5 thứ trong nhà tắm tuyệt đối không dùng chung với người khác để tránh rước bệnh vào thân

Sức khỏe - Giới tính - Theo kenh14.vn

Có những thứ đồ cá nhân không nên dùng chung với người khác, kể cả là người thân trong gia đình mình. Nếu cố tình sử dụng đồ trong nhà tắm thì nó sẽ là một mối đe dọa sức khỏe khôn lường.

Những món đồ cá nhân trong nhà tắm thường dễ tiềm ẩn nhiều loại vi khuẩn nên việc sử dụng chung có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Đặc biệt, 5 món đồ dưới đây trong nhà tắm bạn càng không nên dùng chung, dù là người thân trong gia đình để tránh rước bệnh vào thân.

Xà bông cục

Chẳng ai ngờ rằng, xà bông cục lại có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại tới sức khỏe. Chính sự tích tụ nấm, vi khuẩn và có thể là nấm men sẽ lây lan qua làn da của bạn. Xà bông dễ giữ lại các sinh vật từ da của bạn, từ đó gây nhiễm trùng và bệnh tật khi bạn dùng chung với những người khác.

5 thứ ở trong nhà tắm tuyệt đối không dùng chung với người khác để tránh rước bệnh vào thân - Ảnh 1.

Khăn mặt

Khăn mặt cũng là nguồn lây nhiễm vi khuẩn mà nhiều người lại không hề để ý. Khi bạn dùng chung với người khác, vi khuẩn và nấm sẽ tích tụ lại trên chiếc khăn này, dẫn đến tình trạng mặt của bạn nổi mụn trứng cá dai dẳng.

5 thứ ở trong nhà tắm tuyệt đối không dùng chung với người khác để tránh rước bệnh vào thân - Ảnh 2.

Bàn chải đánh răng

Phần lông trên bàn chải đánh răng thường giữ lại vi khuẩn và việc qua lại giữa vi khuẩn của bạn với vi khuẩn người khác sẽ dẫn đến tình trạng những mầm bệnh xuất hiện. Tình trạng này sẽ càng thêm tồi tệ hơn trong trường hợp bạn bị chảy máu nướu răng.

5 thứ ở trong nhà tắm tuyệt đối không dùng chung với người khác để tránh rước bệnh vào thân - Ảnh 3.

Dao cạo râu

Tế bào chết và vi khuẩn có thể tích tụ lại trên dao cạo râu sau khi bạn sử dụng. Điều này đồng nghĩa nó sẽ lây truyền mụn cóc và nấm khi được dùng chung. Tình trạng này sẽ càng thêm đáng sợ hơn nếu nó tiếp xúc với máu và dễ trở thành công cụ lây truyền bệnh thông qua đường máu.

5 thứ ở trong nhà tắm tuyệt đối không dùng chung với người khác để tránh rước bệnh vào thân - Ảnh 4.

Lược chải đầu

Dầu nhờn, nấm mốc có thể tích tụ trên chiếc lược mà bạn đã sử dụng. Nếu để người khác dùng tiếp thì nó sẽ trở thành môi trường lây nhiễm vi khuẩn. Do đó, bạn không nên dùng chung lược với bất kỳ người nào khác mà nên giữ cho riêng mình sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh định kỳ lược khoảng 1 tuần/lần để bảo vệ mái tóc cũng như da đầu của mình.

5 thứ ở trong nhà tắm tuyệt đối không dùng chung với người khác để tránh rước bệnh vào thân - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Pulse

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video