Bất lực không thể chữa bệnh cho con, mẹ quỳ xuống xin lỗi

Tổng hợp - Theo yan.vn

Gần đây, loạt ảnh “mẹ quỳ khóc xin lỗi con trai 2 tuổi bị bệnh máu trắng” đang nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận và xã hội xứ Trung

Gần đây, loạt ảnh “mẹ quỳ khóc xin lỗi con trai 2 tuổi bị bệnh máu trắng” đang nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận và xã hội xứ Trung.

Bức ảnh được chụp trên đường Ngũ Long, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Lúc bấy giờ, có một người mẹ trẻ vừa khóc vừa quỳ gối cúi đầu xin lỗi một cậu bé khoảng hai tuổi. Hành động kì lạ này đã khiến người qua đường vô cùng hiếu kì. Đồng thời, có người cũng đã chụp lại và đăng trên mạng xã hội. Những bức ảnh này nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Được biết, người mẹ trong hình tên là Từ Anh Lâm, người Quảng Đông, năm nay 26 tuổi. Năm 2009, cô gặp được người chồng hiện tại của mình là Vương Long Ba. Năm 2012, cô sinh hạ đứa con trai đầu lòng là Vương Hạo Vũ. Tuy nhiên, hạnh phúc họ chẳng tồn tại lâu khi bé Hạo Vũ được chuẩn đoán mắc phải bệnh máu trắng vào tháng 5 năm nay.

	Giấy chuẩn đoán và chữa bệnh của bệnh viện
Giấy chuẩn đoán và chữa bệnh của bệnh viện

Vì để chữa bệnh cho con, cả hai vợ chồng trẻ đã dùng hết số tiền tiết kiệm, vay mượn gia đình bạn bè khắp nơi. Tuy nhiên số tiền ít ỏi 100.000 tệ (khoảng gần 350 triệu đồng) chỉ có thể giúp họ vượt qua được bốn lần hóa trị. Họ đành bất lực trước chi phí cho 2 lần hóa trị cuối khi số tiền lên đến 300.000 tệ (khoảng hơn 1 tỉ đồng). Dù đã rất cố gắng xoay sở nhưng cuối cùng họ chỉ có thể trơ mắt nhìn con mình ngày một yếu dần.

	Khá nhiều người đi đường hiếu kì hỏi han hai mẹ con
Khá nhiều người đi đường hiếu kì hỏi han hai mẹ con

	Cậu bé trông rất kháu khỉnh, đáng yêu
Cậu bé trông rất kháu khỉnh, đáng yêu

Trong lúc cùng đường tuyệt vọng, Từ Anh Lâm chỉ còn cách duy nhất là ra ngoài đường xin giúp đỡ. Đồng thời, trong tâm trạng bế tắc, cô đã bất lực quỳ xuống xin lỗi đứa con nhỏ của mình. Cô cho biết mình không phải là một người mẹ tốt, không thể cho con một cơ thể khỏe mạnh. Đến lúc con bệnh tật cũng không đủ sức giúp con chữa bệnh, càng nghĩ lại càng cảm thấy có lỗi với con. Người mẹ trẻ còn nói trong tuyệt vọng: “Nếu ngày nào đó con thật sự đi rồi, hi vọng con đừng trách mẹ nhé”.Nhiều người tỏ ra thông cảm cho hoàn cảnh túng quẫn cũng như hành động "quỳ con" của Anh Lâm. Bởi lẽ khi cảm thấy bế tắc, con người ta thường khó có thể bình tĩnh được. Hành động này của cô cũng chỉ là vì bản thân đang cảm thấy quá áp lực và kích động mà thôi. Hiện tại, nhiều người đang kêu gọi cùng nhau giúp đỡ mẹ con cô qua cơn hoạn nạn.

 

Tin mới trong ngày

Video