Tin tức 24h, hình ảnh ấn tượng

M

bongdaplus.vn

Mã Minh Cẩm: Niềm hi vọng vàng của billiards & snooker VIệt Nam

Sau 12 năm gắn bó với nghề lái xe taxi, năm 2008, Mã Minh Cẩm có một quyết định táo bạo là nghỉ rồi chuyển hẳn sang chơi billiards chuyên nghiệp.

Mã Minh Cẩm: Niềm hi vọng vàng của billiards & snooker VIệt Nam

Mã Minh Cẩm được đánh giá là số 1 Việt Nam ở nội dung carom 1 băng

>> Phan Thị Hà Thanh đoạt vé dự Olympic 2012
>> Hoàng Quý Phước: Khát vọng tuổi 18
>> Hà Minh Thanh - Hy vọng vàng của đoàn Việt Nam


Sau 12 năm gắn bó với nghề lái xe taxi, năm 2008, Mã Minh Cẩm có một quyết định táo bạo là nghỉ rồi chuyển hẳn sang chơi billiards chuyên nghiệp. Từ đó, cuộc đời của cơ thủ này và mái ấm của anh có một ngã rẽ mới.

TỪ ÔM VÔ LĂNG…
Mã Minh Cẩm cho biết: “Tôi có gen billiards của người cha. Từ hồi còn cắp sách tới trường, tôi được cha dẫn vào các bàn billiards xem các chú các bác chơi. Sau mỗi lần như thế, tôi đều được thọ giáo rất nhiều từ các chú như Trần Đình Hòa, Lý Thế Vinh… và cộng thêm chút năng khiếu, tôi chơi cũng ổn”.

Bấy giờ, billiard đơn thuần chỉ được xem là một môn giải trí. Cũng như bao thanh niên khác, Cẩm chỉ xác định, chơi cho thỏa niềm đam mê. Thế rồi, đường học vấn đứt gánh, Cẩm xin vào tài xế taxi trong sân bay Tân Sơn Nhất. Rồi chàng trai họ Mã cũng lấy vợ sinh con. Cuộc sống vất vả, cả gia đình phải thuê trọ bên Gò Vấp (TP.HCM). Cả nhà 3 miệng ăn gần như phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng của Cẩm. Dẫu vậy, anh vẫn không từ bỏ niềm đam mê billiards sau mỗi ngày ôm vô lăng.

Sau 12 năm thức sớm về khuya với nghề tài xế, một buổi sáng nọ, Cẩm cảm thấy mệt mỏi với nghề lái taxi nên xin nghỉ việc rồi chuyển sang hẳn chơi billiard chuyên nghiệp.

ĐẾN CƠ THỦ SỐ 1 VIỆT NAM
Chia tay với nghề tài xế, Cẩm bắt đầu bước vào tập luyện theo giáo án như những tay cơ chuyên nghiệp khác. Với sự chỉ dạy của các vị tiền bối, cộng với những tố chất bẩm sinh cũng như nỗ lực khổ luyện, Cẩm tiến bộ không ngừng. Chỉ mất vài năm, anh trở thành một cơ thủ hàng đầu Việt Nam.

Giải VĐQG billiards & snooker 2011, tổ chức ở Buôn Ma Thuột (Đắc Lắk), Mã Minh Cẩm đã giành ngôi vô địch ở nội dung đơn nam carom 1 băng, sau khi vượt qua đối thủ Nguyễn Thanh Long (Đà Nẵng) với điểm số khá thuyết phục 100/61 sau 23 lượt cơ. Và đó là lý do HLV Nguyễn Việt Hòa đặt niềm tin: “Nếu Cẩm phát huy hết nội lực của mình thì chiếc HCV SEA Games ở nội dung carom 1 băng khó thoát khỏi tay cậu ấy”.

Mã Minh Cẩm cũng tin anh sẽ làm được, bởi SEA Games 26 cũng chính là cơ hội để anh khẳng định mình. Đặc biệt, anh quyết giành huy chương tại SEA Games, cũng như các giải đấu tầm châu lục, thế giới… để mai này con trai nhìn vào, “nếu có làm nghề gì thì cũng phải hơn cha nó”.

Bình luận

Sao

Âm nhạc

Phim

Cộng đồng

Thời trang