Bé 8 tháng tuổi mất mạng vì vật dụng mà nhà nào cũng để chục cái trong tủ lạnh

Sức khỏe - Giới tính - Theo blogtamsu.vn

Các mẹ phải thật sự cẩn thận kẻo nguy hại đến tính mạng của con.

Nhiều bà mẹ từng kinh hãi trước trường hợp của một mẹ người Philippines, bé Rhea Jane 8 tháng tuổi rồi vừa tử vong do vô tình nuốt nắp chai nước khoáng.

Mẹ của Rhea Jane đau xót kể lại: Vụ việc diễn ra khi Rhea Jane đang nằm trong xe đẩy. Vì mệt mỏi nên mẹ Jane quyết định ngủ một giấc và nhờ bà ngoại trông cháu giúp. Không may, gần nơi để xe đẩy của em bé lại có một chai nước khoáng đang mở nắp hờ. Trong một tích tắc bà ngoại không để ý, đứa trẻ 8 tháng tuổi đã vồ lấy nắp chai cho vào miệng và bị mắc nghẹn.

con1

Khi nghe thấy tiếng khóc của con, người mẹ trẻ lập tức tỉnh dậy và cố gắng lấy nắp chai ra khỏi miệng cô bé. Tuy nhiên, tất cả đã quá muộn. Các bác sĩ cho biết Rhea Jane đã bị thiếu oxy trong thời gian quá lâu và không thể qua khỏi

Xem thêm: Loại cây được cả châu Á đang săn lùng để chữa dứt điểm ung thư, ai cũng sốc khi biết kết quả

Do đó, nếu gia đình có trẻ nhỏ thì những vật dụng be bé hoặc sắc nhọn cần vất ngay sọt rác hay để gọn gàng để trẻ không động tới được. Đặc biệt, càng không nên cho trẻ chơi những đồ vật như thế bởi trẻ rất hay tiện tay cho chúng vào mồm.

con3

Bên cạnh đó, nắp chai nước là thứ mà gia đình nào cũng có, thậm chí uống xong là tiện tay vứt lung tung. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, các mẹ nhớ cẩn thận bởi phòng còn hơn chống, đến lúc làm sao hối hận cũng không kịp.

Xem thêm: 10 loại cây quen thuộc vô cùng nhưng nhỡ nuốt dù chỉ một milimet cũng chết bất đắc kỳ tử, #4 trẻ con nhà ai cũng chơi mới hoảng

Tiểu Long/Theo Thethaoxahoi.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video