Mã Minh Cẩm: Niềm hi vọng vàng của billiards & snooker VIệt Nam - 6 giờ sáng bạn đang làm gì? - 6giosang.com

Mã Minh Cẩm: Niềm hi vọng vàng của billiards & snooker VIệt Nam

Sau 12 năm gắn bó với nghề lái xe taxi, năm 2008, Mã Minh Cẩm có một quyết định táo bạo là nghỉ rồi chuyển hẳn sang chơi billiards chuyên nghiệp.

Mã Minh Cẩm: Niềm hi vọng vàng của billiards & snooker VIệt Nam Mã Minh Cẩm: Niềm hi vọng vàng của billiards & snooker VIệt Nam
9 10 1068

Sau 12 năm gắn bó với nghề lái xe taxi, năm 2008, Mã Minh Cẩm có một quyết định táo bạo là nghỉ rồi chuyển hẳn sang chơi billiards chuyên nghiệp.

Mã Minh Cẩm: Niềm hi vọng vàng của billiards & snooker VIệt Nam


Sau 12 năm gắn bó với nghề lái xe taxi, năm 2008, Mã Minh Cẩm có một quyết định táo bạo là nghỉ rồi chuyển hẳn sang chơi billiards chuyên nghiệp.

Mã Minh Cẩm: Niềm hi vọng vàng của billiards & snooker VIệt Nam

Mã Minh Cẩm được đánh giá là số 1 Việt Nam ở nội dung carom 1 băng

>> Phan Thị Hà Thanh đoạt vé dự Olympic 2012
>> Hoàng Quý Phước: Khát vọng tuổi 18
>> Hà Minh Thanh - Hy vọng vàng của đoàn Việt Nam


Sau 12 năm gắn bó với nghề lái xe taxi, năm 2008, Mã Minh Cẩm có một quyết định táo bạo là nghỉ rồi chuyển hẳn sang chơi billiards chuyên nghiệp. Từ đó, cuộc đời của cơ thủ này và mái ấm của anh có một ngã rẽ mới.

TỪ ÔM VÔ LĂNG…
Mã Minh Cẩm cho biết: “Tôi có gen billiards của người cha. Từ hồi còn cắp sách tới trường, tôi được cha dẫn vào các bàn billiards xem các chú các bác chơi. Sau mỗi lần như thế, tôi đều được thọ giáo rất nhiều từ các chú như Trần Đình Hòa, Lý Thế Vinh… và cộng thêm chút năng khiếu, tôi chơi cũng ổn”.

Bấy giờ, billiard đơn thuần chỉ được xem là một môn giải trí. Cũng như bao thanh niên khác, Cẩm chỉ xác định, chơi cho thỏa niềm đam mê. Thế rồi, đường học vấn đứt gánh, Cẩm xin vào tài xế taxi trong sân bay Tân Sơn Nhất. Rồi chàng trai họ Mã cũng lấy vợ sinh con. Cuộc sống vất vả, cả gia đình phải thuê trọ bên Gò Vấp (TP.HCM). Cả nhà 3 miệng ăn gần như phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng của Cẩm. Dẫu vậy, anh vẫn không từ bỏ niềm đam mê billiards sau mỗi ngày ôm vô lăng.

Sau 12 năm thức sớm về khuya với nghề tài xế, một buổi sáng nọ, Cẩm cảm thấy mệt mỏi với nghề lái taxi nên xin nghỉ việc rồi chuyển sang hẳn chơi billiard chuyên nghiệp.

ĐẾN CƠ THỦ SỐ 1 VIỆT NAM
Chia tay với nghề tài xế, Cẩm bắt đầu bước vào tập luyện theo giáo án như những tay cơ chuyên nghiệp khác. Với sự chỉ dạy của các vị tiền bối, cộng với những tố chất bẩm sinh cũng như nỗ lực khổ luyện, Cẩm tiến bộ không ngừng. Chỉ mất vài năm, anh trở thành một cơ thủ hàng đầu Việt Nam.

Giải VĐQG billiards & snooker 2011, tổ chức ở Buôn Ma Thuột (Đắc Lắk), Mã Minh Cẩm đã giành ngôi vô địch ở nội dung đơn nam carom 1 băng, sau khi vượt qua đối thủ Nguyễn Thanh Long (Đà Nẵng) với điểm số khá thuyết phục 100/61 sau 23 lượt cơ. Và đó là lý do HLV Nguyễn Việt Hòa đặt niềm tin: “Nếu Cẩm phát huy hết nội lực của mình thì chiếc HCV SEA Games ở nội dung carom 1 băng khó thoát khỏi tay cậu ấy”.

Mã Minh Cẩm cũng tin anh sẽ làm được, bởi SEA Games 26 cũng chính là cơ hội để anh khẳng định mình. Đặc biệt, anh quyết giành huy chương tại SEA Games, cũng như các giải đấu tầm châu lục, thế giới… để mai này con trai nhìn vào, “nếu có làm nghề gì thì cũng phải hơn cha nó”.

Theo bongdaplus.vn

Bài viết nên đọc

Tin hot từ Vitaku.com

 • Nỗi oan khó giải của các Otaku – Người yêu truyện tranh

  Mặc dù Otaku là danh từ không còn xa lạ gì với cả nước Nhật lẫn nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng nhiều khi những người yêu truyện tranh vẫn bị con mắt nhìn thiếu thiện cảm và đôi khi là sai trái. Otaku là một cụm từ dùng để chỉ những những fan […]

 • Dịch truyện tranh và những điều bạn cần biết

  Hiện tại, số lượng các nhóm dịch truyện tranh tại Việt Nam là không hề nhỏ, và nếu bạn cũng muốn trở thành một thành viên trong nhóm này thì cần biết nhiều điều để chuẩn bị tinh thần. Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay dịch truyện tranh đã trở thành một “nghề”, dù […]

 • Pixton – Công cụ làm truyện tranh dù bạn không biết vẽ

  Pixton là công cụ trực tuyến để làm truyện tranh có tính khả thi nhất ngay cả khi tác giả của nó không biết vẽ, bằng cách tổng hợp nhiều hình ảnh phong phú để ráp nối vào cốt truyện có sẵn. Bạn không biết vẽ, bạn ngại vì mình sẽ xấu nên chẳng bao giờ mơ […]

 • Gặp gỡ họa sĩ truyện tranh 93 tuổi, già nhất thế giới

  Hiện nay, khi đã ở vào độ tuổi xưa nay hiếm, họa sĩ truyện tranh Ken Bald 93 tuổi vẫn tiếp tục sáng tạo ra những sản phẩm mới cho người hâm mộ. Mới đây, tổ chức Kỉ lục Guinness thế giới đã có một buổi phỏng vấn với Ken Bald, người mới gần đây […]

Có thể bạn quan tâm


Lên trên