4 loại rau quả quen thuộc trong cuộc sống hóa ra lại có hại cho sức khỏe, tốt nhất đừng ăn

Sức khỏe - Giới tính - Theo kenh14.vn

Có thể hàng ngày bạn vẫn đang tiêu thụ những loại rau quả này mà không hề hay biết chúng gây hại cho sức khỏe như thế nào.

Rau quả vốn được coi là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người do chứa nhiều chất xơ, các vitamin và chất dinh dưỡng mà khó có thể tìm thấy ở thịt, cá... Vì vậy, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong bữa cơm hàng ngày của một người, rau quả là thứ không thể không có.

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều lựa chọn loại rau quả để sử dụng trong các bữa ăn, bất kể nơi bạn sống là ở đâu, ở châu lục nào, lúc đó là mùa gì... Có nhiều sự chọn lựa là vậy, nhưng bạn chớ chọn phải 4 loại rau quả này, tuy chúng quen thuộc và chắc chắn có người sẽ nói rằng "ăn mãi chả sao", thực tế lại âm thầm gây hại cho sức khỏe.

1. Cà chua xanh

Cà chua xanh là cà chua chưa chín hẳn, có người cho rằng loại cà chua này ăn dai và có vị chua ngon, để lại dư vị khó quên sau khi ăn, nhưng có lẽ nó không tốt cho sức khỏe. 

Thực tế, cà chua xanh có chứa một lượng lớn tomatine chưa được phân hủy một cách an toàn, nếu ăn quá nhiều một lúc, thay vì mang lại lợi ích sức khỏe thì nó có thể gây ngộ độc thực phẩm.

4 loại rau quả quen thuộc trong cuộc sống hóa ra lại có hại cho sức khỏe, tốt nhất đừng ăn - Ảnh 1.

2. Tía tô dại

Cây tía tô là một loại rau dân dã, có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, có thể bắt gặp ở khắp các bãi đất hoang ven đồi, giữa các khe nứt đất đá. 

Tuy tía tô dại có giá trị dinh dưỡng cao nhưng ăn nhiều dễ gây bệnh ung thư cho cơ thể.

4 loại rau quả quen thuộc trong cuộc sống hóa ra lại có hại cho sức khỏe, tốt nhất đừng ăn - Ảnh 2.

3. Dương xỉ

Cây dương xỉ có thể gây ung thư, điều này đã được các chuyên gia công nhận sau nhiều lần kiểm tra.

Dù vậy, bạn cần phải hiểu rõ rằng nếu ăn quá nhiều dương xỉ bạn sẽ có nguy cơ mắc ung thư cao hơn mà thôi, không phải là chắc chắn nó sẽ gây ung thư. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng, có nhiều người ăn mà không mắc bệnh.

Tuy nhiên, phòng vẫn hơn chống, tốt nhất chúng ta nên hạn chế tiêu thụ loại rau dại này.

4 loại rau quả quen thuộc trong cuộc sống hóa ra lại có hại cho sức khỏe, tốt nhất đừng ăn - Ảnh 3.

4. Tỏi tây

Tỏi tây nếu được ăn vào quá nhiều có thể gây nóng trong người và chóng mặt. Những người bị phong nhiệt, cảm mạo, sởi, ho lao, táo bón và các bệnh khác không nên ăn. 

Ngoài ra, chất xơ của tỏi tây rất dày, những người bị bệnh đường tiêu hóa, khó tiêu không nên ăn tỏi tây. Khi mua, tốt nhất bạn nên ăn ngay tỏi tây tươi, bởi nếu bảo quản quá lâu sẽ sinh ra chất nitrit gây ung thư, ăn nhiều gây phản ứng độc hại cho sức khỏe.

4 loại rau quả quen thuộc trong cuộc sống hóa ra lại có hại cho sức khỏe, tốt nhất đừng ăn - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video