7 bà cháu hôn mê trong căn nhà ở Sài Gòn nghi do ngạt thở, 1 bé đã tử vong

Xã hội - Theo kenh14.vn

Tối 12/6, công an quậnThủ Đức phối hợp với công an TP.HCM đã khám nghiệm xong hiện trường căn nhà trên đường số 43, P.Hiệp Bình Phước để làm rõ nguyên nhân 7 bà cháu hôn mê nghi bị ngạt thở. Trong đó có 1 cháu đã tử vong.

Trước đó vào sáng cùng ngày, ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi) đi uống cà phê về nhà, gọi cửa nhưng không ai ra mở. Lúc này ông nghĩ mọi người trong nhà đang còn ngủ nên ông quay lại quán cà phê. 

Tới 11h cùng ngày, ông quay về nhưng cũng không ai ra mở cửa nên ông tiếp tục đi. Đến13 giờ, ông này lại quay về lần thứ 3 thì có người cháu trai 5 tuổi ra mở. Lúc này cháu có biểu hiện bất thường, người bị mệt mỏi và nói không ra tiếng. 

7 bà cháu hôn mê trong căn nhà ở Sài Gòn nghi do ngạt thở, 1 bé đã tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường nơi phát hiện vụ việc.

Sau đó ông Hai đi vào nhà kiểm tra thì phát hiện bà Trần Thị Phụng (61 tuổi, vợ ông Hai) và 5 người cháu khác nằm bất động. Ông vội hô hoán người dân khu vực rồi gọi cho trung tâm cấp cứu 115. Sau đó sơ cứu rồi chuyển 7 nạn nhân vào bệnh viện. Tuy nhiên cháu gái tên Lê Thị Bích Tr. (11 tuổi, cháu ngoại ông Hai) đã tử vong sau đó. 

Bà Phụng và 4 em nhỏ khác đã tỉnh táo và sức khoẻ dần ổn định, 1 bé trai vẫn còn hôn mê trong tình trạng nguy kịch. Ông Hai cho biết do hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng tiền điện nên gia đình ông đã bị ngừng cung cấp điện từ lâu. Vậy nên ông phải đi mượn một máy phát điện chạy bằng dầu về cấp điện cho gia đình. 

7 bà cháu hôn mê trong căn nhà ở Sài Gòn nghi do ngạt thở, 1 bé đã tử vong - Ảnh 2.

Chiếc máy cấp điện chạy bằng dầu.

Được biết 5 em nhỏ còn lại tuổi từ 6-12 đều là cháu ngoại của ông Hai, trong đó có 3 em được ba mẹ gửi tối qua để ngủ nhờ nhà ông bà ngoại. Nguyên nhân ban đầu được công an nhận định có thể do các nạn nhân bị ngạt thở.

Các cháu nhỏ bị hôn mê được điều trị tích cực tại bệnh viện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video