70% người tử vong do mắc Covid-19 tại Nhật Bản là nam giới

Thế giới - Theo kenh14.vn

Tại Nhật Bản, nam giới vừa dễ mắc Covid-19 vừa dễ tử vong vì bệnh này hơn nữ giới.

Công bố mới nhất vào chiều 9/4 của Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide cho thấy trong số những người nhiễm virus SARS-CoV-2 có tới 60% là nam giới và tỷ lệ tử vong của nam giới lên tới 70%.

70% người tử vong do mắc Covid-19 tại Nhật Bản là nam giới - Ảnh 1.

Tokyo 2020. Ảnh: Shutterstock.

Ông Suga cho biết thêm: Mặc dù chưa rõ việc virus này có dễ xâm nhập nam giới hơn nữ giới hay không nhưng có thể thấy một điều là loại virus có sự biến đổi khó lường . Các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục nghiên cứu loại virus này.

Theo số liệu thống kê của Chính phủ Nhật Bản, số người từ 100 tuổi trở lên tại Nhật Bản đạt con số kỷ lục là trên 70.000 người. Trong đó, gần 2/3 là nữ giới. Khoa học cũng đã chứng minh một điều rằng phụ nữ có sức khỏe dẻo dai hơn nam giới, nhất là khi phải chịu những áp lực từ cuộc sống như dịch bệnh, thiên tai…

Chính phủ Nhật Bản cũng đang kêu gọi người dân tăng cường vận động để có thể cắt giảm chi phí y tế và điều dưỡng ngày càng gia tăng cũng như nâng chỉ số "sống lâu khỏe mạnh".

Trong khi đó, tính đến 17h chiều nay (9/4), thủ đô Tokyo ( Nhật Bản ) xác nhận thêm 180 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2. Tổng số ca nhiễm ở Tokyo đã vượt quá 1.500 người. Điều này khiến sự bất an càng bao trùm Tokyo, ngay cả khi thành phố này đã đặt trong tình trạng khẩn cấp./.

Tin mới trong ngày

Video