lại mang ý nghĩa rất quan trọng. Trong clip Artist On The Rise: aespa, Giselle chia sẻ rằng việc gặp gỡ cô bạn ae phiên bản của mình là minh chứng cho việc bản thân cô chính thức là thành viên của nhóm. Còn Karina lại bày tỏ sự biết ơn những nhân vật này vì nhờ đó mà cô được trải nghiệm thế giới ảo kỳ diệu.

Với Giselle, việc gặp gỡ ae-Giselle đánh dấu việc cô nàng chính thức là một mẩu của aespa

Karina biết ơn vì được đến thế giới ảo nhờ nhân vật avatar này

NingNing cảm thấy thú vị vì được cùng các nhân vật ae khám phá vũ trụ KWANGYA - chiều không gian khác tồn tại song song với thế giới thực và mỗi nghệ sĩ SM sẽ đóng một vai trò khác nhau tại đây. Trong khi đó, Winter muốn thể hiện thật tốt và mang những trải nghiệm độc nhất khi được đồng hành cùng bộ tứ ae này đến với khán giả .

NingNing thấy thú vị với những câu chuyện đằng sau sự xuất hiện của ae

Còn Winter muốn thể hiện thật tốt và mang thế giới ảo đến gần hơn với khán giả

Dẫu bị nhiều người chê bai, 4 nhân vật ae đối với aespa lại hoàn hảo đến mức phải ghen tị. Karina từng bị vướng tay vào chiếc cài tai mèo mãi mới gỡ ra được khiến cô bối rối trên sân khấu trong giây lát. Nhưng nếu là các phiên bản AI thì sẽ không bao giờ phạm lỗi, đây là điều khiến nữ idol "gato" với những nhân vật ảo này.

Các ae không hề mắc lỗi

Đó là điều khiến Karina ghen tị với phiên bản AI của nhóm

Cái tên aespa được ghép từ "ae" và "aespect" - các bản thể của 4 nữ idol, vậy nên những nhân vật ảo chính là một nửa quan trọng của nhóm. ae-Karina có chung suy nghĩ với Karina. ae-Giselle cũng thích rap như chính chủ. Điểm giống nhau của Winter và phiên bản ảo là đều thích hành động, còn NingNing và cô bạn của mình thì đều xinh đẹp như nhau. Qua quá trình nhắn tin, giao tiếp rồi dần dần thân thiết với nhau, ae đến thế giới thật và tạo nên aespa trọn vẹn như hiện tại.

Giselle và ae-Giselle

Karina và ae-Karina

Winter và ae-Winter

NingNing và ae-NingNing

Bị anti mạnh nhất nhưng cả nhóm aespa đều công nhận thành viên này là niềm tự hào, còn ghen tị nữa thì đến fan cũng chịu rồi! - Ảnh 16.

4 phiên bản ae được tạo từ dữ liệu của chính chủ là một phần vô cùng quan trọng của aespa

Nguồn: YouTube

Tin mới trong ngày

Video