2 kiểu khổ của đàn ông khi yêu ở Về Nhà Đi Con: Người bất an sợ bị , kẻ tỏ tình liên tục lại bị phũ?

Ciné - Theo kenh14.vn

Trong Về Nhà Đi Con, Vũ có tình cảm với Thư nhưng tính “nghiện còn ngại”. Còn Quốc, mạnh mẽ bày tỏ thì lại bị Huệ từ chối thẳng thừng. Yêu thế nào mới đúng bây giờ?

Về Nhà Đi Con hiện đang là bộ phim quốc dân thu hút được nhiều sự quan tâm và hâm mộ của khán giả. Ở diễn biến của những tập cuối bộ phim càng căng thẳng và kịch tính hơn bao giờ hết. Tưởng như cuộc hôn nhân của Thư (Bảo Thanh) và Vũ (Quốc Trường) có thể cứu vãn vì hai người đã có tình cảm với nhau nhưng chỉ vì lòng tự trọng, sự ngại ngần của Vũ mà cả hai phải ra tòa li dị. Còn với Huệ (Thu Quỳnh), khán giả luôn hi vọng rằng sau khi biết được lòng tốt, sự hi sinh thầm lặng của Quốc (Tuấn Tú), cô sẽ thương cảm và biết ơn. Tuy nhiên, Quốc lại bị Huệ mắng như "tát nước".

1. Vũ – Tính đã nghiện còn ngại bày tỏ

"Nhiều lần ngập ngừng muốn ngỏ ý nhưng tiếng yêu đương không thành câu" là câu nói dành cho Vũ. Trăng hoa là vậy, sát gái là thế nhưng khi dính vào tình yêu thật lòng thì lại "nhát gái" và không dám bày tỏ.

2 kiểu khổ của đàn ông khi yêu ở Về Nhà Đi Con: Vũ đã yêu nhưng sợ bị xỏ lá, chú Quốc tỏ tình thì bị lại phũ? - Ảnh 1.

Có thể thấy, từ tâm lí của một gã lăng nhăng, mù quáng "say nắng" Nhã (Quỳnh Nga) đến khi nhận trái đắng từ cuộc tình "vụng trộm", Vũ đã "sáng mắt" ra rất nhiều lần. Anh có rất nhiều cơ hội để bày tỏ với Thư nhưng toàn để vụt mất. Trách ai bây giờ?

Thứ nhất, Vũ tìm đến với Thư, lấy lí do là thăm cu Bon nhưng thực chất là muốn gặp Thư để trút bầu tâm sự. Nhìn hai người dẫn nhau đi ăn phở giữa đêm sau đó đưa nhau về khiến ai cũng hi vọng về một cái kết viên mãn. Lúc này là cơ hội để Vũ có thể tỏ tình với Thư, nói cần Thư ở bên cạnh. Nhưng Vũ đã không dám mở lời. Thay vì thế, anh ghen ngược lại với bạn thân là Dũng (Anh Vũ): "Người ta đi với chồng người ta chứ đi đâu. Đêm rồi mày còn qua vợ nhà người ta làm cái gì?" khiến khán giả vừa thương vừa buồn cười.

2 kiểu khổ của đàn ông khi yêu ở Về Nhà Đi Con: Vũ đã yêu nhưng sợ bị xỏ lá, chú Quốc tỏ tình thì bị lại phũ? - Ảnh 2.

Thứ hai, khi Thư gọi điện nói là bố Sơn ốm, cần Vũ đến thăm để ông đỡ buồn đi phần nào. Vũ đã chẳng ngần ngại mà chạy đến, đưa bố Sơn từ viện về nhà. Giây phút bố Sơn nói: "Trước đây cái Huệ và Khải, tôi mong chúng nó hàn gắn vì biết Khải nó yêu Huệ con gái tôi thật lòng. Còn anh, anh không có tình cảm với cái Thư". Lúc này chắc hẳn cả nước ai cũng mong Vũ nói ra được lòng mình với bố Sơn, rằng con đã có tình cảm với con gái bố và hi vọng về một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng Vũ ngại ngần, sợ sệt và hổ thẹn với bố Sơn. Vũ không dám nói ra lòng mình vì lòng tự trọng hay vì sự nhát gái?

Thứ ba, giây phút cả hai bước ra khỏi tòa án và chính thức trở thành "người dưng nước lã", lẽ ra nên có một câu ngọt ngào nào đó mà Vũ nên dành cho Thư. Nhưng không, thay vì thế kẻ "nghiện còn ngại" này rủ vợ cũ của mình đi uống bia và nói: "Được làm đồng minh với em anh cảm thấy rất là vui". Ngay cả ở lần sau về thăm nhà, khi Thư đã cố tình gợi mở: "Anh li hôn là vì bố hay là vì..." Vũ có thể trả lời là vì bố, vì anh quá tự trọng, vì hổ thẹn không xứng với em. Nhưng vậy mà, bao nhiêu can đảm của một gã sát gái bỗng chốc bay vụt mất. Anh chỉ biết ngượng ngùng nhìn chiếc nhẫn cưới trên tay đầy tiếc nuối.

Đến mãi tận khi biết Thư dùng 3 tỷ "tiền đền bù" để giúp đỡ mình, Vũ mới chạy sang tỏ tình với vợ. Nhưng lúc đó, Thư không thể không ngờ vực rằng: "Nếu như cô ta không trở mặt, anh có như thế này không?". Đừng hỏi tại sao yêu nhau không đến được với nhau, Vũ là đàn ông mà yêu còn không dám nói thì ai là người ngỏ lời đây?

2. Chú Quốc – Mạnh mẽ tỏ tình thì bị phũ lên phũ xuống

Nếu được hỏi ai là người đàn ông ga lăng, bản lĩnh, dám nói làm làm của Về Nhà Đi Con thì câu trả lời không ai khác là chú Quốc. Tuy nhiên, Quốc lại chịu "ấm ức" rất nhiều trong chuyện tình cảm với Huệ. Yêu hết lòng, không ngại ngần bày tỏ nhưng hết lần này đến lần khác, Huệ khiến trái tim Quốc như vỡ vụn.

2 kiểu khổ của đàn ông khi yêu ở Về Nhà Đi Con: Vũ đã yêu nhưng sợ bị xỏ lá, chú Quốc tỏ tình thì bị lại phũ? - Ảnh 6.

Đầu tiên, phải kể đến lần Quốc và Huệ đi du lịch cùng công ty. Không ngại ngần, giấu giếm tình cảm, Quốc nói rõ tình cảm của mình với Huệ: "Anh rất thích em, nếu em đã li hôn thì có thể cho anh một cơ hội". Tuy nhiên, sau câu nói này Huệ đã bỏ đi với vẻ đầy giận dữ. Lẽ nào Quốc lại làm sai sao?

Lần thứ hai Quốc bản lĩnh tới mức "cưỡng hôn" Huệ ở công ty. Điều này khiến Ánh Dương (Bảo Hân) "giận lẫy" sang chị gái mình và sẵn sàng từ mặt. Hành động này của Quốc tuy bộc phát nhưng cũng chứng tỏ được tình cảm chân thành dành cho Huệ. Nhưng đúng "số khổ", sau mỗi lần bày Quốc bày tỏ tình cảm là bao nhiêu sóng gió lại ập đến với bản thân và Huệ.

Lần thứ 3 khiến khán giả vừa thương vừa buồn cười, Quốc cáu giận nói với Huệ: "Rồi cũng sẽ có lúc em cần một người đàn ông ở bên cạnh, tại sao người đó không phải là anh?". Nhưng rồi, kẻ "nghiện không ngại", yêu là hết lòng bày tỏ, tưởng đâu chị Huệ có thể hiểu ai ngờ Huệ thẳng thừng: "Tôi không cần đàn ông"

2 kiểu khổ của đàn ông khi yêu ở Về Nhà Đi Con: Vũ đã yêu nhưng sợ bị xỏ lá, chú Quốc tỏ tình thì bị lại phũ? - Ảnh 8.

Nhưng lần đau đớn nhất, dày vò nhất mà cũng cáu giận nhất của Quốc có lẽ là lúc Huệ vì lòng từ trọng quá cao mà từ chối sự giúp đỡ của Quốc với quán trà. Lúc này người đàn ông ấy không đủ bình tĩnh để có thể nhẫn nhịn, anh nói rõ tình cảm của mình với Huệ và trách Huệ có cái "tôi" quá lớn. Huệ chỉ quan tâm đến cảm xúc của mình mà không biết rằng chú Quốc đã dùng đủ mọi cách để âm thầm giúp đỡ quán trà, Quốc làm thế cũng chỉ vì thương và hiểu tính của Huệ. Quả là mẫu đàn ông ga lăng, nhiều năm lăn lộn thương trường nên cách ứng xử rất thông minh, "mểm nắn rắn buông". Nhưng thông minh đến đâu, bản lĩnh tỏ tình đến đâu, Quốc vẫn bị phũ?

Liệu Huệ có nhận ra tình cảm chân thành của Quốc? Vũ có bỏ qua lòng tự trọng mà tỏ tình với Thư?

Về Nhà Đi Con đang phát sóng trên VTV1 lúc 21h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ các cặp đôi của Về Nhà Đi Con có cái kết đẹp không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tin mới trong ngày

Video