Bí ẩn cuộc sống: Người đàn ông bị kiếm đâm xuyên qua ngực tận 500 lần vẫn không chết

Tổng hợp - Theo yan.vn

7 thập kỷ trôi qua nhưng tới nay, các nhà khoa học vẫn không thể lý giải được trường hợp của Mirin Dajo. Làm thế nào mà ông ta có thể đâm mọi thứ qua cơ thể mình mà chẳng gặp phải bất kỳ vấn đề gì?

Mirin Dajo trong tiếng Esperanto có nghĩa là “kỳ diệu”. Và đó là hai từ chính xác nhất để miêu tả về cơ thể "mình đồng da sắt" của Mirin Dajo. Ông có thể đâm mọi thứ xuyên qua mình mà chẳng hề bị nội thương.

1. Trò đùa của một hình nhân?

Mirin Dajo, tên thật là Arnold Gerrit Henskes là một người đàn ông Hà Lan nhưng được thế giới biết đến với biệt danh "Mirin bất tử". Sinh năm 1912, Mirin Dajo đã có 33 năm sống một cuộc đời bình thường, cho tới khi ông nhận ra những khả năng kì lạ không thể lý giải nổi của chính bản thân mình.


Cận cảnh người trợ lí rút thanh kiếm ra khỏi người Dajo.
Cận cảnh người trợ lí rút thanh kiếm ra khỏi người Dajo.

Người đàn ông nhỏ con với vóc dáng mảnh khảnh bắt đầu sự nghiệp trình diễn của mình bằng cách tới các quán ăn lớn nhỏ, biểu diễn đâm các vật thể nhọn có dạng dao găm lên người mà vẫn bình an vô sự. Ngoài ra, Dajo còn nuốt dao cạo hoặc thủy tinh để tăng thêm độ khó cho các màn trình diễn.

Danh tiếng của Mirin Dajo cứ lớn dần từ đó. Vào năm 1947, lần đầu tiên ông được mời tới nhà hát Corso Theatre, thành phố Zurich (Thuỵ Sĩ) để biểu diễn trước hàng trăm con mắt. Tại đây, Dajo đã yêu cầu người trợ lý dùng một thanh kiếm thật nhọn và đâm xuyên qua người mình.


Những thông tin của ông xuất hiền dày đặc.
Những thông tin của ông xuất hiền dày đặc.

Mirin Dajo có thể đi bộ, thậm chí là chạy nhẹ nhàng với một thanh kiếm vẫn đang găm trên lồng ngực. Ký lạ hơn, Mirin Dajo không hề chảy máu, dù chỉ là một chút ít. Thậm chí khi thanh kiếm được rút ra, chẳng có cảnh tượng khủng khiếp nào xảy đến cả. Đó là lý do người ta ví màn trình diễn này như "trò đùa của một hình nhân".

2. Các nhà khoa học nói gì?

Các nhà khoa học có mặt ở buổi diễn thì đăm chiêu phân tích: 

- Lưỡi kiếm thực sự đã đâm qua da thịt ông ta, vậy mánh khóe ở đây là gì?

- Phải chăng Mirin Dajo đã đạt tới "cảnh giới" chịu đau cực hạn? 

- Còn người trợ lý kia, chắc hẳn đã phải kinh qua một tá khóa huấn luyện sao cho đâm mà không trúng bất kì cơ quan nội tạng nghiêm trọng nào?


Nhìn tấm phim X-quang này, không ai dám nói màn trình diễn của Dajo là trò bịp nữa.
Nhìn tấm phim X-quang này, không ai dám nói màn trình diễn của Dajo là trò bịp nữa.

Để chứng minh màn trình diễn của mình không hề có gian dối, Mirin Dajo đã yêu cầu các bác sĩ chụp X-quang cơ thể mình với nguyên một thanh kiếm đâm xuyên qua ngực. Sau khi quan sát phim chụp, các chuyên gia đều xác nhận rằng thanh kiếm quả thực đã đi từ bên này qua bên kia cơ thể. Sau khi kết quả đã rõ mười mươi, Mirin Dajo nhẹ nhàng rút kiếm ra và nhanh tay ấn chặt vào vết thương trên người. Có lẽ đó là lý do giúp máu không chảy. Đặc biệt, Mirin Dajo chẳng cần dưỡng thương khi vẫn tiếp tục các công việc khác một cách bình thường.

Chưa dừng lại ở đó, Mirin Dajo đã xuyên 3 thanh kim loại rỗng cùng lúc qua ngực. Sau đó, ông cho bơm nước qua lỗ thông để chứng minh rằng cơ thể mình thực sự "thủng lỗ". Lúc này, ông còn được biết tới với biệt danh "vòi nước sống".


Dajo chứng minh mình thực sự bị kiếm đâm thủng người bằng cách bơm nước qua vết thương. Đây quả là một việc làm mạo hiểm chẳng kém.
Dajo chứng minh mình thực sự bị kiếm đâm thủng người bằng cách bơm nước qua vết thương. Đây quả là một việc làm mạo hiểm chẳng kém.

Cuối cùng, Mirin Dajo còn chứng minh mình thực sự "mình đồng da sắt" bằng cách đổ nước sôi hay sắt nóng chảy lên người. Giữa trán và phía bên trên mắt phải của Dajo thậm chí còn lưu dấu hai vết sẹo. Dajo kể rằng mình từng nhận hai phát đạn xuyên đầu và đó là những gì chúng để lại,...

3. Một kết thúc đầy bất ngờ

Nói về khả năng đặc biệt của mình, Mirin Dajo cho biết:

Tôi thường thiền một vài phút trước khi để kiếm xuyên qua cơ thể. Tôi từng trải qua những giấc mơ siêu thực ngay từ khi còn là một cậu thiếu niên và tài năng mà tôi đang có là nhờ sự ưu ái của Thượng Đế. Đấng bề trên muốn thông qua cơ thể tôi để nhắc nhở mọi người về sự tồn tại của một thế lực cao hơn, bỏ xa nhận thức của con người về một thế giới quan duy vật.


Mirin Dajo đi lại trên sân khấu để chứng minh rằng mình không phải kẻ bịp bợm.
Mirin Dajo đi lại trên sân khấu để chứng minh rằng mình không phải kẻ bịp bợm.

Dajo khẳng định mình có thể nghe được những tiếng nói siêu thần văng vẳng trong trí óc, như thì thầm và cổ vũ ông hãy tiếp tục những màn biểu diễn có 1-0-2 của mình. Vào tháng 5 năm 1948, Mirin Dajo nghe theo "tiếng gọi trong đầu" và nuốt một cây kim rất lớn xuống dạ dày. Đúng 2 ngày sau, ông rơi vào trạng thái nguy hiểm và phải làm phẫu thuật để loại bỏ chiếc kim đó. Không may, Mirin không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng vào ngày 26/05/1948, hưởng dương 36 tuổi.


"Sinh nghề tử nghiệp" đã vận vào cuộc đời của Dajo.

Mirin Dajo đã trình diễn đâm kiếm xuyên qua người tới 500 lần. Có vẻ như chính thứ giúp ông nổi tiếng đã cướp đi sinh mạng của ông. Hoặc có lẽ Đấng cứu thế nào đó đã mang ông đi về cõi vĩnh hằng sau khi “truyền tải” thông điệp đến thế giới này cũng nên. Dù kết luật nào đi chăng nữa thì 7 thập kỷ trôi qua nhưng tới nay, các nhà khoa học vẫn không thể lý giải được trường hợp của Mirin Dajo. Làm thế nào mà ông ta có thể đâm mọi thứ qua cơ thể mình mà chẳng gặp phải bất kỳ vấn đề gì?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video