1 tháng trôi qua, bé trai bị bỏ rơi khi còn nguyên dây rốn ở Bạc Liêu vẫn đang chờ bố mẹ ruột đón về

Xã hội - Theo kenh14.vn

Được người dân phát hiện khi còn nguyên dây rốn quấn trong khăn bỏ rơi cạnh đường làng, bé trai sơ sinh đến nay đã hơn 1 tháng tuổi vẫn chưa tìm được bố mẹ ruột của mình.

Ngày 11/10, ông Lương Văn Khương, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cho biết vẫn đang tìm gia đình cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên đường làng xã Phong Tân hơn 1 tháng trước.

1 tháng trôi qua, bé trai bị bỏ rơi khi còn nguyên dây rốn ở Bạc Liêu vẫn đang chờ bố mẹ ruột đón về - Ảnh 1.

Bé trai hiện tại đã được gần 2 tháng tuổi.

1 tháng trôi qua, bé trai bị bỏ rơi khi còn nguyên dây rốn ở Bạc Liêu vẫn đang chờ bố mẹ ruột đón về - Ảnh 2.

Nơi phát hiện bé trai bị bỏ rơi, người còn nguyên dây rốn.

Theo thông tin cho biết, khoảng 19h ngày 27/8, anh Huỳnh Thanh Sang (em chồng của chị Út) trên đường chạy xe về nhà thì phát hiện một đứa bé bị bỏ rơi bên lề đường nên vào thông báo cho chị Út (ngụ xã Phong Tân).

Đến gần, chị Út thấy bé trai sơ sinh nằm trên đám cỏ, chưa được cắt dây rốn, òa khóc liền ẵm vào nhà. Lúc đó bé trai không có quần áo, chỉ được quấn bằng một cái khăn lạnh, bên cạnh giỏ xách màu xanh. Bé trai sơ sinh nặng 3kg, sau đó chị Út liền báo cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cử cán bộ y tế xuống thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé. Đồng thời, phía gia đình chị Út nhận tạm thời chăm sóc bé trai sơ sinh và được UBND xã đồng ý.

1 tháng trôi qua, bé trai bị bỏ rơi khi còn nguyên dây rốn ở Bạc Liêu vẫn đang chờ bố mẹ ruột đón về - Ảnh 3.

Bé trai hiện tại đang lớn lên từng ngày nhờ sự chăm sóc của chị Út.

Theo chị Út, chị đặt tên cho bé trai là Huỳnh Nhật Linh. Hiện bé trai sức khỏe rất tốt, được gia đình chị Út tạm thời nuôi dưỡng để chờ bố mẹ, gia đình ruột của bé trai đến nhận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video