4 kiểu đàn ông trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái "mắn đẻ" vũ phu, Bảo "tuần lộc" rất thích đếm số!

Ciné - Theo kenh14.vn

Xem Hoa Hồng Trên Ngực Trái làm các chị em băn khoăn: "Đàn ông Việt ai cũng dở dở ương ương thế này à?"

Hoa Hồng Trên Ngực Trái là bộ phim truyền hình Việt Nam xoay quanh cuộc sống hôn nhân khốn khổ của Khuê (Hồng Diễm). Từ một cô gái quê nghèo, Khuê lỡ mang bầu sau đó kết hôn với Thái (Ngọc Quỳnh). Bộ phim là sự tổng hợp của các kiểu đàn ông Việt, được thể hiện qua các nhân vật như Thái, Dũng (Hồng Quang), Bảo (Hồng Đăng) và Hưởng (Trọng Lân).

1. Thái – Làm ra tiền nhưng lăng nhăng, gia trưởng, khinh thường vợ

Xuất thân từ một gia đình khá giả lại thêm ngoại hình đẹp trai, ngay từ lúc thanh niên, Thái đã sát gái tới mức làm hai cô có bầu. Thái chọn Khuê cũng vì thầy bói bảo cưới, thành thực cũng không yêu đương Khuê tới mức mặn nồng.

4 kiểu đàn ông trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái mắn đẻ vũ phu, Bảo tuần lộc rất thích đếm số! - Ảnh 1.

Đối với cô gái còn lại, anh ta nham hiểm tới mức dụ giỗ cô gái đi phá thai dẫn đến cái chết vô cùng oan uổng và thương tiếc của cả hai mẹ con. Ấy vậy mà chẳng lúc nào Thái cảm thấy tội lỗi và hối hận về việc làm của mình.

Lấy Khuê, Thái càng ngày càng trở nên gia trưởng, lộng quyền. Anh ép vợ ở nhà nội trợ, chăm soc con nhưng lại khinh thường vợ và gia đình bên vợ ra mặt.

4 kiểu đàn ông trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái mắn đẻ vũ phu, Bảo tuần lộc rất thích đếm số! - Ảnh 3.

Hết lần này tới lần khác, anh ta lăng mạ, sỉ nhục Khuê, thậm chí là ngoại tình công khai với Trà (Lương Thanh). Điều đau khổ nhất trong cuộc đời Khuê có lẽ là chọn nhầm loại chồng như Thái, mở mồm ra là anh ta lại làm nhục vợ: "Nếu đã không làm ra tiền thì nên im mồm và biết điều. Không tôi sẽ cho cả cô và gia đình cô biết tay đấy!"

2. Dũng – "Con cưng của mẹ" hiền lành tới mức nhu nhược

Khác với Thái, Dũng – chồng San (Diệu Hương) lại là người đàn ông hiền lành và yêu thương vợ con. Tuy nhiên, đây lại là gã chồng sợ mẹ và một mực làm con ngoan của mẹ. Chuyện gì Dũng cũng không hề có chính kiến riêng, khi đứng giữa mẹ và vợ anh không biết phân xử thế nào cho phải.

4 kiểu đàn ông trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái mắn đẻ vũ phu, Bảo tuần lộc rất thích đếm số! - Ảnh 4.

Mẹ Dũng là người phụ nữ tác quái và nham hiểm, luôn đặt điều nói xấu con dâu thậm chí là hành hạ, đánh đập. Còn về phía San, cô gái này độc lập về tài chính nên tính khí có phần ương ngạnh. Đứng giữa mẹ và vợ, người đàn ông này trở nên nhu nhược, yếu đuối và thiếu bản lĩnh. Anh ta bênh mẹ thì có lỗi với vợ mà theo vợ thì không dám cãi lại lời mẹ.

Thế là hết lần này đến lần khác San bỏ về nhà anh trai, Dũng chỉ biết đến xin lỗi rồi năn nỉ van xin vợ về nhà. Anh không biết làm thêm những điều khác như chuyện trở thành người đàn ông bản lĩnh "dẹp loạn" trong gia đình.

4 kiểu đàn ông trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái mắn đẻ vũ phu, Bảo tuần lộc rất thích đếm số! - Ảnh 6.

Lấy phải ông chồng như Dũng quả cũng là một nỗi khổ của những cô nàng cá tính như San!

3. Bảo – Trưởng thành, bãn lĩnh, tự chủ nhưng nguyên tắc tới phát sợ!

Không hiểu vì lí do gì, Bảo - anh trai San hết lần này tới lần khác bị phụ nữ cắm sừng. Dù cho anh không gia trưởng lại giàu có và cực kì đàn ông!

Hóa ra, căn bệnh của Bảo chính là bệnh kĩ tính và nguyên tắc. Thứ nhất, ở với Bảo phải sạch sẽ, ngăn nắp, nếu không sạch sẽ thì ra ngoài. Thứ hai, Bảo nói gì thì nên nghe, không nghe cũng ra ngoài. Và điều đặc biệt hơn cả là người đàn ông này luôn sống và làm việc theo những nguyên tắc mình đặt ra, anh bắt người khác phải tuân theo những nguyên tắc đó.

4 kiểu đàn ông trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái mắn đẻ vũ phu, Bảo tuần lộc rất thích đếm số! - Ảnh 8.

Ở với Bảo suốt ngày nghe bài: "Thứ nhất là, thứ hai là..." cũng đủ mệt mỏi và áp lực với bất kì người phụ nữ nào! Đây có lẽ là lí do Bảo trở thành Bảo Tuần Lộc!

4. Hưởng - Suốt ngày lêu lổng, chơi bời và sống dựa dẫm

Dẫu biết chị gái chẳng sung sướng gì khi lấy chồng giàu nhưng lại cực kì gia trưởng, Hưởng chẳng những không thương chị gái mà còn suốt ngày vòi vĩnh, xin tiền anh rể. Điều này càng làm cho Thái khinh ra mặt đại gia đình bên vợ.

4 kiểu đàn ông trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái mắn đẻ vũ phu, Bảo tuần lộc rất thích đếm số! - Ảnh 9.

Là thằng con trai duy nhất trong nhà, mới lớn lên chưa làm được gì đã lấy vợ, lấy vợ rồi vẫn cờ bạc lêu lổng, chơi bời với hội tệ nạn. Hưởng chính là gã đàn ông tồi tệ lại còn vô dụng nhất của bộ phim. Được mẹ cưng chiều, Hưởng càng thế mà càng phá phách ăn chơi, không lo chí thú làm ăn vì bao giờ cũng nghĩ dựa hơi được ông anh rể.

4 kiểu đàn ông trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Thái mắn đẻ vũ phu, Bảo tuần lộc rất thích đếm số! - Ảnh 10.

Lấy vợ xong, Hưởng vẫn ngửa tay xin tiền mẹ, lấy trộm tiền chị gái từng đồng để đi đàn đúm với bạn bè. Đúng là kiểu đàn ông vô tích sự lại còn không biết điều! Nhìn vào Hưởng người ta chỉ thấy hai từ "thực dụng" và "hám danh"!

4 gã đàn ông, 4 tính cách hoàn toàn khác nhau nhưng đều có những thói xấu. Điều đó trở thành căn nguyên gây nên nỗi khổ của bao người phụ nữ! Hoa Hồng Trên Ngực Trái đã tái hiện rất thành công những kiểu đàn ông đại diện cho rất nhiều kiểu đàn ông mà chúng ta có thể bắt gặp ngoài đời thực.

Bộ phim phát sóng 23h trên VTV3 vào thứ 4 và thứ 5 hàng tuần!

Thăm dò ý kiến

Bạn ghét kiểu đàn ông nào nhất trong phim?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tin mới trong ngày

Video