Bắt chước clip trên mạng gội đầu bằng thuốc trừ sâu để diệt chấy, người phụ nữ 51 tuổi nhập viện vì trúng độc nặng

Thế giới - Theo kenh14.vn

Vụ việc một người phụ nữ ở Thường Châu, Giang Tô (Trung Quốc) bị trúng độc nặng do dùng thuốc trừ sâu gội đầu đang nhận được sự chú ý lớn từ cư dân mạng nước này.

Đầu tháng 9 vừa qua, vụ việc cô bé 14 tuổi ở Sơn Đông (Trung Quốc) bị bỏng nặng dẫn tới tử vong vì học theo clip nổ bắp rang tại nhà đã khiến cư dân mạng nước này dậy sóng. Không lâu sau đó, truyền thông Trung Quốc tiếp tục đưa tin về vụ việc người phụ nữ 51 tuổi ở Thường Châu, Giang Tô (Trung Quốc) đã phải nhập viện do bị trúng độc thuốc trừ sâu nặng. Nguyên nhân là do người này đã học theo clip trên mạng, gội đầu bằng thuốc trừ sâu để diệt chấy.

Bắt chước clip trên mạng gội đầu bằng thuốc trừ sâu để diệt chấy, người phụ nữ 51 tuổi nhập viện vì trúng độc nặng - Ảnh 1.

Thuốc trừ sâu Dichlorvos. (Ảnh: Sina)

Ngày 5/9, cô Lý, 51 tuổi đã xem được một clip hướng dẫn gội đầu bằng thuốc trừ sâu để diệt chấy. Bị chấy cắn tới đau đầu nên cô Lý quyết định học theo cách làm này. Cô Lý cũng khẳng định rằng lúc nhỏ từng được mẹ dùng thuốc trừ sâu để gội đầu diệt chấy. Sau đó, cô tới cửa hàng bán thuốc trừ sâu để mua một bình thuốc trừ sâu Dichlorvos để thực hành giống như trong clip.

Trong lúc thực hành, cô Lý đã cẩn thận pha loãng thuốc trừ sâu với nước, dùng khăn để che phần da mặt. Sau khi gội đầu được khoảng 20 phút, cô Lý thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng như chóng mặt, tức ngực. Lo sợ bản thân bị trúng độc, cô Lý lập tức dùng nước sạch để gội đầu nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm. Cô Lý được người nhà đưa tới bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Sau khi cô Lý được cấp cứu ở bệnh viện Thường Châu, bác sĩ cho biết, thuốc trừ sâu như Dichlorvos có thể thẩm thấu qua da. Việc da tay và da đầu của cô Lý tiếp xúc với thuốc chính là nguyên nhân khiến cô bị trúng độc và có các triệu chứng như đau đầu và tức ngực. Cuối cùng, bác sĩ quyết định cạo sạch tóc của cô Lý để tiến hành điều trị do cô đã bị trúng độc thuốc trừ sâu rất nặng. Tới ngày 15/9, phóng viên của tờ Beijing Youth Daily cho biết, đoạn clip hướng dẫn dùng thuốc trừ sâu gội đầu mà cô Lý xem được đã bị gỡ bỏ hoàn toàn. 

Bắt chước clip trên mạng gội đầu bằng thuốc trừ sâu để diệt chấy, người phụ nữ 51 tuổi nhập viện vì trúng độc nặng - Ảnh 2.

Đoạn clip mà cô Lý xem đã bị gỡ bỏ hoàn toàn. (Nguồn: Sohu)

Vụ việc hiện đang nhận được sự chú ý lớn từ cư dân mạng Trung Quốc. Cư dân mạng nước này tỏ ra rất bất bình trước việc các nền tảng chia sẻ video lớn ở Trung Quốc đã không có sự kiểm duyệt chặt chẽ nội dung, khiến người dùng tiếp nhận những thông tin sai lệch. "Sao những clip với nội dung sai lệch như vậy lại được đăng tải lên mạng?", "Sau vụ cô bé 14 tuổi qua đời mọi người vẫn chưa sáng mắt ra à?", "Làm ơn, tỉnh táo lên một chút, thuốc trừ sâu là để trừ sâu chứ không phải để gội đầu" - cư dân mạng Trung Quốc bình luận.

(Nguồn: Sina, Sohu) 

Tin mới trong ngày

Video